Tổng cục Đường bộ nói về việc bộ GTVT “lật kèo” giảm phí BOT

15:11 03/01/2018

Sau khi lãnh đạo tỉnh Bình Định cho rằng, bộ GTVT ra văn bản giảm phí qua trạm BOT Nam Bình Định không đúng với phương án, tổng cục Đường bộ Việt Nam đã lên tiếng về vấn đề này.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng tổng cục Đường bộ cho biết, đơn vị chưa nhận được ý kiến phản hồi của sở GTVT, UBND tỉnh Bình Định về việc mức giảm phí qua BOT Nam Bình Định (thị xã An Nhơn) không đúng với phương án đã thống nhất với địa phương và nhà đầu tư.

Xã hội - Tổng cục Đường bộ nói về việc bộ GTVT “lật kèo” giảm phí BOT

Trạm thu phí Nam Bình Định.

Ông Huyện khẳng định: “Nếu tỉnh Bình Định thấy mức giảm phí chưa hợp lý cần có văn bản gửi về bộ GTVT và tổng cục, chúng tôi sẽ có phản hồi về việc này. Còn có thông tin nói rằng bộ GTVT ‘lật kèo’ trong việc giảm phí là không đúng. Bộ GTVT luôn lựa chọn phương án có lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp vận tải. Nhưng phải cân đối với phương án tài chính của nhà đầu tư”.

Ông Huyện thẳng thắn chia sẻ: “Giữa năm 2017, đơn vị đã làm việc với nhà đầu tư, UBND tỉnh Bình Định đàm phán mức giảm phí qua trạm. Sau đó, Tổng cục thực hiện đúng chức năng là tổng hợp kiến nghị gửi bộ GTVT. Việc bộ GTVT quyết định giảm bao nhiêu, thời gian thực hiện thuộc thẩm quyền của Bộ. Tổng cục Đường bộ không có ý kiến".

Trước đó, phát biểu trên một số tờ báo, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng khẳng định, bộ GTVT ra văn bản giảm phí qua trạm BOT Nam Bình Định không đúng với phương án thống nhất với chính quyền địa phương và nhà đầu tư.

Cụ thể, tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh, tổng cục Đường bộ và nhà đầu tư, các bên đã thống nhất giảm giá vé qua BOT Nam Bình Định từ 35.000 đồng xuống 25.000 đồng/lượt đối với các phương tiện thuộc nhóm loại 1. Các phương tiện thuộc các nhóm còn lại giảm 5.000 đồng/lượt.

Nhưng sau đó, bộ GTVT ban hành văn bản các phương tiện thuộc nhóm loại 1 chỉ giảm từ 35.000 đồng xuống 30.000 đồng. Điều này khiến người dân bức xúc.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Tổng cục Đường bộ nói về việc bộ GTVT “lật kèo” giảm phí BOT tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục