Triệt phá 4 nhóm trộm cắp tài sản, bắt giữ 11 đối tượng

Triệt phá 4 nhóm trộm cắp tài sản, bắt giữ 11 đối tượng

Thứ 3, 17/10/2023 | 20:00
0
Với tinh thần quyết tâm cao, lực lượng công an tại tỉnh Đắk Nông đã triệt phá 4 nhóm trộm cắp tài sản chuyên nghiệp, liên tỉnh và bắt giữ 11 đối tượng.

Ngày 17/10, Công an huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa phối hợp đấu tranh, triệt phá 4 nhóm trộm cắp tài sản chuyên nghiệp, liên tỉnh và bắt giữ  11 đối tượng, đồng thời thu giữ nhiều tài sản có giá trị trả lại cho người dân.

Trước đó, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Đắk R’lấp, lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp đã phối hợp với công an các đơn vị, địa phương đấu tranh, bắt giữ 11 đối tượng thực hiện 33 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Cụ thể, huyện Đắk R’lấp 14 vụ, Tp.Gia Nghĩa 6 vụ, huyện Đắk Mil 2 vụ, huyện Đắk Song 3 vụ, huyện Tuy Đức một vụ, tại tỉnh Bình Phước 2 vụ và tỉnh Lâm Đồng 5 vụ.

An ninh - Hình sự - Triệt phá 4 nhóm trộm cắp tài sản, bắt giữ 11 đối tượng

Cơ quan công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan để phục vụ điều tra. 

Theo cơ quan công an, đây là những đối tượng từng có tiền án, thực hiện hành vi trộm cắp chuyên nghiệp, lưu động, liên tỉnh và có sự bàn bạc, thống nhất trước khi thực hiện hành vi phạm tội. Các đối tượng chủ yếu trộm cắp các tài sản như tiền vàng, máy tính, điện thoại di động, xe máy, nông sản...

Theo Trung tá Nguyễn Du, Trưởng Công an huyện Đắk R’lấp, các đối tượng trong chuyên án này là những đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, từng có tiền án. Các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp có sự bàn bạc thống nhất, phân công nhiệm vụ với nhau. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, công cụ và dò la nắm bắt tình hình, các đối tượng lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân, nhất là thời điểm đêm tối, chủ nhà ngủ say để đột nhập vào lấy trộm tài sản rồi mang đi tiêu thụ lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Quá trình điều tra, lực lượng công an gặp rất nhiều khó khăn, nhưng khi xác minh thu hồi tài sản lại càng khó khăn hơn. Song với tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp đã thu giữ nhiều tang vật có giá trị để làm thủ tục trả lại cho người bị mất.

An ninh - Hình sự - Triệt phá 4 nhóm trộm cắp tài sản, bắt giữ 11 đối tượng (Hình 2).

Các đối tượng làm việc tại cơ quan công an. 

Cũng theo Trung tá Nguyễn Du, trong những tháng cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm sẽ có những diễn biến phức tạp, trong đó nổi lên là tội phạm trộm cắp tài sản với những phương thức và thủ đoạn khác nhau. Vì vậy, cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh Đắk Nông, lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp đã và đang đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ tấn công trấn áp quyết liệt với các loại tội phạm.

Trong đó, chú trọng công tác phòng ngừa, tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân về phòng, chống tội phạm. Mặt khác, mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác và ý thức tự bảo quan tài sản của mình cũng như tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Khánh Ngọc

 

Nhóm thiếu niên gây ra hơn 30 vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô

Chủ nhật, 24/09/2023 | 20:17
Chỉ trong khoảng thời gian hơn một tháng, nhóm thiếu niên đã liên tiếp gây ra hơn 30 vụ trộm cắp trên xe ô tô của người dân để ngoài đường vào ban đêm.

Cảnh giác vấn nạn trộm cắp, cướp tài sản trong đêm tối

Chủ nhật, 24/09/2023 | 20:00
Nhằm cảnh giác, đấu tranh phòng ngừa vấn nạn trộm cắp, cướp tài sản, Công an Đồng Tháp khuyến cáo người dân, nhất là phụ nữ không nên chủ quan.

Bắt nhóm thanh, thiếu niên gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản

Thứ 3, 19/09/2023 | 12:32
Lực lượng công an vừa bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản để có tiền tiêu xài, sử dụng ma túy.
Cùng tác giả

Nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu trong lúc cả thành phố đang cách ly xã hội

Thứ 4, 12/08/2020 | 10:20
Trong lúc toàn thành phố đang thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 thì một nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu tại văn phòng đại diện của công ty xổ số.
Cùng chuyên mục

Khởi tố 5 đối tượng hỗn chiến gây náo loạn đường Đà Nẵng trong đêm

Chủ nhật, 03/12/2023 | 21:49
Có mâu thuẫn với nhóm thanh thiếu niên ở quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), V. tập hợp nhóm bạn cầm đao tự chế, bình xịt hơi cay đi đánh nhau gây náo loạn đường phố.

Thu giữ hơn 8 lượng vàng trong vụ cướp có vũ trang tại Trà Vinh

Chủ nhật, 03/12/2023 | 19:32
Đến nay, Công an tỉnh Trà Vinh đã thu giữ hơn 8 lượng vàng trong vụ cướp tiệm vàng có vũ trang, xảy ra tại huyện Châu Thành.

Những điều bất ngờ tại "Bản biên giới không có ma túy" ở Quảng Bình

Chủ nhật, 03/12/2023 | 14:23
Việc tiếp giáp với biên giới sẽ tiềm ẩn nhiều yếu tố an ninh trật tự, đặc biệt các đối tượng tội phạm lợi dụng để vận chuyển ma túy từ Lào vào Quảng Bình.

Cán bộ kiểm lâm Khu bảo tồn Ea Sô bị bắn tử vong khi làm nhiệm vụ

Chủ nhật, 03/12/2023 | 10:01
Cơ quan chức năng xác định ban đầu, cán bộ kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô bị bắn vào vụng bụng bằng súng đạn hoa cải, với nhiều vết đạn.

Đắk Lắk: Một cán bộ kiểm lâm chết bất thường trong rừng

Thứ 7, 02/12/2023 | 18:48
Sau khi vào rừng kiểm tra, một cán bộ kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô được phát hiện chết bất thường trong rừng.
     
Nổi bật trong ngày

Nhân viên ngân hàng giúp khách hàng thoát “bẫy lừa” hơn 120 triệu đồng

Thứ 7, 02/12/2023 | 15:48
Nhờ sự giúp đỡ của nhân viên ngân hàng, anh P.V.N, ở huyện Vĩnh Bảo, Tp.Hải Phòng, đã thoát khỏi “bẫy lừa” 121 triệu đồng của các đối tượng lừa đảo.

Điều tra vụ tai nạn với xe đầu kéo khiến một người tử vong

Thứ 7, 02/12/2023 | 14:55
Ngày 2/12, Công an Vĩnh Long đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn giao thông với xe đầu kéo khiến người đi xe máy tử vong.

Xử phạt 2 người chia sẻ thông tin sai sự thật về cô gái bị nhiễm HIV

Thứ 7, 02/12/2023 | 17:51
Công an huyện Bá Thước vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật về cô gái bị nhiễm HIV.

Thu giữ hơn 8 lượng vàng trong vụ cướp có vũ trang tại Trà Vinh

Chủ nhật, 03/12/2023 | 19:32
Đến nay, Công an tỉnh Trà Vinh đã thu giữ hơn 8 lượng vàng trong vụ cướp tiệm vàng có vũ trang, xảy ra tại huyện Châu Thành.

Bình Thuận: Điều tra vụ cãi nhau về việc đi biển, một người bị đâm tử vong

Thứ 7, 02/12/2023 | 13:32
Ngày 2/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đang điều tra nguyên nhân vụ án giết người xảy ra tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong.