Trọng tài bị 3 người rượt đuổi, đánh ngay trên sân bóng

Thứ 4, 14/01/2026 09:48 GMT+7

Ba người đã xông vào sân, đuổi theo trọng tài và đấm, đá cho đến khi ông ngã xuống đất.

image

Một vụ bạo lực đã xảy ra tại trận đấu thuộc Giải bóng rổ Brazil (NBB). Trọng tài Diego Chiconato bị tấn công dã man trong trận đấu giữa Pato Basquete và Caxias do Sul, diễn ra vào tối ngày 9/1.

Vụ tấn công đã được ghi lại và nhanh chóng lan truyền trên mạng, cho thấy trong những phút cuối cùng của trận đấu, 3 người đã xông vào sân, đuổi theo trọng tài, đấm và đá cho đến khi ông ngã xuống đất.

img

Trọng tài bị tấn công trên sân.

Những hình ảnh này đã gây phẫn nộ và làm dấy lên cuộc tranh luận mới về sự an toàn của trọng tài và bạo lực tại các địa điểm thể thao.

Sau vụ tấn công, Liên đoàn Bóng rổ Brazil (NBB) đã ra tuyên bố lên án màn bạo lực xảy ra trong trận đấu và xác nhận trọng tài Diego Chiconato đã qua khỏi nguy hiểm. Tuyên bố cũng cho biết trọng tài đã khởi kiện những kẻ tấn công mình.

"Liên đoàn Bóng rổ Quốc gia (NBB) vô cùng lấy làm tiếc về những sự việc xảy ra tối thứ Sáu trong trận đấu giữa Duck Basketball và Caxias do Sul. NBB đang hỗ trợ hết mình cho các trọng tài bị hành hung, người đã được chăm sóc y tế ngay sau trận đấu và đã lập biên bản sự việc. Mặc dù sự việc không may và đáng lo ngại, nhưng tất cả đều đã qua khỏi nguy hiểm", tổ chức này cho biết trong thông báo của mình.

Vụ việc đã gây phẫn nộ trong giới thể thao và một lần nữa làm nổi bật vấn đề an toàn của trọng tài và bạo lực tại các địa điểm thi đấu.

Phương Linh (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.