Trổ tài làm bánh hành phô mai kéo sợi đãi khách dịp Tết

Trổ tài làm bánh hành phô mai kéo sợi đãi khách dịp Tết

Thứ 5, 27/01/2022 | 08:00
Bánh hành phô mai giòn giòn xốp xốp, có vị mặn béo của bột phô mai, mùi thơm của hành, bơ chắc chắn sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu nếm thử.

Nguyên liệu:

- 1 hộp bánh quy mặn

- 150 g kẹo marshmallow

- 30 g bột phô mai

- 5g hành lá cắt nhỏ

- Bơ lạt, muối

Cách chế biến:

Đời sống - Trổ tài làm bánh hành phô mai kéo sợi đãi khách dịp Tết

- Làm sốt hành quét mặt: Bơ quay vi sóng (mức thấp nhất) khoảng 10 - 15 giây để bơ mềm sệt (nhưng chưa chảy). Cho tất cả hành lá và xíu muối vào trộn đều cùng bơ. Phết 1 lớp sốt bơ hành mỏng lên bánh quy. Phần sốt thừa có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần, khi dùng mang ra ngoài, để tới khi bơ chảy sệt là có thể dùng được.

- Nướng mặt bánh: Làm nóng lò ở 150 độ C, 2 lửa. Nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 5 – 7 phút tới khi thấy bánh vàng, thơm.

Đời sống - Trổ tài làm bánh hành phô mai kéo sợi đãi khách dịp Tết (Hình 2).

- Làm sốt phô mai: Đun chảy hoàn toàn 30 gr bơ trong chảo chống dính. Thêm 150 gr kẹo marshmallow vào, hạ lửa nhỏ và đảo đều tay cho tới khi kẹo marshmallow tan hết. Thêm 30 gr bột phô mai vào trộn đều cho tới khi quyện lại thành khối dai dẻo, kéo được màng mỏng là được. Tắt bếp, để nguội bớt.

- Đeo găng tay, thoa chút dầu ăn lên găng tay rồi chia hỗn hợp nhân phô mai thành các khối bằng nhau.

Đời sống - Trổ tài làm bánh hành phô mai kéo sợi đãi khách dịp Tết (Hình 3).

-Đặt phần nhân lên mặt trong của bánh rồi đặt 1 cái bánh khác lên, ấn nhẹ cho nhân dàn ra là hoàn thiện được một bánh hành kẹp phô mai. Làm lần lượt cho tới hết. Chú ý, cần cho nhân lên bánh khi nhân vừa nguội hết hoặc còn hơi ấm, không để lâu nhân sẽ cứng và dẻo, khó cho lên bánh.

Thành phẩm: Bánh giòn tan, có vị mằn mặn của bột phô mai hòa cùng vị ngọt của kẹo marshmallow, dễ dàng ''gây nghiện'' cho các tín đồ ẩm thực. Để bảo quản bạn có thể cho bánh vào túi zip hoặc lọ kín, để ở ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 - 2 tháng.

Một số lưu ý khi làm bánh:

- Marshmallow càng cứng nhân sẽ càng cứng và dẻo. Càng nhiều bột phô mai nhân càng cứng.

- Nếu dùng marshmallow loại cứng, bạn có thể làm cho nhân mềm hơn bằng giảm bớt lượng bột phô mai hoặc tăng thêm bơ.

- Nếu muốn giảm/bỏ vị phô mai, bạn có thể thay 1 phần hoặc thay hoàn toàn bột phô mai bằng bột sữa nguyên kem.

- Nếu loại bột phô mai bạn dùng có vị mặn nhiều, có thể bớt hoặc bỏ muối trong phần sốt hành phết bánh.

Minh Hoa (t/h)

4 mẹo nhỏ phân biệt giò có chứa hàn the hay không?

Thứ 2, 29/11/2021 | 09:00
Giò là món ăn ngon, được nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho bữa ăn của gia đình. Để phân biệt giò có chứa hàn the hay không, chị em cần lưu ý những điều này.

5 mẹo luộc măng tươi chuẩn nhất, không lo bị đắng và độc

Thứ 7, 20/11/2021 | 09:45
Măng tươi mới hái sẽ có vị đắng và độc. Dưới đây là một số cách giúp bạn loại bỏ vị đắng và độc tố ở măng trước khi ăn để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Cách phân biệt 5 loại mực phổ biến, giá cả và mẹo chọn mực tươi ngon

Thứ 2, 18/10/2021 | 06:46
Mực là loại hải sản ngon, dễ chế biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt các loại mực và chọn làm sao để không mua phải những con mực kém chất lượng.

Mẹo hay để có món rau bí xanh mướt, giòn ngon

Thứ 6, 24/09/2021 | 08:00
Ngoài việc xào đều tay, để có món rau bí xào tỏi thơm ngon bạn cần để lửa to và cho nhiều dầu hơn những loại rau khác.
Cùng chuyên mục

Uống rượu liên tục người đàn ông suýt mất mạng

Thứ 7, 21/05/2022 | 22:14
Mới đây, bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) vừa tiếp nhận bệnh nhân N.N.T (49 tuổi) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, suy giảm tri giác do lạm dụng rượu.

Nụ cười từ những điều bình dị

Thứ 7, 21/05/2022 | 21:05
Chúng ta luôn mải miết đi tìm hạnh phúc từ những điều phù phiếm xa xôi mà không biết rằng niềm hạnh phúc xuất phát từ chính những điều giản đơn xung quanh mình.

6 sai lầm tai hại khi dùng ấm siêu tốc mà nhiều người mắc phải

Thứ 7, 21/05/2022 | 18:04
Ấm siêu tốc là vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng sai cách thường khiến thiết bị này nhanh hỏng, mất an toàn.

Số ca mắc đậu mùa khỉ gia tăng, WHO họp khẩn

Thứ 7, 21/05/2022 | 14:00
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong bối cảnh các ca bệnh đậu mùa khỉ đang gia tăng nhanh chóng.

Thót tim khoảnh khắc cửa kính vỡ vụn, suýt rơi vào người bé gái

Thứ 7, 21/05/2022 | 09:48
Đoạn clip ghi lại hình ảnh cánh cửa kính cường lực vỡ vụn ngay trước mắt bé trai khiến ai nấy đều thót tim.
     
Nổi bật trong ngày

Thót tim khoảnh khắc cửa kính vỡ vụn, suýt rơi vào người bé gái

Thứ 7, 21/05/2022 | 09:48
Đoạn clip ghi lại hình ảnh cánh cửa kính cường lực vỡ vụn ngay trước mắt bé trai khiến ai nấy đều thót tim.

Món ngon cuối tuần: Cà tím xào kiểu này thơm ngon, ai ăn cũng thích

Thứ 7, 21/05/2022 | 09:00
Chỉ từ các nguyên liệu quen thuộc, cách làm đơn giản, bạn đã có ngay món ăn ngon từ cà tím với hương vị đậm đà, rất đưa cơm.

Gợi ý 3 món vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, đặc biệt thải độc gan rất tốt

Thứ 7, 21/05/2022 | 08:00
Ăn nhiều hơn 3 loại thực phẩm này mỗi ngày hiệu quả bổ gan rất tốt. Bạn có thể thử đổi món cho gia đình hàng ngày giúp bữa cơm thêm phong phú.

Bật mí 3 loại trà vừa rẻ vừa dễ kiếm lại giúp giảm cân hiệu quả

Thứ 7, 21/05/2022 | 06:09
Trà xanh, trà đen... từ lâu vốn là một trong những thức uống cực lành mạnh có thể giúp giảm cân, giữ dáng, làm thanh lọc cơ thể vô cùng hiệu quả.

Nụ cười từ những điều bình dị

Thứ 7, 21/05/2022 | 21:05
Chúng ta luôn mải miết đi tìm hạnh phúc từ những điều phù phiếm xa xôi mà không biết rằng niềm hạnh phúc xuất phát từ chính những điều giản đơn xung quanh mình.