Ngoài cải tử hồi sinh Trư Bát Giới còn sở hữu nhiều phép thuật làm điên đảo trời đất

Ngoài cải tử hồi sinh Trư Bát Giới còn sở hữu nhiều phép thuật làm điên đảo trời đất

Thứ 5, 17/06/2021 | 06:00
Trong suy nghĩ của nhiều người Trư Bát Giới không những vô dụng mà còn rất biết cách ăn hại. Tuy nhiên, thực chất ông là đại cao thủ nhưng vì lười nên không phô bày.

Nếu là một fan của Tây du ký không ai là không biết, Tôn Ngộ Không trước nay đều mang chuyện bản thân từng dám đại náo thiên cung ra để khoe với thiên hạ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nhân vật tưởng chừng như kém lợi nhất nhất trong 3 học trò của Đường Tăng (không tính Bạch Long Mã), Trư Bát Giới cũng đã từng là nỗi khiếp sợ của tiên nhân.

Giải trí - Ngoài cải tử hồi sinh Trư Bát Giới còn sở hữu nhiều phép thuật làm điên đảo trời đất

Trư Bát Giới lúc đầu giữ chức Thiên Bồng Nguyên Soái ở Thiên Đình, là người chỉ huy hơn 8 vạn thủy binh.

Trư Bát Giới nguyên là Thiên Bồng Nguyên Soái chỉ huy hơn 8 vạn thuỷ binh ở thiên đình, ông tu luyện thành thạo 36 phép Thiên cang của Đạo giáo. Trong đó nổi tiếng với phép cải tử hoàn sinh.

Tại trận chiến giữa Tôn Ngộ Không và Hồng Hài Nhi, Tôn Ngộ Không bị lửa Tam muội làm mê man bất tỉnh, chính Trư Bát Giới là người cứu sống bởi trong 36 phép Thiên Cang có thuật cứu sống người, đó là thuật Khởi tử hồi sinh (cứu sống những người đang cận kề cái chết hoặc vừa mới chết). Nếu có thuật này trong tay thì người đó nhất định rất mạnh trong cửu giới.

Giải trí - Ngoài cải tử hồi sinh Trư Bát Giới còn sở hữu nhiều phép thuật làm điên đảo trời đất (Hình 2).

Cảnh trong phim Tây du ký.

Ngoài ra Trư Bát Giới còn sở hữu một số phép thuật khá "bá đạo" làm điên đảo trời đất như Oát toàn tạo hóa: Điều khiển trời đất, tạo ra một thế giới giả mà thật, chỉ những người có pháp thuật cao siêu mới luyện được chiêu này; Điên đảo âm dương: Đảo lộn đất trời, thay đổi những lẽ thường của tự nhiên, khiến cho vạn vật di chuyển ngược lại với tạo hóa và thể hiện pháp lực cao thâm của các đạo gia; Di tinh hoán đẩu: Có thể hoán đổi vạn vật trong vũ trụ cho nhau, từ Thần thánh, con người cho đến các loài thú vật hay quỷ quái, yêu ma.

Nói thêm về Thiên Bồng Nguyên Soái, y đã gây rắc rối trên thiên cung khoảng 360 năm sau khi Tôn Ngộ Không bị đè dưới núi Ngũ Hành Sơn. Dưới dương gian, 360 năm dài đằng đẵng trôi qua nhưng đổi lại trên thiên cung mới chỉ là 1 năm, vừa hay lại đến dịp Vương Mẫu mở Tiệc Bàn Đào. Chính trong lúc đó, vì tâm trạng thoải mái nên Trư Bát Giới đã ăn uống no say, bỏ quên luôn những công việc cần phải giải quyết.

Giải trí - Ngoài cải tử hồi sinh Trư Bát Giới còn sở hữu nhiều phép thuật làm điên đảo trời đất (Hình 3).

Bản lĩnh thực sự của Trư Bát Giới không hề đơn giản.

Sau khi uống say, Thiên Bồng Nguyên Soái mượn rượu trêu ghẹo Hằng Nga. Theo như nguyên tác Tây du ký của Ngô Thừa Ân, thì không phải Hằng Nga báo với Ngọc Hoàng mà Thiên Bồng Nguyên Soái bị Thái Ất Thiên Tôn Vương Linh Quan bắt gặp và tố với Ngọc Hoàng.

Dù “nạn nhân” là Hằng Nga cũng chẳng yêu cầu xét xử nặng. Tuy nhiên, việc trêu ghẹo hơi quá đà nên thiên đình ra lệnh bắt Thiên Bồng Nguyên Soái. Tại đây, Thiên Bồng Nguyên Soái không chấp nhận việc xử phạt nên diễn ra cuộc chiến vô cùng lớn giữa thiên tướng và Thiên Bồng Nguyên Soái.

Giải trí - Ngoài cải tử hồi sinh Trư Bát Giới còn sở hữu nhiều phép thuật làm điên đảo trời đất (Hình 4).

Trư Bát Giới và Hằng Nga.

Trong lúc đánh nhau, Thiên Bồng Nguyên Soái chạy đến Đấu Ngưu Cung, nơi Ngọc Hoàng Đại Đế thường xuyên thượng triều với các vị thần tiên. Lúc này, Thiên Bồng Nguyên Soái lộ nguyên hình đánh nhau với các vị thần, không biết bàn tay đã nhuốm máu của bao nhiêu thiên binh, thiên tướng đang phò tá Ngọc Hoàng. Không những vậy, Thiên Bồng Nguyên Soái còn ăn hết Rau Linh Chi của Vương Mẫu khiến Vương Mẫu vô cùng tức giận.

Cuối cùng Thiên Bồng Nguyên Soái bị bắt, vì sự uy nghiêm của thiên giới cũng như muốn trút giận cho Vương mẫu, Ngọc Hoàng đã đích thân dùng búa sắt đánh Thiên Bồng Nguyên Soái 3.000 nhát (có bản ghi là 2.000 nhát), suýt chút nữa lấy đi cả mạng của Trư Bát Giới. Lúc này, Thái Bạch Kim Tinh đã đứng ra cầu xin cho Thiên Bồng Nguyên Soái, giúp Bát Giới tránh khỏi cái chết nhưng thay vào đó bị giáng xuống trần gian đầu thai làm heo.

Giải trí - Ngoài cải tử hồi sinh Trư Bát Giới còn sở hữu nhiều phép thuật làm điên đảo trời đất (Hình 5).

Trư Bát Giới bị đầy xuống trần gian thành nửa người nửa heo.

Qua việc đại náo Thiên đình có thể thấy bản lĩnh của Trư Bát Giới không hề đơn giản, nhưng về sau có thể vì đầu thai thành nửa người nửa heo nên Trư Bát Giới sinh ra lười nhát và không phô bày hết khả năng của mình, khi phò tá Đường Tăng đi lấy kinh.

Quốc Tiệp (t/h)

Nữ diễn viên không scandal bị nợ thù lao gần 2 triệu USD

Thứ 4, 16/06/2021 | 11:08
Sao châu Á: Nữ diễn viên không scandal bị nợ thù lao gần 2 triệu USD; xôn xao thông tin Phạm Băng Băng từng bị giam giữ và tra tấn…

Phi Nhung xác nhận sẽ trả toàn bộ tiền cho Hồ Văn Cường

Thứ 3, 15/06/2021 | 20:17
Ngôi sao: Phi Nhung xác nhận sẽ trả toàn bộ tiền cho Hồ Văn Cường; Hoa hậu Lương Thuỳ Linh bị mẹ nhắc nhở việc học tập…

Nghệ sĩ Chí Trung tiết lộ lý do yêu bạn gái kém 17 tuổi

Thứ 3, 15/06/2021 | 15:41
Bạn gái hiện tại của nghệ sĩ Chí Trung là doanh nhân Ý Lan (tên thật Trần Ngọc Lan). Cô sinh năm 1978 và kém Chí Trung 17 tuổi.

Tây du ký: Món quà mà Tôn Ngộ Không ghét nhất

Thứ 2, 14/06/2021 | 12:09
Tôn Ngộ Không là nhân vật được yêu thích nhất trong tiểu thuyết Tây du ký của Ngô Thừa Ân. Trong đó chiếc vòng Kim cô là món quà khiến Ngộ Không ghét cay ghét đắng.
Cùng tác giả

Tin bão số 1 cập nhật mới nhất: Tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10

Thứ 7, 13/06/2020 | 09:34
Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:02
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Khóa chặt nguy cơ lây bệnh bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để trong nước

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Quy định giá mua điện mặt trời

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, quy định giá mua điện đối với các dự án điện mặt trời nối lưới.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thứ 2, 06/04/2020 | 21:33
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cùng chuyên mục

Lý Kim Thảo đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021

Chủ nhật, 22/05/2022 | 13:30
Các thí sinh bước vào phần thi trọng điểm ứng xử với các câu hỏi liên quan đến quảng bá du lịch Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.

"Hội chị em" tổ chức tiệc độc thân bất ngờ cho Minh Hằng

Chủ nhật, 22/05/2022 | 10:16
Minh Hằng bất ngờ và hạnh phúc khi được hội bạn thân tổ chức bữa tiệc mừng "thoát ế".

Sao đẹp cuối tuần: Lý Nhã Kỳ, Kỳ Duyên sang chảnh với đầm đính lông vũ

Chủ nhật, 22/05/2022 | 06:00
Lý Nhã Kỳ và Kỳ Duyên quyến rũ trong những thiết kế đính kết lông vũ cầu kỳ, tôn lên tối đa lợi thế hình thể.

Hé lộ chân dung người phụ nữ làm thay đổi cuộc đời MC Quyền Linh

Thứ 7, 21/05/2022 | 07:00
Vợ MC Quyền Linh khiến nhiều người ngưỡng mộ vì có con đường học vấn sáng, kiếm tiền giỏi lại khéo léo chăm sóc gia đình hạnh phúc.

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan tuyên bố sẽ tạo ra Kiều Phong mạnh nhất lịch sử

Thứ 7, 21/05/2022 | 06:00
Sau Ỷ thiên đồ long ký, nhà sản xuất, đạo diễn Vương Tinh tiếp tục bắt tay chuyển thể tiểu thuyết kiếm hiệp khác của cố nhà văn Kim Dung là Thiên long bát bộ.
     
Nổi bật trong ngày

Hé lộ chân dung người phụ nữ làm thay đổi cuộc đời MC Quyền Linh

Thứ 7, 21/05/2022 | 07:00
Vợ MC Quyền Linh khiến nhiều người ngưỡng mộ vì có con đường học vấn sáng, kiếm tiền giỏi lại khéo léo chăm sóc gia đình hạnh phúc.

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan tuyên bố sẽ tạo ra Kiều Phong mạnh nhất lịch sử

Thứ 7, 21/05/2022 | 06:00
Sau Ỷ thiên đồ long ký, nhà sản xuất, đạo diễn Vương Tinh tiếp tục bắt tay chuyển thể tiểu thuyết kiếm hiệp khác của cố nhà văn Kim Dung là Thiên long bát bộ.

Làm rõ việc con trai 3 tuổi đang sống bị mẹ khai tử

Thứ 7, 21/05/2022 | 16:01
Trong khi con trai 3 tuổi vẫn sống bình thường, người mẹ lại lên phường làm thủ tục khai tử. Cơ quan công an đang làm rõ động cơ, mục đích thực sự của hành động này.

Dự báo thời tiết ngày 21/5/2022: Bắc bộ, Bắc Trung bộ mưa lớn như trút nước

Thứ 7, 21/05/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (21/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Dự báo thời tiết ngày 22/5/2022: Miền Bắc nguy cơ lốc sét, gió giật

Chủ nhật, 22/05/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (22/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.