Tôm luộc kiểu này thịt sẽ thơm, dai và không còn mùi tanh

Thứ 5, 29/02/2024 14:55

Tôm luộc là món ăn tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm để cho ra đời món tôm luộc tuyệt ngon.

Chuẩn bị:

- Tôm

- Hành tây

- Gừng

- Muối

- Tiêu

- Nước

Cách làm:

Bước 1: Tôm tươi mua về rửa sạch bằng nước rồi để ráo. Nếu sử dụng tôm đông lạnh thì cho vào nước để rã đông tự nhiên, không dùng nước nóng để rã đông, tránh ảnh hưởng đến mùi vị của tôm.

Đời sống - Tôm luộc kiểu này thịt sẽ thơm, dai và không còn mùi tanh

Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, thêm muối, gừng thái lát, hành lá và hạt tiêu vào đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa trong vài phút để dậy mùi thơm của từng loại gia vị. Bước này giúp khử mùi tanh của tôm cực hiệu quả.

Đời sống - Tôm luộc kiểu này thịt sẽ thơm, dai và không còn mùi tanh (Hình 2).

Bước 3: Cho tôm vào nồi nước đang sôi. Khi tôm chín, chuyển màu đỏ là bạn đã có thể vớt ra khỏi nồi. Lưu ý, lượng nước trong nồi phải ngập mặt tôm, nếu cho quá ít nước và cho tôm vào khi nước chỉ mới sôi lăn tăn rất dễ khiến thịt tôm bị bở.

Đời sống - Tôm luộc kiểu này thịt sẽ thơm, dai và không còn mùi tanh (Hình 3).

Bước 4: Chuẩn bị 1 chậu nước lạnh, vớt tôm từ nồi vào để 1 lúc. Cách làm này giúp thịt tôm săn chắc hơn.

Đời sống - Tôm luộc kiểu này thịt sẽ thơm, dai và không còn mùi tanh (Hình 4).

Bước 5: Bày ra đĩa và thưởng thức.

Hà Thương (Theo Aboluowang)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.