Toyota mới là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới

19:04 17/07/2017

Với độ phủ sóng hơn 49 quốc gia, nhà sản xuất ôtô bán chạy nhất trên thế giới không phải cái tên nào khác chính là Toyota.

Năm 2016, Volkswagen vượt qua Toyota để trở thành nhà sản xuất ôtô bán chạy nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu soi sét kỹ lưỡng hơn ở sự phân bố trên khắp các châu lục thì Toyota mới thực sự là thương hiệu bán chạy nhất trên thế giới, với sự phổ biến tới hơn 49 quốc gia.

Đánh giá - Toyota mới là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới

Toyota là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất với sự phổ biến hơn 49 quốc gia.

Thương hiệu Đức Volkswagen ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ 2 khi chỉ xuất hiện tại 14 quốc gia. Hầu hết trong số này tập trung ở các nước trong khu vực châu Âu như:Thụy Sĩ, Bỉ, Hà Lan, Thụy Điển, Đức, Croatia và Belarus.

Vị trí thứ ba thuộc về Ford, các thị trường trọng điểm của thương hiệu này như Mỹ, Canada và New Zealand. Nối dài danh sách là các nhà sản xuất ô tô đến từ châu Âu với Renault và Skoda bán chạy nhất ở 6 quốc gia, Dacia và Fiat là 5 quốc gia.

Volkswagen có tổng doanh số trong năm 2016 vừa qua đạt 10,31 triệu xe, tăng 3,8% so với năm 2015. Trong khi đó, cựu vương Toyota năm qua bán ra 10,175 triệu xe, tăng nhẹ 0,2% so với năm 2015 nên bị Volkswagen soán ngôi số 1 thế giới.

Nguồn: Carscoops

Phúc Đạt

Bạn đang đọc bài viết Toyota mới là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới tại chuyên mục Đánh giá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục