Tp.HCM “siết chặt” nhiều vi phạm tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Tp.HCM “siết chặt” nhiều vi phạm tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Phùng Sỹ Sơn
Thứ 6, 05/08/2022 | 09:09
0
Sở GTVT Tp.HCM yêu cầu Thanh tra tăng cường kiểm tra xử lý các vi phạm của nhà xe, các tài xế chèo kéo, bắt khách sai quy định và không phục vụ khách ở cự ly gần.

Các đơn vị kinh doanh vận tải phải chấn chỉnh

Ngày 5/8, tin từ Văn phòng Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Tp.HCM cho biết, đơn vị này vừa có văn bản gửi Thanh tra, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách về việc xử lý nghiêm các tài xế từ chối phục vụ vận chuyển với tuyến đường có cự ly gần, vòi vĩnh nhận thêm tiền cước, chèo kéo, bắt khách sai quy định tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Sở GTVT cho biết, thời gian qua, tình trạng hành khách bị "chặt chém", chèo kéo, ép giá, làm giá… và không đón được xe taxi, xe hợp đồng sử dụng phần mềm điện tử tại sân bay Tân Sơn Nhất đã tạo hình ảnh không đẹp đối với hành khách, ảnh hưởng đến trật tự mỹ quan, văn minh đô thị thành phố.

Dân sinh - Tp.HCM “siết chặt” nhiều vi phạm tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Nhiều vi phạm về việc đón khách xảy ra ở sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng yêu cầu chấn chỉnh. 

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Sở yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng (sử dụng hợp đồng bằng văn bản giấy hoặc sử dụng phần mềm điện tử), xe du lịch chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách. 

Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát, phối hợp chấn chỉnh các nội dung phản ánh của hành khách.

Trong đó, tập trung chấn chỉnh tình trạng phổ biến như: nhận vận chuyển hành khách trong sân bay Tân Sơn Nhất sau đó lái xe tự ý từ chối phục vụ vận chuyển với tuyến đường có cự ly gần, lân cận khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, bắt ép hành khách sử dụng dịch vụ ngoài ý muốn, vòi vĩnh nhận thêm tiền cước…

Bên cạnh đó, các đơn vị vận tải cần tăng cường công tác tuyền truyền, phổ biến việc chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách.

Tổ chức kiện toàn nhân sự đối với bộ phận quản lý an toàn giao thông tại đơn vị. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp nhận cũng như giải quyết phản ánh, khiếu nại của hành khách về các kiến nghị, phản ánh hành vi vi phạm về quản lý vận tải của các đơn vị.

Sở Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các đơn vị phải chấn chỉnh việc đón trả khách đúng quy định trong khu vực Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và phổ biến đến đội ngũ lái xe không đón khách tại khu vực giữ xe tầng 3,4,5 của nhà để xe TCP.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị cung cấp phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối vận tải khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát và khắc phục tình trạng phổ biến như khó đặt xe công nghệ qua ứng dụng điện tử đối với xe hợp đồng điện tử, nhận/hủy cuộc gọi (hay tắt/mở ứng dụng) và sau đó tự ý thỏa thuận giá với hành khách; bắt ép khách sử dụng dịch vụ ngoài ý muốn… 

Đề nghị Thanh tra Giao thông “siết” chặt không để vi phạm

Sở GTVT cũng đề nghị Thanh tra Sở GTVT, Công an quận Tân Bình, Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan về tăng cường kiểm tra, xử lý đảm bảo trật tự, an toàn giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm trên tuyến đường A1 và A2 bên trong Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (các tuyến đường này đã được kết nối vào đường đô thị).

Đặc biệt, Thanh tra Sở GTVT cần tập trung vào các hành vi vi phạm như dừng đỗ xe đón khách không đúng phần đường, làn đường quy định; chèo kéo khách; hoạt động xe dù; thu cước không đúng giá niêm yết…

Dân sinh - Tp.HCM “siết chặt” nhiều vi phạm tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (Hình 2).

Thanh tra giao thông xử lý một trường hợp xe công nghệ vi phạm tại Tân Sơn Nhất.

Sở GTVT cũng giao Thanh tra Sở GTVT khẩn trương phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các đơn vị có chức năng liên quan để xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động vận tải bên trong khu vực nhà để xe TCP theo đúng chức năng, thẩm quyền.

Thanh tra Sở GTVT có trách nhiệm báo cáo kết quả thực hiện về Sở GTVT định kỳ hàng tuần, nếu gặp các trường hợp vượt quá thẩm quyền giải quyết phải kịp thời báo cáo về Sở để được hướng dẫn giải quyết.

Được biết, Đội Thanh tra giao thông số 8 đang là đơn vị thực hiện điều tiết, hướng dẫn các loại xe taxi, xe khách vào đón/trả khách tại các vị trí được quy định. Ngoài ra, Thanh tra giao thông cũng kiểm tra, kiểm soát, xử lý các loại xe kinh doanh vận tải trá hình, taxi dù…

Sở GTVT Tp.HCM đề nghị phối hợp xử lý nạn chèo kéo khách ở Tân Sơn Nhất

Thứ 3, 02/08/2022 | 22:51
Sở GTVT Tp.HCM đề nghị Công an Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp xử lý các đối tượng “cò” chèo kéo khách, xử lý các hành vi vi phạm theo thẩm quyền.

Hãng bay tung dịch vụ ưu tiên check-in, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất nói gì?

Thứ 2, 18/07/2022 | 19:00
Trước việc các hãng hàng không đưa ra dịch vụ ưu tiên làm thủ tục bay khi thêm chi phí, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã có ý kiến phản hồi.

Phát hiện hành khách đi từ sân bay Tân Sơn Nhất mang dao lên máy bay

Thứ 2, 18/07/2022 | 18:22
Một hành khách được phát hiện mang dao lên máy bay, điều này khiến nhiều người lo lắng đặt câu hỏi vì sao dao lại có thể lọt qua bộ phận an ninh soi chiếu Tân Sơn Nhất?

Thủ tướng "chốt" thời hạn về đích nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ 5, 14/07/2022 | 19:43
Thủ tướng yêu cầu khởi công trong quý III/2022, hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng trong tháng 9/2024 nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.
Cùng tác giả

Bí thư tỉnh uỷ Bình Dương thăm động viên nhà vô địch thể hình thế giới

Thứ 6, 24/11/2023 | 20:38
Tỉnh uỷ Bình Dương đã thăm hỏi và động viên Hồ Huy Bình vận động viên thể hình sau khi anh đạt thành tích vô địch thể hình thế giới 2023.

Cận cảnh hàng nghìn căn NOXH ở Bình Dương đang phục vụ nhu cầu an cư

Thứ 5, 23/11/2023 | 12:04
Với nhu cầu cao của người dân, tỉnh Bình Dương đang tập trung phát triển nhiều công trình nhà ở xã hội (NOXH) để phục vụ người dân.

Bình Dương: Lý do bắt giam giám đốc công ty nông sản

Thứ 3, 21/11/2023 | 18:07
Lợi dụng các chính sách ưu đãi miễn thuế nhập khẩu, Sơn nhập hàng từ nước ngoài về nhưng không chế biến mà sang tay cho các doanh nghiệp khác để hưởng lợi.

"Giấc mơ" NOXH và bài toán hiện thực hóa - Bài 3: Nỗ lực để người lao động có nhà

Thứ 3, 21/11/2023 | 14:00
Với nhu cầu NOXH rất lớn, tỉnh Bình Dương cùng nhiều doanh nghiệp vẫn đang trên đà xây dựng, phát triển lượng lớn NOXH để kịp thoả ước mơ có nhà của người lao động.

"Giấc mơ" NOXH và bài toán hiện thực hóa - Bài 2: Giải bài toán pháp lý NOXH, chuyện an cư không còn xa vời

Chủ nhật, 19/11/2023 | 08:00
Với nhu cầu nhà ở của người dân tăng cao, tỉnh Bình Dương dự kiến sẽ đầu tư khoảng hơn 170.000 căn nhà ở xã hội để đáp ứng cho hơn 670.000 người dân.
Cùng chuyên mục

Trắng đêm giải cứu thanh niên bị mắc kẹt giữa 2 bức tường

Thứ 4, 29/11/2023 | 09:11
Một thanh niên đi trên mái nhà bị trượt chân rơi xuống khe hở, mắc kẹt giữa 2 bức tường của 2 căn nhà.

Thu nhập 10 triệu đồng/tháng ở Hà Nội: Cả tháng không dám ăn bát phở ngoài quán

Thứ 4, 29/11/2023 | 05:44
Cho rằng, bỏ ra 45 nghìn đồng để ăn một bát phở vào buổi sáng là quá “sang” và tốn kém với mức thu nhập 10 triệu đồng của mình, để tiết kiệm chi phí, chị Quỳnh có thói quen ăn sáng bằng mì tôm, tự rang cơm ăn hoặc mua gói xôi 10 nghìn đồng.

Công an tỉnh Đắk Nông và những sáng kiến thiết thực

Thứ 3, 28/11/2023 | 14:16
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định về việc, công nhận hiệu quả áp dụng của 2 sáng kiến thuộc Công an tỉnh Đắk Nông trên địa bàn.

TP.HCM: Bị phát hiện nồng độ cồn, 2 tài xế xe buýt nói đã nhậu từ hôm trước

Thứ 3, 28/11/2023 | 13:47
2 xe buýt chuẩn bị xuất bến thì CSGT phát hiện 2 tài xế vi phạm nồng cồn. Xe buýt bị tạm giữ, nhiều hành khách phải chuyển sang xe khác.

Biển số đấu giá 30K-567.89 tiếp tục bị "bom hàng"

Thứ 3, 28/11/2023 | 09:55
Người trúng đấu giá biển số sảnh rồng 30K-567.89 đã không hoàn thành nghĩa vụ tài chính sau thời hạn 15 ngày.
     
Nổi bật trong ngày

Đã tìm thấy thi thể 2 học sinh trượt chân ngã xuống sông ở Nam Định

Thứ 3, 28/11/2023 | 14:59
Sau những ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 học sinh bị trượt chân ngã xuống sông Ninh Cơ mất tích.

Dự báo thời tiết ngày 28/11/2023: Miền Bắc vẫn nắng hanh, gió nhẹ

Thứ 3, 28/11/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (28/11). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Ngắm cây chè shan tuyết cổ thụ, trả giá 6 tỷ không bán

Thứ 3, 28/11/2023 | 08:40
Được biết đến là cây chè cổ thụ 500 tuổi di sản đẹp nhất Việt Nam, có người trả giá 6 tỷ đồng, tuy nhiên chủ nhân không bán.

Bản tin 28/11: Giải pháp gỡ khó cho công tác tuyển sinh đầu cấp

Thứ 3, 28/11/2023 | 06:00
Giải pháp gỡ khó cho công tác tuyển sinh đầu cấp; Chưa lập gia đình thiếu nữ 18 tuổi có khối u buồng trứng như quả bóng đá...

Công an tỉnh Đắk Nông và những sáng kiến thiết thực

Thứ 3, 28/11/2023 | 14:16
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định về việc, công nhận hiệu quả áp dụng của 2 sáng kiến thuộc Công an tỉnh Đắk Nông trên địa bàn.