Trung tâm đào tạo Montessori quốc tế Sol –Đơn vị đào tạo số 1 tại Việt Nam

Trung tâm đào tạo Montessori quốc tế Sol –Đơn vị đào tạo số 1 tại Việt Nam

Thứ 2, 07/12/2020 | 15:18
Sau hơn 10 năm du nhập vào Việt Nam, phương pháp giáo dục Montessori ngày càng được đông đảo phụ huynh đón nhận.

Sau hơn 10 năm du nhập vào Việt Nam, phương pháp giáo dục Montessori ngày càng được đông đảo phụ huynh đón nhận, góp phần tác động tích cực tới nền giáo dục trong nước. Trước sự phát triển ngày càng vững mạnh đó, Trung tâm đào tạo Montessori quốc tế tại Việt Nam (SolIMTC) đã ra đời,đáp ứng đầy đủ yêu cầu của phương pháp giáo dục mới.

Montessori là phương pháp giáo dục được sáng lập bởi Tiến sĩ người Ý Maria Montessori. Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, phương pháp giáo dục Montessori đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong cách giáo dục con trẻ và là 1 trong những phương pháp giáo dục sớm đang được ưa chuộng nhất trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngày càng nhiều phụ huynh cho trẻ theo học Montessori thay cho phương pháp giáo dục truyền thống.

Vậy Montessori có những khác biệt và ưu điểm gì so với giáo dục truyền thống?

Phương pháp montessori: Là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dưới cách học thông qua các giác quan, coi trọng các tiềm năng của trẻ và nỗ lực để phát triển tiềm năng này bằng một môi trường giáo dục thân thiện, cởi mở với các giáo viên được đào tạo sâu về chuyên môn kèm theo các đồ dùng học tập được thiết kế đặc biệt. Và đây thực sự là phương pháp dạy học rất hiệu quả, hiện đang được mở rộng ở khắp các quốc gia.

Phương pháp Montessori ra đời từ đầu thế kỷ XX do tiến sĩ người Ý Maria Montessori sáng lập và đã được hơn 5000 trường học ở Mỹ, Canada, Ấn Độ,.. áp dụng thành công hơn 100 năm qua.

Khác biệt giữa phương pháp giáo dục Montessori với các phương pháp khác

Phương pháp giáo dục montessori là để cho trẻ chủ động lựa chọn việc học, khu vực học, tự theo đuổi hứng thú của mình, hay nói cách khác là chơi mà học, học mà chơi. Việc này sẽ giúp cho trẻ có ý thức tự lập, tự khám phá một cách tự nhiên, không gò bó ép buộc. Phương pháp này người lớn sẽ không can thiệp quá nhiều vào trẻ, không áp đặt quan niệm, tư tưởng với các bé. Bé sẽ tự lập tiếp thu các kiến thức, phát triển bản năng một cách tự nhiên, dễ dàng nắm bắt thông tin một cách có ý thức .

Chương trình dạy học theo phương pháp Montessori được phát triển linh hoạt và đa dạng theo trình độ riêng của từng trẻ. Giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, chỉ bảo tùng trẻ để trẻ phát triển tư duy và tự nâng cao tính tự lập và tự tin. Các em sẽ ở với giáo viên trong 3 năm. Điều này cho phép giáo viên phát triển hệ quan sát và lâu dài với học sinh, cho phép họ biết rõ từng cách học của trẻ và khuyến khích ý thức cộng đồng mạnh mẽ của trẻ.

Montessori không có hệ thống thi đua. Kết quả học tập của trẻ được dựa trên những ghi chép hàng ngày của giáo viên, dựa trên những tiêu chuẩn: thái độ, hành vi, kiến thức và quan trọng hơn cả là trẻ cảm thấy hạnh phúc khi được đến trường học và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Trung tâm đào tạo Montessori quốc tế Sol – Tự hào là đơn vị đào tạo Montessori quốc tế số 1 tại Việt Nam

Là người tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, hiểu rõ được những ưu điểm mà phương pháp Montessori mang lại, với sự mong mỏi phát triển và đưa phương pháp giáo dục Montessori ngày càng được mở rộng và đến với nhiều người hơn, bằng tất cả sự nỗ lực, tâm huyết và các mối quan hệ, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền đã sáng lập Trung tâm đào tạo Montessori quốc tế Sol (SolIMTC) - Chi nhánh thứ 10 viện đào tạo Montessori Canada tại Việt Nam, đã được tổ chức giám định chất lượng trung tâm huấn luyện giáo viên Montessori Quốc tế MACTE (Montessori Accreditation Council of Teacher Education) công nhận.

Là đơn vị tư nhân tiên phong trong việc đào tạo, tư vấn Montessori chất lượng quốc tế và kết hợp với các kiến thức cân bằng Tâm –Thân - Trí và các kiến thức giáo dục, khoa học, tâm lý khác, các khoá đào tạo Montessori Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam trên hai miền Nam Bắc với chất lượng Quốc tế, chi phí dành cho người Việt. Khoá đào tạo đầu tiên được diễn ra vào năm 2015 trực tiếp giảng dạy bởi HLV quốc tế với trên 120 học viên, cho thấy nhu cầu tìm hiểu về Montessori rất lớn tại Việt Nam.

Cần biết - Trung tâm đào tạo Montessori quốc tế Sol –Đơn vị đào tạo số 1 tại Việt Nam
Cần biết - Trung tâm đào tạo Montessori quốc tế Sol –Đơn vị đào tạo số 1 tại Việt Nam (Hình 2).

Các khóa học, đào tạo được tổ chức thường xuyên tại Trung tâm

Là trung tâm Montessori đầu tiên được MACTE (Hội đồng công nhận Montessori quốc tế) công nhận là địa điểm đào tạo uy tín tại Việt Nam với sự giám thẩm định sát của các giám sát viên MACTE về khoá học giáo viên quốc tế tháng 10/2015. Đây cũng là trung tâm duy nhất đào tạo Montessori nguyên thuỷ, chính gốc, được dẫn dắt ban đầu bởiTiến sỹ, Huấn luyện viên quốc tế Daniel Jutras, người thầy đáng kính đến từ Canada luôn dành sự yêu mến cho Việt Nam, đã đưa đến phương pháp Montessori nguyên bản, chính gốc nhất của bà Maria Montessori đào tạo trong các khoá học.

Trước những nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên trong Trung tâm cũng như đội ngũ cộng sự, Trung tâm đã tạo dựng được chỗ đứng và tạo ra những khác biệt riêng cho mình, cụ thể:

Về ưu thế về năng lực quản trị: Được điều hành bởi đội ngũ tâm huyết, nhiều năm kinh nghiệm về giáo dục sớm cùng kiến thức kinh doanh, quản trị tạo ra sự bền vững.

Hệ thống thông tin: Phát triển các kênh hỗ trợ online và chăm sóc các mối quan tâm của học viên tận tâm, kịp thời.

Đội ngũ cộng sự: Là các HLV quốc tế, các giáo viên quốc tế, thạc sỹ tâm lý…là những người có kinh nghiệm và kiến thức cập nhật mới và khoa học nhất.

Hệ thống thực hành và liên kết: Chuỗi 12 trường của hệ thống Little Sol Montessori cùng hệ thống các trường mầm non khác dưới sự giám sát của giám sát viên và giáo viên đạt chuẩn quốc tế. Hỗ trợ giới thiệu với các học viên có nhu cầu công tác ở Việt nam trên thế giới.

Đề cao vai trò của học viên: Trung tâm coi trọng sự hài lòng và giá trị hanh phúc của các bạn với tâm niệm cùng đồng hành thay đổi tư duy cộng đồng về tính cá nhân của mỗi em bé.

Với sứ mệnh cung cấp dịch vụ nhân văn để tất cả những người quan tâm đến giáo dục sớm, trẻ em đều trở thành những con người hạnh phúc, phát triển tối đa tiềm năng của chính mình, Trung tâm đào tạo Montessori quốc tế Sol tự hào là người bạn đồng hành vũng chắc trên con đường thành công của tất cả trẻ em.

Thu Hà

Vì sao Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra trung tâm đào tạo lái xe, đăng kiểm trên toàn quốc?

Thứ 2, 13/07/2020 | 16:14
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường thanh, kiểm tra các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe và đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ trên toàn quốc.

Khai trương trung tâm nghiên cứu và đào tạo - Indochina Center of Excellence

Thứ 7, 08/06/2019 | 12:53
Ngày 5/6, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Indochina Center of Excellence chính thức khai trương tại địa chỉ đường CN8, Khu công nghiệp Tân Bình, quận Tân Bình.
Cùng chuyên mục

Sun Group xuất sắc đạt “cú đúp” giải thưởng APEA 2021

Thứ 5, 02/12/2021 | 15:28
Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng

Kiểm soát u xơ tử cung, u nang buồng trứng an toàn cùng Bạch Trinh Nữ

Thứ 3, 30/11/2021 | 19:51
Hiện nay, u xơ tử cung, u nang buồng trứng là hai bệnh phụ khoa rất phổ biến và đang có xu hướng tăng lên.

Lắng nghe CEO Phạm Việt Anh bộc bạch về con đường thành công đầy những thăng trầm

Thứ 3, 30/11/2021 | 15:45
“Mình cảm thấy tự hào vì sự cố gắng, sự nỗ lực đã được đền đáp bằng sự thành công và niềm tin của khách hàng”, CEO Hưng Vượng Sài Gòn Phạm Việt Anh chia sẻ.

GOLD FIT - Hướng đến phát triển đội ngũ nhân lực kỹ thuật cao

Thứ 3, 30/11/2021 | 15:36
Thành lập từ năm 2016, GOLD FIT đã trở thành đối tác của nhiều tập đoàn lớn trên cả nước.

Nam Phú Quốc bổ sung nhiều trải nghiệm, gia tăng hấp lực hút du khách

Thứ 3, 30/11/2021 | 14:58
Một hành lang xanh đón khách an toàn đã được thiết lập tại các khu vui chơi, nghỉ dưỡng của Sun Group Nam đảo Ngọc, mang đến sự an tâm cùng nhiều bất ngờ thú vị chào đón du khách nội địa và quốc tế đến Phú Quốc dịp cuối năm nay.
     
Nổi bật trong ngày

Khoai lang ngừa ung thư nhưng chớ dại ăn theo 4 cách này kẻo rước bệnh

Chủ nhật, 05/12/2021 | 09:00
Khoai lang giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, đột quỵ, tim mạch… nhưng ăn sai cách có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

11 dấu hiệu trên lưỡi cảnh báo bệnh

Thứ 7, 04/12/2021 | 17:49
Các hiện tượng lạ xuất hiện trên lưỡi có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe bất thường, bao gồm ung thư vùng miệng hay mắc Covid-19.

Điểm danh những loại thực phẩm ăn sống mới tốt

Thứ 7, 04/12/2021 | 10:00
Quy tắc "ăn chín uống sôi" hoàn toàn không phù hợp với một số loại thực phẩm bởi chất dinh dưỡng của chúng sẽ giảm sút trong quá trình nấu nướng.

Gu bạn trai độc lạ của hotgirl Hà Nội khiến Cát Tường phán "ế là đúng"

Thứ 7, 04/12/2021 | 12:02
Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, cách nói chuyện duyên dáng nhưng hotgirl 24 tuổi lại có gu bạn trai “độc lạ” khiến MC Cát Tường phán “ế là đúng”.

"Thợ săn thủy quái" bắt được con cá kỳ dị giống bánh mì kẹp thịt

Thứ 7, 04/12/2021 | 07:00
Một ngư dân Nga đã vô cùng ngạc nhiên khi câu được con cá màu vàng hình thù giống như bánh mì kẹp thịt nhưng có bộ răng độc đáo.