Trùm ma túy Văn Kính Dương từng trốn thoát khỏi nhà ngục hai tường rào bảo vệ như thế nào?

Trùm ma túy Văn Kính Dương từng trốn thoát khỏi nhà ngục hai tường rào bảo vệ như thế nào?

Võ Công Thư
Thứ 3, 07/05/2019 | 19:17
Khai tại tòa, trùm ma túy Văn Kính Dương thừa nhận mình không oan ức gì, và thừa nhận từng vượt ngục 9 năm trước. Còn người tình của Dương – hotgirl Ngọc “Miu” cho rằng cáo trạng truy tố mình có phần oan.

Cuộc đào tẩu tinh quái

Chiều 7/5, TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy do Văn Kính Dương, SN 1980, ngụ TP.Hà Nội cầm đầu với phần xét hỏi.

Là người được gọi xét hỏi đầu tiên, trùm ma túy Văn Kính Dương trả lời rành mạch nhiều câu hỏi liên quan đến cuộc đào tẩu khỏi trại giam ở Thanh Hóa hồi năm 2010, và việc điều hành đường dây sản xuất, mua bán ma túy do Dương làm chủ.

Hồ sơ điều tra - Trùm ma túy Văn Kính Dương từng trốn thoát khỏi nhà ngục hai tường rào bảo vệ như thế nào?

Trùm ma túy Văn Kính Dương thừa nhận mình không oan khi bị truy tố.

Bị cáo Dương khai, vào năm 2008 Dương bị Công an tỉnh Thanh hóa bắt giữ liên quan đến việc mua bán ma túy. Sau đó, TAND tỉnh này tuyên phạt Dương 6 năm tù giam.

Hai năm sau khi ở tù, Dương cùng với Mã Thành Phương (47 tuổi, đang thụ án 30 năm tù), Trần Văn Tài, Lê Hồng Hạnh và Đoàn Quốc Thành tổ chức vượt ngục. Dương lấy cưa sắt, cưa cửa thông gió để thoát ra ngoài, trèo lên nóc nhà giam, đi về phía cuối dãy nhà và tụt xuống vườn rau.

Bốn tù nhân trốn khỏi buồng giam thành công tiếp tục dùng dây, găng tay đã chuẩn bị từ trước, mang theo chăn phủ qua đường dây điện hạ thế, vượt qua 2 lần tường rào bảo vệ, thoát ra ngoài theo hướng gần cổng chính.

Hành vi vượt ngục của Dương và đồng bọn sớm bị phát hiện. Dương bị truy nã quốc tế đặc biệt về hành vi trốn khỏi nơi giam giữ. Sau thời gian dài lang thang, làm đủ thứ nghề kiếm sống, Dương quyết định vào TP.HCM hành nghề sản xuất, mua bán ma túy.

Trong một lần đi sinh nhật bạn, Dương quen biết Hoàng Phương Lam. Thông qua Lam, Dương quen biết Nguyễn Thị Phúc và sau đó sống như vợ chồng với Phúc. Dương mua ma túy của Lam, nhưng do ma túy không đạt chất lượng nên Dương kêu Phúc trả lại hàng cho Lam. Khi cả 2 nhận hàng thì bị bắt.

Sau khi Phúc bị bắt, Dương lấy CMND mang tên Lê Cao Quý, sửa chữa và dán ảnh của Dương vào rồi đem đến Ngân hàng Techcombank chi nhánh Pasteur (TP.HCM) để mở tài khoản.

Dương đã chuyển 380 triệu từ tài khoản Phúc sang tài khoản Lê Cao Quý. Sau đó Dương dùng CMND rút số tiền trên. Về CMND giả, Dương khai nhặt được ở ngoài đường nên tự đi tháo ảnh trên chứng minh, tự dán nhãn của mình vào rồi ép nhựa để sử dụng vào việc mở tài khoản ngân hàng.

“Bị cáo không thấy oan ức”

Khoảng tháng 6/2016, Dương quen biết với một đối tượng tên Tom (không rõ lai lịch) trong những lần đến vũ trường chơi. Cả 2 bàn bạc cùng sản xuất ma túy bán cho các vũ trường và các đầu nậu khác, nguyên liệu sản xuất sẽ do Tom lo, còn Dương lo địa điểm và “công nghệ sản xuất”.

Dương và Tôm thỏa thuận cùng sản xuất, mua bán ma túy đá, ăn chia theo tỷ lệ Tôm hưởng 70% và Dương nhận 30% còn lại. Sau khi thỏa thuận, Dương lệnh cho đàn em thuê biệt thự, mua hóa chất để nghiên cứu, pha trộn các hợp chất hóa học sản xuất ma túy đá. Để tránh gây chú ý, Dương và đồng bọn liên tục thay đổi “đại bản doanh” sản xuất ma túy từ TP.HCM, ra Nha Trang rồi lên cả vùng núi của tỉnh Đồng Nai...

Từng bước, Dương trang bị hệ thống máy móc tự động để sản xuất ma túy chuyên nghiệp. Cứ sau 1 mẻ hàng ra lò, Dương chuyển xưởng sản xuất. Mỗi lần di chuyển, băng nhóm Văn Kính Dương đều xóa hết mọi dấu vết. Riêng các chai lọ dùng để sản xuất, sau khi sử dụng xong Dương lệnh cho đàn em chở xuống Đồng Tháp phi tang.

Với mỗi mẻ ma túy đá ra lò, Dương đem bán cho một người tên Nguyễn Thị Thái Hằng, tổng cộng khoảng 12.000 viên với giá 50.000-70.000 đồng/viên tùy thời điểm. Mỗi lần cần, Hằng gọi điện thì Dương trực tiếp đưa hoặc nhờ đàn em đưa.

Dương cũng khai, mình là người trực tiếp đóng gói ma túy, ai có nhu cầu thì Dương đem bán trực tiếp, hoặc kêu đàn em giao ma túy, thu tiền đưa về cho Dương.

Theo Dương, 3 bị cáo Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang là các đàn em thân tín của Dương, đóng vai trò quan trọng trong đường dây sản xuất, tiêu thụ ma túy và được Dương trả lương mỗi tháng 50 triệu đồng. Còn bị cáo Lê Hương Giang được Dương trả mỗi tháng từ 15 – 30 triệu đồng. Nguyễn Thu Huyền và Huy, Dương trả mỗi bị cáo từ 15 – 20 triệu đồng.

Bị cáo Dương cũng thừa nhận biết việc mua bán ma túy là vi phạm pháp luật, nhưng bị cáo này biện minh rằng do cần tiền nên làm. “Bị cáo không biết mình sẽ bị xét xử và có thể tuyên mức án tử hình. Bị cáo cần tiền thì làm và cảm thấy bản thân không oan ức gì khi bị bắt và bị truy tố”, Dương thừa nhận.

Khi được hỏi là người cầm đầu đường dây ma túy lớn thì có bị nghiện không, Dương khẳng định mình không nghiện ma túy.

 Ngọc "Miu" Người tình của Văn Kính Dương nói bị oan

Khai tại phiên tòa chiều nay, hotgirl Ngọc “Miu” khai dù biết Dương đã có gia đình, nhưng vẫn chấp nhận sống chung vì có tình cảm với Dương.

Hồ sơ điều tra - Trùm ma túy Văn Kính Dương từng trốn thoát khỏi nhà ngục hai tường rào bảo vệ như thế nào? (Hình 2).

Ngọc "Miu" nói cáo trạng truy tố mình có một phần oan.

Dù sống chung, nhưng Ngọc khai không hề biết Dương mua bán ma túy. “Sống chung nhưng ai có công việc của người đó. Bị cáo làm việc liên quan đến quảng cáo, hoặc quay clip bên ngoài, chứ không can thiệp gì đến việc của anh Dương”, Ngọc khai.

Ngọc cũng nói cáo trạng truy tố mình có phần oan. Chủ tọa hỏi oan thế nào, Ngọc giải thích: “Trong cáo trạng ghi bị cáo thuê khách sạn, cùng Nguyễn Thu Huyền mang vali chứa ma túy đi đem giấu. Nhưng bị cáo không làm như thế, bị cáo không biết Nguyễn Thu Huyền đem vali của Dương đi đâu.

Kết thúc phiên xử buổi chiều, chủ tọa tuyên bố tạm nghỉ và sẽ quay lại làm việc vào 8h sáng mai (8/5).

Ngọc “Miu” – “bà trùm” trong đường dây ma túy của Văn Kính Dương: Con ơi! Con đâu rồi?

Thứ 3, 07/05/2019 | 14:05
Ngọc “Miu” – bà trùm trong đường dây ma túy của Văn Kính Dương: Xinh đẹp, gợi cảm, từng tham gia các clip ca nhạc. Tiếc thay, nữ bị cáo 25 tuổi này vướng vào lưới tình của trùm ma túy Văn Kính Dương. Ra tòa, Ngọc bật khóc, mong được gặp con, nhưng không được.

Sắc thái đối lập của trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình – hotgirl Ngọc “Miu” tại tòa

Thứ 3, 07/05/2019 | 13:14
Ra tòa, trong khi văn Kính Dương tỏ ra thoải mái, tươi cười khi gặp người thân, thì người tình của Dương là Vũ Hoàng Anh Ngọc (biệt danh Ngọc “Miu”, SN 1994) ngụ quận 3, TP.HCM tỏ ra bối rối và rơi lệ.

Xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương: Hotgirl Ngọc “Miu” ngơ ngác tìm các bị cáo khác, mắt rơi lệ

Thứ 3, 07/05/2019 | 10:56
Mới đầu, Ngọc “Miu” tỏ ra khá thoải mái khi ngồi một mình, nhưng khi các bị cáo khác bước vào tòa, Ngọc liên tục đảo mắt nhìn các bị cáo khác. Có lúc cô ta nhìn ra phía cửa sổ, rồi nhanh chóng lấy tay che mặt, cúi nhìn xuống sàn phòng xử án, 2 khóe mắt đỏ hoe, nữ bị cáo này rơi nước mắt.

Ông trùm ma túy Văn Kính Dương tươi tỉnh hầu tòa, hotgirl Ngọc “Miu” bối rối

Thứ 3, 07/05/2019 | 10:23
Bị áp giải đến tòa, trùm ma túy Văn Kính Dương tỏ ra thoải mái, thậm chí tươi cười với người thân. Trong khi người tình của gã – hotgirl tỏ ra bối rối trước ống kính phóng viên.
Cùng tác giả

Giám đốc thuê 22 ô tô rồi mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ

Thứ 3, 09/08/2022 | 20:00
Làm ăn thua lỗ, không có tiền trả nợ nên Nhựt thành lập công ty vận tải, rồi dùng pháp nhân công ty này thuê xe rồi mang đi cầm cố.

Tòa trả hồ sơ vụ Công ty Alibaba lừa đảo hơn 4.000 bị hại

Thứ 3, 09/08/2022 | 16:20
Chiều 9/8, TAND Tp.HCM đã trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ lừa đảo, rửa tiền xảy ra tại Công ty Alibaba.

Hai công nhân cơ khí lãnh án nặng vì vô cớ giết người

Thứ 5, 28/07/2022 | 22:06
Dù trước đó không quen biết nhau, nhưng chỉ vì một hiểu nhầm nhỏ, hai công nhân cơ khí đã dùng hung khí nguy hiểm đánh một người đến tử vong.

Ám ảnh của người vợ khi chồng đi tù vẫn sợ bị đánh

Thứ 5, 28/07/2022 | 13:04
Sau khi giết con, bị cáo Ngọc bị bắt giam và bị tuyên mức án nặng. Nhưng vợ Ngọc vẫn e ngại ngày chồng ra tù sẽ quay trở lại hành hạ mình và con.

Tử hình cả 5 bị cáo trong một vụ án ma túy

Thứ 5, 28/07/2022 | 10:08
Đại diện VKS Tp.HCM thực hành công tố đề nghị 3 án tử hình, 2 án chung thân, nhưng sau khi nghị án, HĐXX TAND cùng cấp đã tuyên tất cả các bị cáo có liên quan án tử.
Cùng chuyên mục

Giám đốc thuê 22 ô tô rồi mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ

Thứ 3, 09/08/2022 | 20:00
Làm ăn thua lỗ, không có tiền trả nợ nên Nhựt thành lập công ty vận tải, rồi dùng pháp nhân công ty này thuê xe rồi mang đi cầm cố.

Lời khai của người đàn ông chém vợ và mẹ vợ trọng thương

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:46
Chiều 9/8, theo Công an quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng, đã có lời khai ban đầu của đối tượng Hoàng Minh Phong, 35 tuổi, ngụ huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bình Thuận: Xét xử 2 vợ chồng khai thác cát trái phép

Thứ 3, 09/08/2022 | 16:31
Hai vợ chồng đã bị xử phạt hành chính về khai thác trái phép khoáng sản nhưng sau đó tiếp tục khai thác để bán và thu lợi bất chính.

Tòa trả hồ sơ vụ Công ty Alibaba lừa đảo hơn 4.000 bị hại

Thứ 3, 09/08/2022 | 16:20
Chiều 9/8, TAND Tp.HCM đã trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ lừa đảo, rửa tiền xảy ra tại Công ty Alibaba.

Cựu Chủ tịch Trung tâm hỗ trợ người nghèo nhận án tù chung thân

Thứ 3, 09/08/2022 | 14:23
HĐXX nhận định, bị cáo Trung là người chủ mưu, khởi xướng, gian dối đưa ra chính sách hỗ trợ người nghèo do đó hình phạt cao nhất đối với bị cáo là đúng pháp luật.
     
Nổi bật trong ngày

Bình Thuận: Xét xử 2 vợ chồng khai thác cát trái phép

Thứ 3, 09/08/2022 | 16:31
Hai vợ chồng đã bị xử phạt hành chính về khai thác trái phép khoáng sản nhưng sau đó tiếp tục khai thác để bán và thu lợi bất chính.

Lời khai của người đàn ông chém vợ và mẹ vợ trọng thương

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:46
Chiều 9/8, theo Công an quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng, đã có lời khai ban đầu của đối tượng Hoàng Minh Phong, 35 tuổi, ngụ huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tòa trả hồ sơ vụ Công ty Alibaba lừa đảo hơn 4.000 bị hại

Thứ 3, 09/08/2022 | 16:20
Chiều 9/8, TAND Tp.HCM đã trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ lừa đảo, rửa tiền xảy ra tại Công ty Alibaba.

Giám đốc thuê 22 ô tô rồi mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ

Thứ 3, 09/08/2022 | 20:00
Làm ăn thua lỗ, không có tiền trả nợ nên Nhựt thành lập công ty vận tải, rồi dùng pháp nhân công ty này thuê xe rồi mang đi cầm cố.

Bình Thuận: Lãnh án tù vì 3 lần mua bán “cái chết trắng"

Thứ 3, 09/08/2022 | 08:27
Nguyễn Tấn Quang 3 lần bán trái phép chất ma túy cho các con nghiện. Ngoài ra, Quang có hành vi tàng trữ 0,3430 gam heroin nhằm mục đích mua bán.