Trung Quốc tặng Campuchia 107 xe quân sự

Thứ 4, 21/09/2022 | 15:15
0
Campuchia tuyên bố, lực lượng quân cảnh thuộc quân đội nước này được Trung Quốc tặng 107 xe quân sự cùng nhiều thiết bị khác.

Số xe quân sự Trung Quốc tặng Campuchia (ảnh: Khmer Times)

Lễ tiếp nhận 107 xe quân sự và các thiết bị diễn ra tại trung tâm huấn luyện quân cảnh Phnom Chum Reak Reay ở tỉnh Kampong Chhnang (Campuchia) hôm 20/9, Khmer Times đưa tin.

Đại tướng Tea Banh, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia, và Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Vương Văn Thiên, có mặt trong lễ bàn giao.

Ông Tea Banh nhấn mạnh, số phương tiện và thiết bị quân sự Trung Quốc tặng sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho quân đội Campuchia.

“Số phương tiện và thiết bị quân sự nói trên là khoản tài trợ từ Trung Quốc theo nhu cầu của Bộ Quốc phòng Campuchia”, ông Tea Banh nói.

Đại tướng Tea Banh cho rằng, khoản viện trợ quân sự diễn ra vào thời điểm quan trọng khi Bộ Quốc phòng Campuchia đang nỗ lực xây dựng quan hệ quân sự với các quốc gia khác, trong đó có Trung Quốc.

“Các sĩ quan cần chú ý tới việc huấn luyện sử dụng hiệu quả các phương tiện này. Nhiệm vụ này không đơn giản và dễ dàng”, ông Tea Banh nói thêm.

“Trung Quốc và Campuchia là những người anh em tốt, hiểu biết nhau, thông cảm lẫn nhau và là những đối tác tốt, nói ít làm nhiều”, Đại sứ Trung Quốc Vương Văn Thiên phát biểu.

“Chúng tôi hy vọng Campuchia sẽ đóng vai trò tích cực và quan trọng hơn đối với an ninh khu vực”, ông Vương nói.

Quân cảnh Campuchia là một quân chủng trực thuộc Bộ Quốc phòng Campuchia với quân số khoảng 30.000 người. Quân cảnh được triển khai ở tất cả các tỉnh thành Campuchia, chịu trách nhiệm duy trì trật tự công cộng và an ninh trong nước.

Trung Quốc hiện là nước viện trợ phát triển hàng đầu cho Campuchia với các dự án trị giá hàng tỷ USD nhằm phát triển cơ sở hạ tầng. Hồi đầu tháng 9, Trung Quốc đã tặng Bộ Quốc phòng Campuchia 150 xe ô tô sản xuất trong nước và nhiều thiết bị văn phòng.

Vương Nam – Khmer Times

Cùng chuyên mục

Pháp sư mạng trổ tài ảo diệu với chú chó cau có

Thứ 5, 07/12/2023 | 16:17
Các pháp sư mạng đã vận dụng hết tài năng và sự sáng tạo của mình để chế ra những bức ảnh có 1-0-2.

MCN VTVcab tổ chức thành công 3 phiên livestream tại sự kiện Online Friday

Thứ 5, 07/12/2023 | 16:07
Lần đầu tiên tham gia “Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday”, MCN VTVcab tổ chức 3 phiên bán hàng live, tung ra hàng trăm deal hot và voucher giảm giá.

Nhà Trắng thông báo thỏa thuận hợp tác quan trọng với Ukraine

Thứ 5, 07/12/2023 | 15:53
Nhà Trắng ngày 6/12 thông báo thỏa thuận hợp tác giữa ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ và ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine, cũng như thỏa thuận hợp tác sản xuất vũ khí.

Các "hoàng tử" làng bóng vang danh một thời giờ đã khác xưa, ai là viên mãn nhất?

Thứ 5, 07/12/2023 | 15:21
Những danh thủ điển trai một thời này từng khiến bao cô gái thầm thương trộm nhớ.

Loạt vi phạm người đi xe máy dễ bị "tuýt còi" dịp cuối năm

Thứ 5, 07/12/2023 | 14:53
Cuối năm cùng với những bữa tiệc cuối năm thì người đi xe máy rất dễ bị phạt với những lỗi giao thông thường gặp sau đây.