Diễn viên Trần Vân: “Vì chân ngắn nên tôi không để ý đến chân dài – đại gia”

Diễn viên Trần Vân: “Vì chân ngắn nên tôi không để ý đến chân dài – đại gia”

Đinh Lạc Thành
Thứ 7, 06/11/2021 | 09:09
Từng gây chú ý với vai Nhiên "râu" phim Nhà trọ Balanha, Trần Vân sẽ "lột xác" để vào vai diễn mới về đề tài nông thôn. Chị cũng chia sẻ về chân dài - đại gia...

Người Đưa Tin (NĐT): Sau phim Nhà trọ Balanha, khán giả thấy Trần Vân gần như “mất tích” trên phim ảnh. Chị đã đi đâu trong thời gian qua?

Diễn viên Trần Vân: Cách đây 2 năm, tôi có tham gia vai Nhiên “râu” trong phim Nhà trọ Balanha, đây là một vai diễn mang nhiều trải nghiệm với màu sắc tươi vui, đến giờ khi ra đường, nhiều khán giả vẫn nhận ra tôi và gọi là “Nhiên râu” nên tôi thấy cũng vui vì vai diễn được ghi nhận. Sau khi phim đóng máy, tôi dành nhiều thời gian để học tập, định hình phong cách riêng cho mình và đợi cơ hội trong những vai diễn mới.

Sắp tới, tôi sẽ trở lại phim ảnh với phim Phố trong làng. Sau khi casting phim này tôi nhận ra nhân vật của mình có nhiều điểm rất thú vị, đề tài phim rất có sức hút. Nếu chỉ mới nghe tên, nhiều người còn không nghĩ phim sẽ có nhân vật chính là các chiến sĩ công an. Dù vậy, khi xem phim, tôi nghĩ khán giả sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng chứ không căng thẳng. Với một bộ phim có bối cảnh nông thôn, xoay quanh những rối ren của quá trình hiện đại hóa, thì những khoảnh khắc tình cảm đáng yêu giữa các nhân vật sẽ giúp Phố trong làng đa dạng, có nhiều sắc màu hơn.

Văn hoá - Diễn viên Trần Vân: “Vì chân ngắn nên tôi không để ý đến chân dài – đại gia”

Trần Vân được nhiều người nhận xét giống ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh.

NĐT: Bây giờ có ai nói chị giống ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh nữa ko? Chị phản ứng thế nào với nhận xét này?

Diễn viên Trần Vân: Tôi thấy so sánh này cũng bình thường, không buồn hay chạnh lòng. Bởi vì trước đây, khi đăng hình ảnh lên mạng xã hội Facebook hoặc video Tiktok cũng có nhiều nhận xét tôi giống chị Hoàng Thùy Linh, nghe quen rồi nên tôi không thấy "sốc" nữa. Họ nói tôi giống Hoàng Thuý Linh tôi cũng vui vì tôi thích nổi tiếng mà. Nói vui vậy thôi, với bất cứ một công việc nào, tôi sẽ cố gắng để mình cho một cái “chất” riêng không lẫn vào đâu được. Tôi là Trần Vân chứ không phải là ai khác.

NĐT: Sắp tới, chị vào vai Hoài trong phim Phố trong làng. Vai diễn này có gì đặc biệt?

Diễn viên Trần Vân: Mỗi nhân vật, tôi sẽ tìm ra một điểm đặc biệt để cho nhân vật của mình có sức hút hơn. Nhân vật Hoài mà tôi vào vai là một cô gái dám nói, dám làm, quyết đoán và mạnh mẽ trong tình yêu. Hoài cũng sẽ có những đoạn diễn tự nhiên nhưng khiến khán giả phải bật cười. Đặc biệt, khi vào vai Hoài, tôi thấy hơi giống nhân vật Võ Tắc Thiên vậy, có những đoạn diễn rất là hại và mệt mỏi nhưng tôi đều phải cố gắng để hoàn thành vai diễn này.

Văn hoá - Diễn viên Trần Vân: “Vì chân ngắn nên tôi không để ý đến chân dài – đại gia” (Hình 2).

Trần Vân tự tin vào phim Phố trong làng vì cô có trải nghiệm sống ở làng quê.

NĐT: Chị sẽ diễn thế nào để ra chất một cô gái nông thôn? Chị có trải nghiệm cuộc sống ở nông thôn nhiều không?

Diễn viên Trần Vân: Tôi sống ở nông thôn nên có nhiều trải nghiệm để vào phim Phố trong làng. Những tập tục hay cách nói chuyện, sinh hoạt đều ở làng quê tôi đều biết rõ. Tôi không phải “diễn” để mình trở thành một người khác mà tôi chỉ bê nguyên xi con người của Trần Vân ngoài đời lên màn ảnh nhỏ.

Văn hoá - Diễn viên Trần Vân: “Vì chân ngắn nên tôi không để ý đến chân dài – đại gia” (Hình 3).

Hình ảnh mới của Doãn Quốc Đam trong phim Phố trong làng.

Văn hoá - Diễn viên Trần Vân: “Vì chân ngắn nên tôi không để ý đến chân dài – đại gia” (Hình 4).

Anh Tuấn vaoi vai một chiến sĩ công an trong phim đóng cùng Trần Vân.

NĐT: Diễn cùng dàn diễn viên trẻ như Anh Tuấn, Doãn Quốc Đam… chị thấy thoải mái hay áp lực?

Diễn viên Trần Vân: Các anh ấy đều là những diễn viên điển trai, quen thuộc với khán giả truyền hình. Tôi không có áp lực gì khi diễn với các anh ấy cả. Những ngày đầu, vì chưa từng hợp tác nên tôi cũng chưa diễn được nhịp nhàng. Nhưng khi diễn đến buổi thứ ba, thứ tư, mọi thứ trơn tru hơn và tôi được mọi người giúp đỡ rất nhiều. May mắn là cả đoàn phim đều có không khí vui vẻ nên mọi áp lực đều không có mà ai cũng cố gắng để hoàn thành vai diễn tốt nhất.

NĐT: Đạo diễn Mai Hiền có khó tính không chị? Làm việc với anh ấy, chị thấy thế nào?

Diễn viên Trần Vân: Anh ấy không hề khó tính. Ngược lại anh Mai Hiền là một người hài hước, chỉnh chu, chi tiết. Tôi cảm thấy mình may mắn khi làm việc với một ê – kíp làm phim chuyên nghiệp. Mọi người sẽ chỉ bảo nếu tôi chưa làm tốt, chưa hay. Tôi cũng là một người ham học học nên mỗi khi chưa hiểu, tôi sẽ hỏi luôn và luôn nhận được sự quan tâm của mọi người trong đoàn phim.

Văn hoá - Diễn viên Trần Vân: “Vì chân ngắn nên tôi không để ý đến chân dài – đại gia” (Hình 5).

Chị có quan niệm thẳng thắn về chân dài - đại gia.

NĐT: Là một diễn trẻ có sắc vóc, chắc chị cũng được nhiều khán giả quý mến. Chị nghĩ thế nào về chân dài và đại gia?

Diễn viên Trần Vân: Vì chân ngắn nên tôi không để ý, quan tâm đến chân dài – đại gia (cười). Chắc mọi người hay nhắc đến cụm từ này để nói về một cô gái đẹp yêu một người đàn ông tài giỏi giàu có, nếu có chuyện đó cũng bình thường thôi. Họ xinh đẹp thì cũng xứng đáng có một "soái ca" bên cạnh. Bản thân tôi luôn nỗ lực trong công việc, không muốn mình phục thuộc vào bất kỳ ai. Mỗi người có một quan điểm riêng nên tôi sẽ không tham gia sâu. Tôi chỉ muốn là tôi, muốn trở thành một người phụ nữ độc lập, tự chủ.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Trần Vân của Nhà trọ Balanha: "Còn lâu tôi mới yêu Xuân Nghị"

Thứ 4, 29/04/2020 | 08:34
Phim Nhà trọ Balanha đang được khán giả quan tâm vì sự hài hước của các tình huống trong phim. Trong đó, Xuân Nghị - Trần Vân trở thành cặp đôi “hoàn cảnh” khiến khán giả không thể nhịn cười vì những màn tung hứng nhiệt tình.

Nhiên "râu" của phim Nhà trọ Balanha: "Tôi không chạnh lòng khi nhiều người nói giống chị Hoàng Thuỳ Linh"

Thứ 4, 22/04/2020 | 10:42
Diễn viên Trần Vân cho biết, sau khi vào vai Nhiên "Râu" trong phim Nhà trọ Balanha, nhiều người bảo cô có khuôn mặt giống với Hoàng Thuỳ Linh. Nhưng cô không thấy buồn vì những so sánh này.

Xuân Nghị: “Ngoài đời tôi không “cua” gái giỏi như Bách phim Nhà trọ Balanha”

Thứ 2, 20/04/2020 | 09:26
Trong phim Nhà trọ Balanha trên VTV, diễn viên Xuân Nghị đóng vai Cao Xuân Bách với những tình huống hài hước khiến khán giả cười... bể bụng. Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi mới đây, Xuân Nghị cho biết, nhiều phân đoạn chính anh cũng khó tập trung vào diễn vì quá... buồn cười.
Cùng tác giả

Nghệ sĩ Quang Tèo: "Sao lại gọi tôi là “Ông hoàng phim hài Tết"?

Thứ 7, 22/01/2022 | 06:00
Nghệ sĩ Quang Tèo thẳng thắn bày tỏ quan điểm khi đươc gọi là "Ông hoàng phim hài Tết," anh bảo, mình đóng bi kịch cũng lấy được nước mắt khán giả...

"Cơ quan chức năng đang thanh tra công ty tắt tiếng Quốc ca"

Thứ 6, 21/01/2022 | 10:04
Theo thông tin từ phía Bộ VH,TT&DL, sau vụ ngắt tiếng Quốc ca trong trận Việt Nam - Lào tại AFF Cup 2020 tối ngày 6/12/2021. Bộ đã vào cuộc để làm rõ vụ này.

H'Hen Niê: "So sánh tôi với chị Ngô Thanh Vân là khập khiễng"

Thứ 6, 21/01/2022 | 09:44
Ngoài là một người mẫu cá tính, Hoa hậu H'Hen Niê còn thử sức mình với phim ảnh. Cô bảo, không muốn mình bị so sánh với "đả nữ" Ngô Thanh Vân...

Vợ NSND Công Lý: “Khó khăn là thật, cảm xúc là thật”

Thứ 5, 20/01/2022 | 12:39
Bà xã NSND Công Lý tiết lộ, hai vợ chồng khó khăn trong cuộc sống, từ vật chất đến tinh thần. NSND Công Lý đã tủi thân bật khóc khi đọc tin về Táo Quân.

DV Anh Thơ lần đầu đóng Táo Quân: "Tôi cũng hoang mang lắm"

Thứ 5, 20/01/2022 | 11:02
Hình ảnh diễn viên Anh Thơ trong chương trình Táo quân 2022 bên cạnh dàn Táo như: nghệ sĩ Chí Trung, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng… khiến nhiều người bất ngờ.
Cùng chuyên mục

Quân A.P ra mắt MV ý nghĩa, tri ân các bác sĩ tuyến đầu

Thứ 7, 22/01/2022 | 20:01
“Ước mơ của mẹ” là món quà nam ca sĩ Quân A.P gửi đến các bác sĩ tuyến đầu. Những người đã kiên cường trong trận chiến góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội tái hiện nghi lễ thả cá chép và dựng cây nêu

Thứ 7, 22/01/2022 | 15:49
Sáng 22/1, các nghi lễ truyền thống như thả cá chép và lễ dựng cây nêu đã được tái hiện tại Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội.

Ngôi sao võ thuật Ngô Kinh đang dẫn đầu trong cuộc đua phim Tết

Thứ 7, 22/01/2022 | 11:17
Tết Nguyên đán là thời điểm vàng để hốt bạc của ngành điện ảnh Trung Quốc. Năm nay, đường đua phim Tết tại xứ tỷ dân là cuộc cạnh tranh của 11 tác phẩm.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch

Thứ 7, 22/01/2022 | 09:32
Sau một thời gian an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, Tp.Huế, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch ở tuổi 96.

Đỗ Thị Hà lọt top 40 Miss World, sẽ quay lại Puerto Rico thi chung kết

Thứ 7, 22/01/2022 | 09:21
Đỗ Thị Hà là một trong 40 thí sinh được ban giám khảo lựa chọn vào vòng trong của Hoa hậu Thế giới 2021.
     
Nổi bật trong ngày

"Cơ quan chức năng đang thanh tra công ty tắt tiếng Quốc ca"

Thứ 6, 21/01/2022 | 10:04
Theo thông tin từ phía Bộ VH,TT&DL, sau vụ ngắt tiếng Quốc ca trong trận Việt Nam - Lào tại AFF Cup 2020 tối ngày 6/12/2021. Bộ đã vào cuộc để làm rõ vụ này.

Xuân Bắc lần đầu chia sẻ về việc mình không tham gia Táo Quân 2022

Thứ 6, 21/01/2022 | 11:05
Dù không tham gia Táo Quân năm nay nhưng Xuân Bắc tin tưởng chương trình sẽ hay, vì những người tham gia đều thấy rõ trọng trách, hiểu những điều gì mình phải làm.

Mạnh Quỳnh bất ngờ tiết lộ lý do không muốn nhắc đến Phi Nhung nữa

Thứ 6, 21/01/2022 | 16:49
Mạnh Quỳnh - Phi Nhung có hơn 20 năm song ca cùng nhau. Chính vì thế, cho đến hiện tại sự ra đi của Phi Nhung vẫn để lại nhiều khoảng trống trong lòng Mạnh Quỳnh.

Huyền thoại âm nhạc Mỹ đăng ảnh uống cà phê trứng ở Hà Nội gây sốt

Thứ 6, 21/01/2022 | 19:53
Huyền thoại âm nhạc John Legend vừa chia sẻ loạt hình ảnh dạo chơi Hà Nội, thăm đền Quán Thánh và uống cà phê trứng khiến nhiều người thích thú.

Ở Việt Nam đón Tết, Bằng Kiều chơi lớn mua xế hộp bạc tỷ

Thứ 6, 21/01/2022 | 07:00
Dù đã có nhiều xế hộp đắt tiền nhưng ca sĩ Bằng Kiều khiến người hâm mộ ghen tỵ vì độ chịu chơi cũng như chịu chi của mình khi mua thêm chiếc nữa trong "nốt nhạc".