Tp.HCM: Nhiều phòng khám bị xử phạt, đình chỉ do vi phạm về hoạt động

Tp.HCM: Nhiều phòng khám bị xử phạt, đình chỉ do vi phạm về hoạt động

Nguyễn Quốc Lâm
Thứ 5, 25/04/2024 | 11:31
0
Nhiều phòng khám tại Tp.HCM bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt, đình chỉ do vi phạm về hoạt động khám chữa bệnh.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định xử phạt đối với Phòng khám quốc tế Mega Gangnam thuộc Công ty cổ phần Đầu tư Quốc tế - Mega Gangnam (địa chỉ Số 105, phố Trần Quốc Hoàn, tổ 2, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) do vi phạm tại chi nhánh của công ty ở số 68 đường 3/2, phường 8 (quận 10, thành phố Hồ Chí Minh).

Sức khỏe - Tp.HCM: Nhiều phòng khám bị xử phạt, đình chỉ do vi phạm về hoạt động

Phòng khám quốc tế Mega Gangnam liên tiếp bị xử phạt.

Theo đó, Phòng khám quốc tế Mega Gangnam (địa chỉ Số 68 đường 3/2, phường 8, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh) có loạt vi phạm gồm: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Niêm yết giá dịch vụ không đầy đủ; Không lập sổ khám, chữa bệnh theo quy định.

Với các lỗi trên, Phòng khám quốc tế Mega Gangnam bị xử phạt 53 triệu đồng và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Đây không phải lần đầu tiên Phòng khám quốc tế Mega Gangnam bị xử phạt mà trước đó, từ ngày 8/12-15/12/2023, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn.

Trong đó, có Công ty cổ phần đầu tư Quốc tế - Mega Gangnam (địa chỉ Số 454 Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội) bị xử phạt 45 triệu đồng do quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định, đồng thời bị buộc tháo gỡ, xóa nội dung quảng cáo về khám bệnh, chữa bệnh trên Internet.

Tiếp đến, Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh còn xử phạt 205 triệu đồng đối với Phòng khám quốc tế Dr.Allen Chiropractic thuộc Công ty cổ phần Y khoa Quốc tế HTH (địa chỉ Căn 0F04-08, tòa W1 – Vinhomes Westpoint, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do có hành vi vi phạm tại chi nhánh Công ty cổ phần Y khoa Quốc tế HTH (địa chỉ 138-138B Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh).

Sức khỏe - Tp.HCM: Nhiều phòng khám bị xử phạt, đình chỉ do vi phạm về hoạt động (Hình 2).

Chi nhánh Công ty cổ phần Y khoa Quốc tế HTH ở thành phố Hồ Chí Minh vi phạm 7 hành vi trong hoạt động khám, chữa bệnh nên bị Thanh tra Sở xử phạt.

Theo Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, chi nhánh công ty này vi phạm 7 hành vi: biển hiệu không đủ thông tin; niêm yết giá dịch vụ không đầy đủ; lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi đầy đủ, sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; không đảm bảo một trong các điều kiện sau khi đã được cấp phép; quảng cáo không phép.

Do những lỗi trên, Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám chuyên khoa phục hồi chức năng thuộc địa điểm kinh doanh phòng khám vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Dr.Allen – Chi nhánh Công ty cổ phần Y khoa Quốc tế HTH (trong thời hạn 1 tháng).

Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám chuyên khoa phục hồi chức năng thuộc địa điểm kinh doanh phòng khám vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Dr.Allen – Chi nhánh Công ty cổ phần Y khoa Quốc tế HTH (trong thời hạn 2 tháng).

Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Kế đến, Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh xử phạt Công ty TNHH Viện đào tạo thẩm mỹ quốc tế Nanozelle số tiền 154 triệu đồng do vi phạm tại chi nhánh của công ty ở số 145 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Bình Thạnh.

Sức khỏe - Tp.HCM: Nhiều phòng khám bị xử phạt, đình chỉ do vi phạm về hoạt động (Hình 3).

Viện đào tạo thẩm mỹ quốc tế Nanozelle bị phạt với số tiền 154 triệu đồng.

Đồng thời, đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở cho đến khi có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh; buộc xóa quảng cáo và nộp lại số tiền 4 triệu đồng thu lợi bất hợp pháp.

Thanh tra Sở Y tế cũng phạt Công ty TNHH Saigon Shine (số 95 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) số tiền 132 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở, cho đến khi có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Công ty này vi phạm 5 hành vi: Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người trái phép; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; hoạt động không có biển hiệu theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Xử phạt phòng khám vi phạm quy định khám chữa bệnh, bị đình chỉ hoạt động 2 tháng

Thứ 4, 27/03/2024 | 10:00
Một bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh lậu, sau đó bác sĩ thực hiện cắt bao quy đầu và “vẽ” thêm bệnh, yêu cầu người nhà đóng hơn 60 triệu đồng.

Tp.HCM: Xử phạt hàng loạt phòng khám đa khoa, hộ kinh doanh

Thứ 7, 27/01/2024 | 17:02
Ngày 27/1, Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh công bố quyết định xử phạt đối với hàng loạt phòng khám hoạt động trái phép.

Phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền" ở Tp.HCM bị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Thứ 3, 10/10/2023 | 18:30
Phòng khám đa khoa Y học Sài Gòn vừa bị Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM tước giấy phép hoạt động 4 tháng đồng thời xử phạt số tiền hơn 200 triệu đồng.
Cùng tác giả

Tp.HCM: Nhiều phòng khám bị xử phạt, đình chỉ do vi phạm về hoạt động

Thứ 5, 25/04/2024 | 11:31
Nhiều phòng khám tại Tp.HCM bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt, đình chỉ do vi phạm về hoạt động khám chữa bệnh.

Tp.HCM: Phát hiện cơ sở dịch vụ ngang nhiên quảng cáo trái phép

Thứ 4, 24/04/2024 | 21:00
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, xử lý một cơ sở kinh doanh tắm hơi, massage ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ không được cấp phép.

Long An kiểm tra quá trình triển khai của 167 dự án chậm tiến độ

Thứ 4, 24/04/2024 | 19:30
Từ tháng 5/2024 đến 31/12/2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An sẽ kiểm tra, giám sát đối với 167 dự án bị đánh giá là chậm tiến độ (quá 24 tháng).

Tăng cường kiểm soát an ninh hàng không dịp lễ 30/4 và 1/5

Thứ 4, 24/04/2024 | 16:00
Cục HKVN vừa ra quyết định tăng cường kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu dịp nghỉ lễ.

Tp.HCM: Phát hiện một cơ sở dịch vụ tắm hơi, massage quảng cáo, hành nghề trái phép

Thứ 4, 24/04/2024 | 12:54
Sở Y tế Tp.HCM vừa phát hiện và xử phạt cơ sở LuxCell International Clinic ngang nhiên quảng cáo và hành nghề trái phép trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.
Cùng chuyên mục

Hướng dẫn khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi

Thứ 4, 19/06/2024 | 17:38
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn hướng dẫn công tác khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi.

Vì đâu nhiều bệnh viện phải dừng ghép tạng?

Thứ 4, 19/06/2024 | 14:02
Mỗi năm Việt Nam ghép tạng hơn 1.000 ca nhưng danh sách những người chờ ghép tạng vẫn còn dài, mỗi ngày vẫn có rất nhiều người không có tạng để ghép.

Núp bóng phòng khám răng hàm mặt, quảng cáo chữa sinh lý trái phép

Thứ 4, 19/06/2024 | 10:58
Núp bóng dưới một phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt, sau đó quảng cáo trái phép các dịch vụ chữa bệnh sinh lý nam giới và hành vi thách thức pháp luật.

Đi khám vì rụng tóc, chàng trai sững sờ khi bác sĩ báo nguyên nhân

Thứ 4, 19/06/2024 | 10:48
Thấy tóc rụng, chàng trai nghĩ rằng tóc rụng do nấm hoặc vấn đề về nang tóc nên đi khám, nhưng khi bác sĩ thông báo nguyên nhân thì anh rất bất ngờ.
     
Nổi bật trong ngày

Chị nông dân bỏ túi 1 tỷ đồng/năm nhờ trồng cây "chiêu tài, hút lộc"

Thứ 4, 19/06/2024 | 07:30
Nông dân Nguyễn Thị Hoan trồng loại quả không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, may mắn, tài lộc mà còn được gọi là "cây tiền tỷ”, nhờ đó chị nhẹ nhàng kiếm 1 tỷ đồng.

Bình Phước: Một người chết vì bị chó dại cắn

Thứ 4, 19/06/2024 | 07:11
Dù biết con chó dại cắn người đã chết, nhưng ông Điểu KRốt và 5 người khác đều không điều trị, cũng không đi tiêm ngừa huyết thanh và vắc-xin phòng bệnh dại.

Ăn 1 mớ rau này như "nhân sâm của người nghèo", ở quê mọc cao như hàng rào

Thứ 4, 19/06/2024 | 15:30
Có một loại rau được gọi là "nhân sâm xanh" do chứa nhiều khoáng chất, chất xơ, hàm lượng canxi không kém sữa tươi. Đặc biệt, được bày bán ở các chợ với giá rẻ bèo.

Luộc rau "đậy vung thì vàng, mở ra mất chất", thử ngay mẹo hay này vừa xanh vừa tăng chất bổ

Thứ 4, 19/06/2024 | 19:00
Luộc rau tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm tốt. Nhiều người vẫn chưa xác định được việc luộc rau chuẩn nhất là đậy vung hay mở vung.

Núp bóng phòng khám răng hàm mặt, quảng cáo chữa sinh lý trái phép

Thứ 4, 19/06/2024 | 10:58
Núp bóng dưới một phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt, sau đó quảng cáo trái phép các dịch vụ chữa bệnh sinh lý nam giới và hành vi thách thức pháp luật.