Cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine “sẽ kéo dài” và chúng ta phải chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng với quyết tâm, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo hôm 26/2, đồng thời đã tăng tốc triển khai quân sự ở các nước Đông Âu láng giềng để hỗ trợ Kiev, Anadolu Agency cho biết.
“Chiến tranh đã quay trở lại châu Âu”, ông Macron nói với các doanh nhân và khách tham dự tại một hội chợ nông nghiệp ở Paris.
"Chiến tranh sẽ kéo dài, cuộc khủng hoảng này sẽ còn kéo dài... và chúng ta phải chuẩn bị cho nó với rất nhiều quyết tâm, rất nhiều sự đoàn kết".
Khi cuộc tấn công của Nga trở nên ác liệt vào ngày thứ 3, Tổng thống Macron cho biết, chính phủ của ông đang trong quá trình xây dựng một kế hoạch nhằm bảo vệ các lĩnh vực thương mại của Pháp và đưa ra các phản ứng lâu dài.
“Cuộc chiến này do Tổng thống Vladimir Putin đơn phương lựa chọn... nhưng chắc chắn sẽ có hậu quả đối với việc xuất khẩu các mặt hàng chính của chúng ta”, kênh BFMTV dẫn lời ông Macron cho biết.
Tổng thống Macron hứa sẽ hỗ trợ ngành nông nghiệp Pháp trong việc khắc phục chi phí do ảnh hưởng của cuộc chiến ở Ukraine.
Pháp là nhà cung cấp chính các sản phẩm nông nghiệp và sữa cho Nga, cùng với rượu vang và sâm panh nổi tiếng của Pháp. Xuất khẩu của Pháp sang Nga năm 2020 lên tới 5,89 tỷ USD, theo cơ sở dữ liệu của Liên hợp quốc về thương mại quốc tế.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.