Trí tuệ nhân tạo dự đoán chủ nhân Quả bóng vàng năm nay

Lương Quốc Tiệp

Lương Quốc Tiệp

Thứ 6, 31/05/2024 10:30

Quả bóng vàng là danh hiệu cá nhân cao quý nhất tại làng bóng đá thế giới. Vì thế, trong đời cầu thủ ai cũng mơ ước được một lần sở hữu giải thưởng này.

Sau một mùa giải khó khăn, người hâm mộ luôn háo hức muốn được nhìn thấy chủ nhân của quả bóng vàng. Mới đây, một tài khoản đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để dự đoán kết quả của giải thưởng này trong vòng 15 năm tới. Sau khi được công bố, danh sách này lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Theo AI, ngôi sao Jude Bellingham của Real được dự đoán sẽ chiến thắng Quả bóng vàng 2024. Nếu điều này xảy ra, Bellingham sẽ trở thành cầu thủ trẻ thứ 2 trong lịch sử có Quả bóng vàng, chỉ sau Ronaldo de Lima.

AI cũng cho rằng Cristiano Ronaldo đã "hết cửa" sở hữu Quả bóng vàng nhưng Messi thì khác. Siêu sao người Argentina được cho sẽ bỏ túi Quả bóng vàng 2026, năm World Cup diễn ra.

Thể thao - Trí tuệ nhân tạo dự đoán chủ nhân Quả bóng vàng năm nay

Danh sách các cầu thủ giành Quả bóng vàng trong 15 năm tới theo dự đoán của trí tuệ nhân tạo.

Kylian Mbappe (2025, 2034), Erling Haaland (2029), Vinicius Jr (2030) được cho cũng sẽ chiến thắng giải thưởng trên. Sao trẻ 17 tuổi Lamine Yamal (Barca) và 19 tuổi Arda Guler (Real) thậm chí được AI dự đoán sẽ thắng 2 Quả bóng vàng trong tương lai.

Danh hiệu Quả bóng vàng đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới được trao cho danh thủ Stanley Matthews của Blackpool, một huyền thoại của bóng đá Anh. Hiện tại, người đang sở hữu nhiều danh hiệu Quả bóng vàng nhất là Lionel Messi với 8 danh hiệu, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác. Đứng thứ hai là kỳ phùng địch thủ của anh là Cristiano Ronaldo, với 5 Quả bóng vàng.

Dự đoán của AI dựa trên các yếu tố như phong độ thi đấu, thành tích cá nhân và tập thể, tầm ảnh hưởng,... Tuy nhiên, đây chỉ là dự đoán và kết quả thực tế có thể hoàn toàn khác.

Dù vậy, những dự đoán này vẫn mang đến cho người hâm mộ bóng đá cái nhìn thú vị về những ngôi sao tiềm năng có thể thống trị làng túc cầu trong tương lai.

Quốc Tiệp (theo toquoc.vn, giaoducthoidai.vn)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.