Trao quyết định bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Lê Mạnh Quốc
Thứ 6, 17/03/2023 | 18:58
Chiều 17/3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho ông Đỗ Thành Trung.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho ông Đỗ Thành Trung.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng ông Đỗ Thành Trung đã được Đảng, Nhà nước tín nhiệm, được Thủ tướng bổ nhiệm giữ trọng trách lớn lao. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, đây là sự kiện kết sức quan trọng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, “không chỉ là niềm vui riêng của đồng chí Đỗ Thành Trung, mà là niềm vui chung của cả Bộ”.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tham mưu tổng hợp về chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước, vì vậy các vấn đề, nhiệm vụ được giao là rất nhiều, rất khó và chưa có tiền lệ, như xây dựng Quy hoạch tổng thể quốc gia, 6 quy hoạch Vùng, quy hoạch 63 tỉnh, thành địa phương, các đề án về mô hình kinh tế mới như kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, đổi mới mô hình tăng trưởng, là đầu mối xây dựng các chiến lược quan trọng của đất nước…

“Những việc lớn, khó như vậy nhưng lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin tưởng giao cho chúng ta thì chúng ta không được thoái thác, phải nỗ lực làm”, Bộ trưởng yêu cầu.

Sự kiện - Trao quyết định bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và các Thứ trưởng Bộ KH&ĐT chúc mừng ông Đỗ Thành Trung (Ảnh: MPI),

Khẳng định vị thế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày càng được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đánh giá cao, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, đó là thành quả của cả tập thể đã đoàn kết, nỗ lực, đổi mới tư duy vì lợi ích chung của đất nước. Tuy nhiên, nhiệm vụ thời gian tới là rất nặng nề, nên vừa qua Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được cấp trên cho phép bổ sung tại chỗ.

Bộ trưởng cho biết, thời gian qua, công tác cán bộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư được làm rất tốt, bài bản, khoa học và được Ban Tổ chức Trung ương, các ban Đảng đánh giá cao.

Bên cạnh các cán bộ được tín nhiệm và bổ nhiệm tại chỗ, nhiều cán bộ được luân chuyển đi các địa phương, bộ ngành, cơ quan, nhiều cán bộ được quy hoạch cấp chiến lược. “Điều đó cho thấy con người của Bộ Kế hoạch và Đầu tư được đào tạo tốt, được công nhận”, ông khẳng định.

Giao nhiệm vụ cho tân Thứ trưởng Đỗ Thành Trung, Bộ trưởng nêu rõ: "Phải gương mẫu hơn, là ngọn cờ quy tụ anh em, phát huy đoàn kết, tinh thần đổi mới của Bộ ta; trau dồi, rèn luyện cùng anh em trong Bộ, đoàn kết, thống nhất, bao quát công việc, đảm bảo chất lượng cao nhất trong tình hình mới, làm sao Bộ ta tiếp tục đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, giữ vững vai trò quan trọng trong công tác tham mưu kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước”.

Bộ trưởng khẳng định hoàn toàn tin tưởng Thứ trưởng Đỗ Thành Trung sẽ tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục ủng hộ tân Thứ trưởng, cùng nhau đổi mới, trí tuệ, bản lĩnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Sự kiện - Trao quyết định bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Hình 2).

Tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Thành Trung (Ảnh: MPI).

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thứ trưởng Đỗ Thành Trung gửi lời cảm ơn trân trọng tới Ban Cán sự đảng, đồng chí Bộ trưởng, các đồng chí lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị trong Bộ đã tin tưởng lựa chọn, giới thiệu đảm nhiệm trọng trách mới, sự ủng hộ của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cũng như những hậu phương vững chắc của từng cán bộ trong Bộ.

Ông Trung cho biết, trong suốt 25 năm công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông luôn nhận được sự quan tâm, dìu dắt, chia sẻ, động viên chí tình, chí nghĩa trong công việc, cuộc sống của nhiều thế hệ lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị và các đồng nghiệp. “Giờ đây, sự biết ơn là không thể nói hết được”, Thứ trưởng xúc động.

Thứ trưởng Đỗ Thành Trung cho biết việc được tin tưởng giao nhiệm vụ đánh dấu bước trưởng thành mới của bản thân. Đây vừa là sự động viên, khích lệ quan trọng, nhưng cũng là vinh dự lớn lao, trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân trong chặng đường sắp tới để tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, đồng lòng, chung tay xây dựng, phát triển Bộ Kế hoạch và Đầu tư vững bước trên con đường của mình, xứng đáng với đóng góp, vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; xứng đáng là cơ quan tham mưu chiến lược, tổng hợp về phát triển kinh tế - xã hội cho Đảng và Nhà nước”.

Nhắc lại lời của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thường xuyên nhắc nhở cán bộ, công chức ngành Kế hoạch và Đầu tư là phải luôn đổi mới tư duy, cách nghĩ, cách làm, xây dựng cho mình tầm nhìn chiến lược, toàn diện, rèn luyện nhân cách, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa, tính nhân văn và hiện thực hóa trong các cơ chế, chính sách và ý kiến tham mưu của mình nhưng cũng phải thích nghi, quyết liệt, chính xác, kịp thời trong hành động.

Đồng thời, tân Thứ trưởng khẳng định đây cũng chính là giá trị truyền thống quan trọng, là định hướng và là kim chỉ nam, là mục tiêu, động lực để ông phấn đấu, cống hiến, vững tin thực hiện chức trách được giao phó để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung của cơ quan.

Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh

Thứ 6, 17/03/2023 | 11:41
Thứ trưởng Nguyễn Bích Ngọc muốn lắng nghe doanh nghiệp đóng góp liên quan đến xây dựng thể chế, chính sách và phản ánh vướng mắc khó khăn nhằm tìm giải pháp hỗ trợ.

Diện mạo của ngành đường sắt ra sao sau Đề án cơ cấu lại?

Thứ 5, 16/03/2023 | 16:54
Trong giai đoạn 2021 - 2025, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam dự kiến sẽ tiến hành thoái vốn, cơ cấu lại các công ty cổ phần, công ty liên kết có vốn góp.

PV Power muốn thoái sạch vốn tại Công ty Điện Việt Lào

Thứ 5, 10/03/2022 | 11:06
Theo kế hoạch tái cấu trúc doanh nghiệp, PV Power dự kiến thoái toàn bộ hơn 30,8 triệu cổ phiếu tại Điện Việt Lào - VLP, chiếm 8,64% lượng cổ phần đang lưu hành.
Cùng tác giả

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân phân loại rác tại nguồn

Thứ 4, 07/06/2023 | 06:52
Để phân loại rác tại nguồn sớm trở thành lối sống xanh, bền vững đòi hỏi sự triển khai quyết liệt, đồng bộ, trong đó quan trọng là thay đổi tư duy và nhận thức.

Turkish Airlines và Vietnam Airlines ký kết hợp tác liên danh

Thứ 3, 06/06/2023 | 15:46
Hợp tác giữa 2 hãng bay được kỳ vọng sẽ mang đến những chuyến bay linh hoạt, đa dạng hơn trên đường bay giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các khu vưc lân cận.

Tăng trách nhiệm của địa phương trong hoạt động đăng kiểm

Thứ 6, 02/06/2023 | 19:54
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu trong việc sửa đổi Nghị định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới cần tăng cường trách nhiệm của các địa phương.

Vietnam Airlines cùng VietHarvest quyên góp các suất ăn hàng không

Thứ 6, 02/06/2023 | 17:15
Vietnam Airlines và Tổ chức giải cứu thực phẩm VietHarvest đã hợp tác nhằm triển khai hoạt động quyên góp các suất ăn hàng không tới cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Kỳ vọng mới vào sự tham gia của Hội Luật gia trong bảo vệ môi trường

Thứ 6, 02/06/2023 | 10:54
Ngày 2/6, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên Hội Luật gia tỉnh Hải Dương.
Cùng chuyên mục

Chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa "siêu thực" của đội Canada

Thứ 7, 10/06/2023 | 22:57
Trên nền của 14 bản nhạc hay nhất trong âm nhạc điện tử Canada, màn trình diễn pháo hoa tạo nên những dải ánh sáng khắc hoạ hiện tượng thiên nhiên "siêu thực".

Bỏ chức danh trưởng công an xã, tăng công chức xã theo quy mô dân số

Thứ 7, 10/06/2023 | 16:22
Một trong những điểm mới của Nghị định là không quy định chức danh công chức trưởng công an xã (do đã bố trí công an chính quy ở cấp xã).

Hải Phòng: Làng nghề hơn 700 năm tuổi điêu đứng vì quy hoạch “treo”

Thứ 7, 10/06/2023 | 10:37
Vì quy hoạch “treo” hơn 10 năm, làng nghề truyền thống điêu khắc, sơn mài Bảo Hà, xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, Tp.Hải Phòng điêu đứng vì thiếu mặt bằng sản xuất.

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu và Đông Nam Bộ đi tìm con đường mới

Thứ 6, 09/06/2023 | 19:00
Đó là chủ đề của chương trình hội thảo được tổ chức tại Tp.Vũng Tàu vào sáng nay (9/6).

Lâm Đồng: Diễn tập phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ

Thứ 6, 09/06/2023 | 18:27
Cuộc diễn tập có sự tham gia của hơn 350 người; trong đó, có gần 250 người tham gia thực binh xử lý tình huống và 11 xe chữa cháy, phương tiện chuyên dụng.
     
Nổi bật trong ngày

Bỏ chức danh trưởng công an xã, tăng công chức xã theo quy mô dân số

Thứ 7, 10/06/2023 | 16:22
Một trong những điểm mới của Nghị định là không quy định chức danh công chức trưởng công an xã (do đã bố trí công an chính quy ở cấp xã).

Hải Phòng: Làng nghề hơn 700 năm tuổi điêu đứng vì quy hoạch “treo”

Thứ 7, 10/06/2023 | 10:37
Vì quy hoạch “treo” hơn 10 năm, làng nghề truyền thống điêu khắc, sơn mài Bảo Hà, xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, Tp.Hải Phòng điêu đứng vì thiếu mặt bằng sản xuất.

Chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa "siêu thực" của đội Canada

Thứ 7, 10/06/2023 | 22:57
Trên nền của 14 bản nhạc hay nhất trong âm nhạc điện tử Canada, màn trình diễn pháo hoa tạo nên những dải ánh sáng khắc hoạ hiện tượng thiên nhiên "siêu thực".