Trao giải Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí

Trao giải Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí

Thứ 4, 03/01/2018 | 07:33

Hội Nhà báo Việt Nam kết hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ công bố kết quả Giải "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" tại Nhà hát Âu Cơ, TP.Hà Nội.

Góc nhìn luật gia - Trao giải Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí

Lễ trao giải Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Sau gần 1 năm phát động (1/1/2017 - 30/11/2017), Ban tổ chức giải 'Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí' đã nhận được 1.126 tác phẩm tham dự giải. Trên tinh thần khẩn trương, khách quan và công tâm, Hội đồng sơ khảo và Hội đồng chung khảo giải "Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí" đã chọn được 31 tác phẩm để trao giải. Trong đó có 2 giải A, 7 giải B, 10 giải C và 12 giải khuyến khích cho các thể loại hình: Báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh.

Góc nhìn luật gia - Trao giải Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí (Hình 2).

Các tác giả nhận giải A

Góc nhìn luật gia - Trao giải Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí (Hình 3).

Các tác giả nhận giải B

Góc nhìn luật gia - Trao giải Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí (Hình 4).

Các tác giả nhận giải C

Góc nhìn luật gia - Trao giải Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí (Hình 5).

Các tác giả nhận giải C

Góc nhìn luật gia - Trao giải Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí (Hình 6).

Các tác giả nhận giải Khuyến khích.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các tác phẩm tham dự giải, đặc biệt là các tác phẩm được chọn vào chung khảo, được trao giải có chất lượng nghiệp vụ tốt, thông tin sắc bén, trung thực, thể hiện trách nhiệm cao của các nhà báo, tinh thần dấn thân, bất chấp mọi khó khăn, nguy hiểm để có được các tác phẩm báo chí hay, có tính chiến đấu cao và tính nhân văn sâu sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước đã thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội; tích cực tuyên truyền, phổ biến quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, lãng phí; kịp thời phản ánh một cách chân thực những yếu kém, tiêu cực, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, đồng thời cổ vũ, nêu gương người tốt, việc tốt, nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. 

Hải Yến

Cử tri kiến nghị kiên quyết chống và thu hồi tài sản tham nhũng, loại bỏ nạn mua quan bán chức

Thứ 4, 29/11/2017 | 12:31
Cử tri bày tỏ băn khoăn với Tổng Bí thư về việc xử lý tham nhũng còn nhẹ, "trên nóng, dưới lạnh". Cử tri mong muốn QH sớm thông qua luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý nhằm kiên quyết chống và thu hồi tài sản tham nhũng, loại bỏ nạn mua quan bán chức.

Phó Thủ tướng Thường trực nêu 7 nhóm giải pháp phòng, chống tham nhũng

Thứ 3, 07/11/2017 | 19:55
"Có thể nói thời gian qua, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc và công tác phòng, chống tham nhũng đã trở thành phong trào, xu thế của xã hội như đồng chí Tổng Bí thư đã đánh giá", Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nói.
Cùng tác giả

Những hiểm họa khôn lường khi cha mẹ không tiêm phòng sởi cho trẻ

Thứ 5, 04/10/2018 | 07:00
Việc tiêm vắc-xin phòng ngừa luôn cần thiết để giúp trẻ có hệ miễn dịch tốt cũng như tránh các bệnh khác nhau như sởi, quai bị… Thế nhưng, một số bậc cha mẹ mắc phải những sai lầm khi không cho trẻ tiêm vắc-xin.

Nhất quyết không tiêm vắc-xin cho con vì sợ "chất độc vào cơ thể"

Thứ 3, 02/10/2018 | 07:00
Có nhiều luồng ý kiến khác nhau cho rằng, nhiều bậc phụ huynh ở thành phố không muốn cho con đi tiêm phòng vắc-xin sởi. Vậy nguyên nhân sâu xa do đâu và lý do gì khiến họ có cái nhìn như vậy?

Bộ Y tế ra công văn khẩn về phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng

Thứ 2, 01/10/2018 | 20:56
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn số 1030/DP-DT do ông Đặng Quang Tấn – Phó Cục trưởng cục Y tế Dự phòng (bộ Y tế) gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng.

Thông tin về tình trạng sức khỏe cháu bé có bố mẹ tử vong trong vụ cháy ở Đê La Thành

Thứ 4, 26/09/2018 | 12:39
Theo thông tin từ bệnh viện cho biết, cháu bé đã có tiến triển tốt hơn về tình trạng nhiễm khuẩn, tuy nhiên do trẻ có tình trạng bệnh phổi mạn tính nên vẫn cần hỗ trợ hô hấp bằng thở máy không xâm nhập. Trong thời gian tới trẻ sẽ được tiến hành cai máy thở, duy trì các thuốc kháng sinh, điều trị tăng áp lực động mạch phổi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ra chỉ thị khẩn về việc sử dụng SGK và sách tham khảo

Thứ 2, 24/09/2018 | 19:58
Ngày 24/9, Bộ trưởng bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ kí quyết định chỉ thị về việc sử dụng SGK và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.
Cùng chuyên mục

Án Tây-Luật Ta: Ngôi sao Arsenal bị điều tra bán độ

Thứ 2, 27/06/2022 | 07:03
Tiền vệ Granit Xhaka của Arsenal đang bị Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh điều tra trong bối cảnh nghi ngờ về một vụ bê bối cá cược lớn. Theo pháp luật Việt Nam, hành vi bán độ bóng đá sẽ bị xử lý như thế nào?

Những tác động tiêu cực của nạn bán xe 2 giá

Thứ 5, 23/06/2022 | 08:00
Tình trạng ghi giá hóa đơn thấp hơn so với giá thực tế của các đại lý bán xe đang diễn ra phổ biến trên thị trường, trong bối cảnh nguồn cung cấp xe khan hiếm.

Giám đốc CDC Đà Nẵng và 2 thuộc cấp đối diện hình phạt nào?

Thứ 4, 22/06/2022 | 08:21
Theo luật sư Phạm Ngọc Hải, trong vụ án này, mức hình phạt có thể được áp dụng là phạt tù đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Án Nước ngoài-Luật Việt Nam: Học sinh bị thầy giáo đấm vào mặt, phải khâu 16 mũi

Thứ 7, 18/06/2022 | 09:00
Một giáo viên ở Trung Quốc đã bị sa thải sau khi đấm vào mặt học sinh 15 tuổi, khiến em bị vỡ kính và phải khâu 16 mũi.

Vụ đập cửa phòng quay clip vợ và Chủ tịch: Hành vi liên quan có thể bị xử lý như thế nào?

Thứ 5, 16/06/2022 | 19:00
Người chồng ở Thanh Hóa trong vụ đập cửa phòng ủy ban xã đánh ghen, quay clip vợ và chủ tịch xã “quan hệ trong tối” có thể bị xử lý hình sự.
     
Nổi bật trong ngày

Lợi dụng nạn nhân say rượu bia giao cấu là phạm tội rất nặng

Thứ 6, 01/07/2022 | 22:15
Liên quan đến vụ việc hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam dính cáo cuộc cưỡng hiếp tại Tây Ban Nha, Luật Sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư Tp.Hà Nội) cho hay, Tội Hiếp dâm trong luật hình sự Việt Nam và trên Thế giới đều bị xử lý rất nặng.