Nguyên liệu:
- 10 quả trứng gà
- 1/4 chén nước tương
- 5 thìa canh nước tương
- 3,5 bát nước
- 8 tép tỏi bóc vỏ
- 2 túi trà đen
- 1 thanh quế
- 2 lá nguyệt quế
- 3 hoa hồi
- 2 thìa canh đường hoặc đường phèn
Cách làm:
Bước 1: Luộc trứng trong 10 phút. Sau đó vớt trứng ra, ngâm luôn vào nước lạnh.
Bước 2: Trong một nồi khác, thêm nước, nước tương, tỏi, túi trà, thanh quế, lá nguyệt quế, hoa hồi và đường. Đun nhỏ lửa và để sôi trong 5 phút.
Bước 3: Dùng mặt sau của thìa, đập nhẹ vỏ quả trứng để gia vị dễ ngấm.
Bước 4: Sau 5 phút, giảm nhiệt nồi nước xốt xuống thấp và thêm trứng vào, đảm bảo phần nước xốt ngâm ngập trứng. Đậy nắp và để lửa nhỏ trong 1 giờ.
Bước 5: Có thể thưởng thức trứng om trà luôn khi còn nóng hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
THẢO MY (Theo Omnivorescookbook)