Tp.HCM: Đội ngũ shipper sẽ giảm áp lực đối với tổ công tác địa phương

Tp.HCM: Đội ngũ shipper sẽ giảm áp lực đối với tổ công tác địa phương

Nguyễn Thành Nhân
Thứ 3, 31/08/2021 | 20:50
Theo đại diện sở Công thương, lực lượng shipper thể hiện năng lực chuyên nghiệp trong việc phân phối, vận chuyển hàng hóa mà thời gian qua chúng ta chưa sử dụng hiệu quả, để lãng phí nguồn lực.

Tại họp báo của UBND Tp. Hồ Chí Minh vào chiều tối 31/8, nhiều câu hỏi đã gửi đến ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố về tình trạng shipper phải chờ đợi để được xét nghiệm tầm soát dịch bệnh trước khi hoạt động.

Thừa nhận thực tế này, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo cho biết, vào tối 29/8, UBND Tp. Hồ Chí Minh có công văn cho phép shipper hoạt động lại với điều kiện phải xét nghiệm mỗi ngày 1 lần đối với khu vực “vùng đỏ” là Tp. Thủ Đức, quận 8, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn và tần suất 2 ngày 1 lần đối với các quận, huyện còn lại.

“Tuy nhiên, số lượng shipper rất lớn mà chỉ có 411 trạm y lưu động, 312 trạm y tế phường xã thì quy định xét nghiệm từ 5 – 6h mỗi ngày chỉ là tương đối. Mong các bạn xếp hàng trật tự, chịu khó chờ đợi. Ai cũng muốn thực hiện tốt công việc của mình nhưng chỉ có thể làm việc khi mình an toàn”, ông Hải nói.

Do đó, ông Hải đề nghị sở Y tế Tp. và trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp. (HCDC) cần sớm có nghiên cứu giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho đội ngũ shipper được hoạt động hiệu quả hơn.

Dân sinh - Tp.HCM: Đội ngũ shipper sẽ giảm áp lực đối với tổ công tác địa phương

Các cơ quan chức năng của Tp. Hồ Chí Minh đang tìm phướng án tốt nhất cho shipper hoạt động để đảm bảo hoạt động cung ứng, phân phối hàng hóa cho người dân.

Về việc trung tâm Y tế quận Gò Vấp thông báo thời gian xét nghiệm cho shipper từ 7h – 9h chứ không phải 5h – 6h như quy định của UBND Tp. Hồ Chí Minh, đại diện HCDC cho biết đã quán triệt các trung tâm y tế quận huyện để đảm bảo tiến độ xét nghiệm cho shipper từ trước. Vì vậy, HCDC sẽ chỉ đạo, kiểm tra lại trước phản ánh của báo chí.

Vấn đề tăng cường hoạt động của đội ngũ shipper để đi chợ hộ người dân, giảm tải cho tổ công tác địa phương trong thời điểm Tp. Hồ Chí Minh thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội triệt để theo Chỉ thị 16, người dân tuyệt đối ở nhà cũng được đại diện sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh trình bày.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh cho biết: “Lực lượng shipper thể hiện năng lực chuyên nghiệp trong việc phân phối, vận chuyển hàng hóa mà thời gian qua chúng ta chưa sử dụng hiệu quả, để lãng phí nguồn lực”.

Vì vậy, nếu có phương án tổ chức tốt, đội ngũ shipper sẽ giảm áp lực đối với tổ công tác địa phương đi chợ hộ như hiện nay mà chính lực lượng này cũng có thêm thu nhập. Các nhu cầu đặc biệt của người dân như gói thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, người già, ăn kiêng,… thì đội ngũ shipper hoàn toàn phục vụ được.

Dân sinh - Tp.HCM: Đội ngũ shipper sẽ giảm áp lực đối với tổ công tác địa phương (Hình 2).

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc sở Công thương Tp. Hồ Chí Minh.

“Tổ chức cho shipper đi chợ hộ phải tùy thuộc vào tình hình địa phương và cách tổ chức. Nếu địa phương có năng lực tổ chức thì có thể triển khai shipper đi chợ hộ. Còn với những địa phương mà nhân sự mỏng, chưa có kinh nghiệm tổ chức thì cần có giải pháp tháo gỡ”, ông Phương đánh giá.

Vừa qua, sở Công Thương Tp. đã hỗ trợ kết nối các hệ thống phân phối hàng hóa với đội ngũ shipper, cũng như thông tin cho địa phương để chủ động tổ chức vận chuyển hàng hóa.

Shipper tại Tp.Hồ Chí Minh được miễn phí xét nghiệm nhanh Covid-19

Thứ 2, 30/08/2021 | 10:36
Hôm nay (30/8), shipper tại Tp.Hồ Chí Minh được hoạt động trở lại nhưng phải đáp ứng rất nhiều quy định phòng, chống dịch Covid -19.

Lý do sở Công Thương Tp.HCM đề xuất cho shipper hoạt động lại

Thứ 7, 28/08/2021 | 21:21
Trước nhu cầu mua hàng của người dân trong lúc thực hiện giãn cách, sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh đề xuất UBND Tp. Hồ Chí Minh cho phép shipper hoạt động trở lại.

Nghệ An: Dừng hoạt động shipper tự do ở Tp.Vinh từ ngày 22/8

Thứ 7, 21/08/2021 | 19:43
Các shipper tự sẽ dừng hoạt động vào ngày 22/8 để phòng Covid-19. Những shipper thuộc doanh nghiệp vận chuyển hàng hoá phải có giấy xét nghiệm âm tính.
Cùng tác giả

Tp.HCM: Sức mua giảm sâu, mặt bằng kinh doanh bỏ trống đến bao giờ?

Thứ 7, 18/03/2023 | 16:00
Thị trường mặt bằng cho thuê bán lẻ và mặt bằng làm văn phòng đang khá ảm đạm do nhu cầu giảm mạnh. Một số mặt bằng diện tích lớn tại Tp.HCM không có khách thuê.

Ùn ùn chuẩn hóa thông tin thuê bao, các nhà mạng lên phương án hỗ trợ

Thứ 7, 18/03/2023 | 10:19
Trước thông tin yêu cầu chuẩn hóa thông tin, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng để làm thủ tục. Các nhà mạng cũng lên phương án đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Tp.HCM: Nhiều quán bar, karaoke vi phạm PCCC cố tình không sửa chữa

Thứ 6, 17/03/2023 | 16:00
Công an Tp.HCM đã tạm đình chỉ hoạt động 24 cơ sở, đình chỉ hoạt động 158 cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke… không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Làn sóng cắt giảm lao động, khẩn trương tìm giải pháp an sinh xã hội

Thứ 6, 17/03/2023 | 13:44
Trong bối cảnh hàng loạt doanh nghiệp thiếu đơn hàng, phải cắt giảm lao động thì vai trò của cơ quan, chính quyền về lao động cần được phát huy hơn nữa.

Tìm giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ 5, 16/03/2023 | 15:30
Nhiều góp ý về chất lượng dịch vụ ở sân bay Tân Sơn Nhất của du khách, doanh nghiệp đang được các cơ quan của ngành giao thông và Tp.HCM thảo luận.
Cùng chuyên mục

Nghệ An: Tìm thân nhân cho người đàn ông bị tàu hoả đâm tử vong

Thứ 4, 22/03/2023 | 14:30
Rạng sáng ngày 22/3, người đàn ông không may bị tàu hoả đâm tử vong. Công an huyện Diễn Châu đang ra thông báo tìm người thân cho nạn nhân.

“Hành trình của niềm tin” – đưa người trẻ mắc sai lầm hướng thiện

Thứ 4, 22/03/2023 | 14:09
Chương trình “Hành trình của niềm tin” nhằm giúp các phạm nhân nhận ra lỗi lầm, đứng dậy sau khi vấp ngã, phấn đấu cải tạo tốt để sớm trở về hòa nhập với cộng đồng.

Cảnh hoang tàn bên trong công viên được đầu tư hơn 280 tỷ đồng

Thứ 4, 22/03/2023 | 10:48
Công viên Tuổi trẻ Thủ đô (quận Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội) có quy mô 26,4 ha, tổng đầu tư hơn 280 tỷ đồng sau hơn 20 năm nhiều hạng mục đã bị xuống cấp, sai phạm.

Đồng Nai: Xe tải tông gãy trụ điện khiến 2 người tử vong

Thứ 4, 22/03/2023 | 10:11
Xe tải bị mất lái lao qua đường, tông vào 2 xe máy và tiếp tục lao vào trụ điện trung thế bên đường. Hậu quả, làm 2 người tử vong và khu vực cúp điện cục bộ.

Mưa đá, lốc xoáy “càn quét” huyện miền núi Nghệ An

Thứ 4, 22/03/2023 | 09:21
Một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy xảy ra trên địa bàn huyện Quế Phong và Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã làm thiệt hại hoa màu, nhà ở của giáo viên...
     
Nổi bật trong ngày

Ảnh: Cảnh sát “vật lộn” với đám cháy lớn tại nhà máy làm bánh gạo

Thứ 3, 21/03/2023 | 11:41
Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thừa Thiên-Huế vất vả khống chế đám cháy xảy ra tại một nhà máy sản xuất bánh gạo trên địa bàn.

Bị xử phạt vì xây dựng nhiều hạng mục trái phép, trang trại ngựa vẫn hoạt động rầm rộ

Thứ 3, 21/03/2023 | 15:00
Dù đã bị xử phạt vì xây dựng nhiều hạng mục vi phạm, nhưng trang trại ngựa Đoàn Thành không khắc phục hậu quả, vẫn tiếp tục hoạt động rầm rộ.

Mưa đá, lốc xoáy “càn quét” huyện miền núi Nghệ An

Thứ 4, 22/03/2023 | 09:21
Một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy xảy ra trên địa bàn huyện Quế Phong và Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã làm thiệt hại hoa màu, nhà ở của giáo viên...

Những phận người lênh đênh trên sông Cửa Tiền

Thứ 3, 21/03/2023 | 10:00
Không nhà cửa, không được ăn học, hai chữ “ngụ cư” bám riết, ám ảnh cuộc sống của các hộ dân trên sông Cửa Tiền, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An.