Tôi phải làm sao để vợ bỏ sinh con?

Tôi phải làm sao để vợ bỏ sinh con?

Thứ 2, 04/01/2021 | 10:00
Tôi giận vợ một thì giận những người ngoài kia trăm lần, nghìn lần. Họ có phải sống cuộc đời của chúng tôi đâu mà họ biết?

Năm nay tôi đã 47 tuổi, cái tuổi mà có muốn thay đổi công việc cũng khó khăn. Chưa kể thời Covid hoành hành thế này, muốn kiếm được một công việc lương ổn định cũng khó huống chi… Với thu nhập hiện nay của tôi, hai vợ chồng tôi cũng phải chắt chiu nhiều lắm mới đủ sống.

Chúng tôi là cặp vợ chồng "hạnh phúc lần nữa" sau đổ vỡ hôn nhân lần đầu tiên. Cả tôi và vợ đều có mỗi người 1 đứa con riêng và chúng đều sống cùng vợ chồng tôi.

Gia đình 4 người đang sống rất hoà thuận và hạnh phúc. Vợ tôi buôn bán online lúc được lúc kém, nguồn thu cũng không ổn định. Hai con đều mới 7 và 8 tuổi. Tôi rất yêu vợ và thương 2 đứa con vì nghĩ đến cảnh chúng phải trải qua đổ vỡ của bố mẹ. Vợ tôi năm nay mới 28 tuổi.

Cô ấy xinh xắn, năng động, yêu chồng, thương con. Chỉ là tính hơi nóng và hay bốc đồng. Và lần này cũng vậy, dù tôi đã thoả thuận từ khi cưới nhau rằng chúng tôi sẽ tập trung nuôi dạy 2 con cho tốt và không nên có thêm con nữa vì thêm con là rất phức tạp. Cứ như thế này sẽ tốt hơn.

Tôi rất yêu trẻ con và rất sợ mình không nuôi dạy tốt con mình sẽ là có tội với chúng cũng như với xã hội. Thà không có con còn hơn có con mà không thể nuôi dạy nó thành người tử tế. Thế mà cô ấy không nghe. Cô ấy vẫn muốn sinh thêm...

Tiệm sửa chữa hôn nhân - Tôi phải làm sao để vợ bỏ sinh con?

Cô ấy đòi ly dị để đẻ con nếu tôi không chịu. (Ảnh minh họa).

Cô ấy có bầu thực ra cũng là ngoài dự liệu. Ngày cô ấy báo tin, tôi chết sững. Cứ nhìn 2 đứa trẻ mà tôi chỉ muốn khóc. Tôi rất lo cho chúng sẽ không còn được chăm sóc tốt như hiện nay.

Là còn chưa kể, nếu một trong hai đứa chúng tâm lý cực đoan với em không cùng cha hoặc không cùng mẹ thì sao? Còn chưa kể thu nhập như hiện nay, nuôi thêm 1 đứa nữa cũng mất một khoản lớn. Nó bé thì không sao, đến khi nó đi học, liệu chúng tôi có đủ kinh tế để cho nó học trường tốt như anh chị nó hiện nay không?

Rồi tôi mà thất nghiệp, vợ tôi mà bán hàng online không được thì tiền đâu ra để nuôi nó? Tôi biết kiếm việc nào để gia tăng thu nhập? Nên tôi bảo vợ mình là đi bỏ đứa bé. Nó mới 10 tuần tuổi thôi, lúc này còn chưa thành hình.

Nhưng vợ tôi không chịu. Cả đêm qua chúng tôi đã cãi nhau rất gay gắt. Cô ấy đòi ly dị để đẻ con nếu tôi không chịu. Cô ấy bảo cô ấy sinh được, nuôi được. Các con cũng sẽ chẳng có vấn đề gì.

Cô ấy tự tin rằng thu nhập từ bán hàng online của cô ấy sẽ tốt (Tôi có nói về lần cô ấy mất trắng hàng và 3 tháng liền phải sống bằng lương mỏng của tôi. Nhưng cô ấy vẫn khăng khăng rằng đó chỉ là tai nạn).

Mà bố mẹ 2 bên đều chẳng có tiền. Kể cả có, tôi cũng sĩ diện nên không muốn dùng tiền của họ. Tiền ấy để họ sống già sao mình lại bòn rút của họ?

Tôi đã phân tích rất kỹ cho cô ấy. Lẽ ra cô ấy đã nguôi ngoai và hiểu ra, đồng ý cùng tôi đi bỏ đứa trẻ. Vì cô ấy rất yêu tôi và vì tôi cũng luôn được cô ấy ghi nhận là rất yêu vợ.

Thế mà đêm qua, không hiểu cô ấy đã đưa câu chuyện tôi đòi bỏ con lên mạng và bao nhiêu mẹ vào “ném đá” thế nào, khuyên nhủ thế nào khiến cô ấy về đổi ý và gay gắt với tôi.

Tôi giận vợ một thì giận những người ngoài kia trăm lần, nghìn lần. Họ có phải sống cuộc đời của chúng tôi đâu mà họ biết?

Họ cứ giương cao ngọn cờ “bầu bì thì phải đẻ” mà có ai quan tâm đến việc nuôi đứa trẻ đó thế nào? Thời đại gì rồi mà “trời sinh voi, trời sinh cỏ”? Sinh ra một đứa trẻ mà không chăm sóc được chúng tốt thì có đáng mặt làm cha làm mẹ không?

Tôi mong nhận được lời khuyên của mọi người. Xin hãy giúp tôi một con đường sáng…

Bài tâm sự của bạn đọc gửi vào hòm thư suachuahonnhan@nguoiduatin.vn . Viết lại bởi nhà văn HOÀNG ANH TÚ.

Bạn đọc có thể theo dõi bình luận hoặc chia sẻ quan điểm của mình tại: https://www.facebook.com/groups/suachuahonnhan/

Vợ em dạy em cách để chúng em hạnh phúc

Thứ 6, 25/12/2020 | 07:00
Lần này em xin chia sẻ về việc vợ em “dạy” em cách yêu nàng ấy khiến em tâm phục khẩu phục thế nào.

Có thể hạnh phúc lần nữa với chị dâu của mình?

Chủ nhật, 20/12/2020 | 07:00
Chúng tôi đều trải qua đổ vỡ hôn nhân. Nhưng chúng tôi không thể đến với nhau vì những rào cản đạo đức xã hội.

Chúc mừng anh hạnh phúc lần nữa!

Thứ 7, 12/12/2020 | 07:00
“Chúc anh hạnh phúc nhé anh ơi”, em đã comment như thế vào bức ảnh lễ ăn hỏi của anh và người mới.

Có một thứ hạnh phúc tên là… buông tay

Thứ 5, 10/12/2020 | 07:00
Người đã luôn ở bên cạnh em 17 tuổi, đã từng là chồng em giờ không còn ở bên em nữa rồi.
Cùng tác giả

Xin chào tháng 10!

Thứ 6, 01/10/2021 | 10:58
Có câu: “Bao giờ cho đến tháng Mười” mà người ta hay nói với nhau đầy vẻ ngậm ngùi, có chút rất ít hy vọng thật mong manh.

Nếu yêu vợ, 8/3 hãy tặng vợ những điều này

Thứ 6, 08/03/2019 | 08:23
Thứ phụ nữ chờ đợi như một món quà trong ngày 8/3 này đôi khi chỉ là những phút giây rảnh rang để chăm sóc chính bản thân mình. Nếu các anh dành tặng vợ mình những thứ khiến nàng yêu thêm chính bản thân các nàng thì các anh chỉ có lợi mà thôi.

Chúng ta có thể chết bởi cả những người… “tốt bụng”

Thứ 4, 27/02/2019 | 06:00
Tại sao tôi lại để “tốt bụng” trong ngoặc kép bởi vì ý định của họ thì tốt, động cơ ban đầu tốt nhưng vì thiếu hiểu biết nên thành tồi tệ?

Từ chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên, chúng ta nên làm gì với cuộc hôn nhân của mình?

Thứ 5, 21/02/2019 | 14:26
Chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên vốn là chuyện riêng nhà họ nhưng sẽ thật hữu ích nếu chúng ta cùng nhìn lại chính cuộc hôn nhân của mình, về giá trị của nó trong cuộc đời mình.

Nói với con về vụ cô gái giao gà bị sát hại

Thứ 5, 21/02/2019 | 07:06
Vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên chúng ta ai nấy đều đang vô cùng phẫn nộ. Muốn băm vằm xác 5 kẻ khốn nạn kia. Nhưng phẫn nộ không thôi chưa đủ đâu...
Cùng chuyên mục

Chậm một chút để hiểu lòng nhau

Thứ 5, 02/02/2023 | 20:00
Giờ đây tình yêu đối với anh không còn ồn ào và rực rỡ như sao trời, chỉ là những lặng thầm nhẹ bước bên đời nhau.

Xin đừng hoài niệm về quá khứ

Thứ 7, 28/01/2023 | 07:30
Vẫn biết ai cũng có những kỉ niệm không thể nào quên, nhưng con người ta không thể nào đắm chìm vào nó mãi mãi. Đừng hoài niệm về những thứ đã rất xa…

Có một lúc, dừng lại, nhìn về cuộc hôn nhân của mình...

Thứ 5, 26/01/2023 | 08:18
Có một lúc, đàn ông hay phụ nữ cũng đều nên dừng lại, nhìn về cuộc hôn nhân của mình, sẽ thấy điều gì???

Nhớ cái nắm tay ngày đông

Thứ 3, 24/01/2023 | 20:09
Ta vẫn sợ mùa đông lạnh hay buốt tay chân và cực kỳ dễ cảm, ốm nhưng vẫn cứ yêu mùa đông như thể đó là một cơ hội để ta yếu đuối...

Hạnh phúc nàng dâu mới và cái tết đầu tiên ở nhà chồng

Thứ 3, 17/01/2023 | 09:30
Bất ngờ, chị ôm chầm lấy mẹ chồng khóc nức nở “Con thật sự xin lỗi mẹ, vì chưa hiểu hết ân tình mẹ chồng- nàng dâu.
     
Nổi bật trong ngày

Người dân ở Hoa Kỳ phát hiện sinh vật giống quái vật hồ Loch Ness

Thứ 7, 04/02/2023 | 09:18
Quái vật hồ Loch Ness là một động vật hoặc nhóm sinh vật chưa thể xác định, được cho là sống ở hồ Ness, thường được miêu tả có thân hình to lớn và chiếc cổ dài.

Chú chó già nhất thế giới được Tổ chức Guinness công nhận

Thứ 7, 04/02/2023 | 12:00
Tính đến ngày 1/2/2023, Bobi đã sống được 30 năm 266 ngày và được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là chú chó già nhất thế giới.

Cúng rằm tháng Giêng năm 2023 khung giờ nào đẹp và tốt?

Thứ 7, 04/02/2023 | 09:00
Cúng rằm tháng Giêng là một trong những nghi lễ được người Việt coi trọng và thực hiện chu đáo.

Trẻ bị tổn thương thần kinh nặng vì sai lầm phổ biến khi dùng thuốc

Thứ 7, 04/02/2023 | 14:00
Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng ngừng tim do lên cơn hen cấp. Trước đó, bệnh nhi không điều trị đầy đủ, thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Măng cực độc với những người này, cần tuyệt đối tránh xa

Thứ 7, 04/02/2023 | 06:00
Măng là loại thực phẩm mang đến nhiều lợi ích sức khoẻ, nhưng những người bị bệnh dạ dày, bệnh thận,... thì không nên ăn.