Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng:

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: "Thực hiện nghiêm đề án quy hoạch báo chí"

Đoàn Minh Sơn
Thứ 7, 28/12/2019 | 14:44
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị, các cơ quan báo chí nằm trong diện quy hoạch phải thực hiện nghiêm đề án quy hoạch báo chí theo đúng quy định, thực hiện không nghiêm sẽ bị đình bản, thu hồi giấy phép.

Báo chí năm 2019 có nhiều dấu ấn quan trọng

Hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2020 được tổ chức sáng nay 28/12 tại cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp, TP.Hải Phòng.

Chính sách - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: 'Thực hiện nghiêm đề án quy hoạch báo chí'

Hội nghị tổng kết công tác báo chí toàn quốc 2019 có hơn 600 đại biểu tham dự. 

Dự hội nghị có ông Võ Văn Thưởng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ, cùng đại diện các tổ chức, lãnh đạo các cơ quan báo chí trên toàn quốc.

Năm 2019, là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác chỉ đạo, quản lý và hoạt động báo chí. Báo chí phản ánh đậm nét, trung thực, kịp thời những diễn biến trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước.

Chính sách - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: 'Thực hiện nghiêm đề án quy hoạch báo chí' (Hình 2).

Năm 2019, công tác báo chí đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Báo chí tích cực tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, thành tựu đổi mới của Việt Nam đến bạn bè quốc tế; tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo, chủ động tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.

Tuy nhiên, hoạt động báo chí năm 2019 còn tồn tại một số khuyết điểm, hạn chế. Trong đó, tình trạng thông tin sai sự thật, thông tin thiếu thận trọng, thiếu nhạy cảm về chính trị, đưa nhiều thông tin liên quan đến vấn đề tiêu cực, mặt trái của xã hội, giật gân, câu khách vẫn xảy ra.

Một số văn phòng đại diện, phóng viên thường trú, cộng tác viên của cơ quan báo chí tại địa phương hoạt động vượt quá chức năng, nhiệm vụ được giao; vi phạm luật Báo chí và đạo đức nghề nghiệp. Vẫn còn xảy ra tình trạng phóng viên khi tham gia mạng xã hội có những phát ngôn không phù hợp.

Chính sách - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: 'Thực hiện nghiêm đề án quy hoạch báo chí' (Hình 3).

Ông Võ Văn Thưởng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị dành nhiều thời gian nghe các đại biểu của các cơ quan báo chí tham luận, thảo luận, trao đổi các vấn đề cần quan tâm trong công tác báo chí cũng như đời sống báo chí – truyền thông, nhất là trong thời điểm thực hiện quy hoạch, phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Thưởng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đặc biệt đánh giá cao vai trò nền báo chí cách mạng trong mọi hoạt động đời sống, chính trị, kinh tế, xã hội…  của nước nhà. Đồng thời, ông cũng đề nghị, các cơ quan báo chí nằm trong diện quy hoạch phải thực hiện nghiêm đề án quy hoạch báo chí theo đúng quy định, thực hiện không nghiêm sẽ bị đình bản, thu hồi giấy phép.

Mặt khác, các đơn vị chủ quản của các cơ quan báo chí phải tăng cường giám sát về mặt quản lý Nhà nước, để cơ quan báo chí thực hiện theo tôn chỉ, mục đích đã đề ra. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức phải chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, tránh hiện tượng thông tin một chiều, sai sự thật.

Chính sách - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: 'Thực hiện nghiêm đề án quy hoạch báo chí' (Hình 4).

Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng bằng khen cho các cơ quan, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí năm 2019.

Cũng tại hội nghị, ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng bằng khen cho các cơ quan, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí năm 2019.

“Thời của tạp chí”

Trình bày tham luận tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Thanh – Tổng biên tập báo Đời sống và Pháp luật, báo điện tử Người Đưa Tin chia sẻ: "Khi tôi có vinh dự được đứng đây và đọc tham luận tại Hội nghị báo chí toàn quốc này thì tại Tòa soạn và các văn phòng của báo Đời sống và Pháp luật - cơ quan nơi tôi đang công tác, hơn 300 cán bộ phóng viên đang tất bật chuẩn bị cho một cuộc thay đổi  mang tính bước ngoặt trong lịch sử: Chuyển đổi loại hình hoạt động từ báo sang tạp chí theo đề án Quy hoạch quản lý và phát triển báo chí giai đoạn 2015-2025.

Ở thời điểm hiện tại, tôi và các đồng sự của mình đều hiểu rằng, cần phải nỗ lực  đối diện và biến thách thức thành cơ hội, mà cơ hội thì giống như quả ngọt ven đường, chỉ hái được khi  đi đúng phương hướng và có quyết tâm cao". 

Chính sách - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: 'Thực hiện nghiêm đề án quy hoạch báo chí' (Hình 5).

Ông Nguyễn Tiến Thanh - Tổng biên tập báo Đời sống và Pháp luật, báo điện tử Người Đưa Tin trình bày tham luận tại hội nghị.

"Đó cũng là lý do để chúng tôi bắt tay vào công việc chuyển đổi mô hình tòa soạn từ báo sang tạp chí với một tâm thế tự tin rằng, công việc này không chỉ đơn thuần là sự tuân thủ sự chỉ đạo của  tổ chức mà còn là một sự lựa chọn đúng đắn hướng đi để phát triển.

Vì sao vậy? Vì theo chúng tôi, cách làm của tạp chí chính là sự khác biệt và cũng là khe cửa hẹp để báo chí “thoát hiểm” và “sống sót” trước sức ép của  mạng xã hội - nền tảng truyền thông mới đầy ưu thế được khai sinh từ sự phát triển của công nghệ", ông Thanh nói.

"Với cảm nhận  của cá nhân tôi, làm báo thời internet là trải nghiệm một niềm đau dằng dặc, khi người làm  tòa soạn phải vùi đầu vào những thao tác kỹ thuật  nhàm chán là gắn link, tag hoặc  cắt gọt chữ nghĩa cho chuẩn từ khóa SEO (nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), sau đó lại share link bài viết của mình lên mạng xã hội để tăng view (gọi tắt là làm Social), nói cách khác là tự dâng hiến đứa con tinh thần của mình vào một cõi hỗn mang và đầy rẫy thị phi. 

Lệ thuộc Google, Facebook-cho dù là với mục đích rất thực tế là  hướng dẫn bạn đọc tìm đến với bài viết nhanh chóng hơn, lan tỏa nội dung đến nhiều người hơn - một bộ phận báo chí đang vong thân trước mạng xã hội: bám theo hot trend (thuật ngữ có nghĩa đen là xu hướng “nóng”) - mà đa phần là các trend rất nhảm nhí; dùng thủ thuật đẩy-kéo view bằng mọi giá để làm đẹp chỉ số Google Analytis (một công cụ đo lượng người dùng) thay vì cung cấp thông tin, chuyển tải những thông điệp nội dung kịp thời và hữu ích cho bạn đọc.

“Content is king” (nội dung là vua) - tín niệm thần thánh này của báo chí có nguy cơ trở thành một  khẩu hiệu suông, một slogan vô duyên và xa rời thực tiễn, thậm chí có thể trở thành một tiếng “chuông nguyện hồn ai”, ngân vang chỉ để báo hiệu sự úa  tàn của  chữ nghĩa, khi cơn sốt view hủy hoại những giá trị cốt lõi của nội dung và làm tan rữa nội tạng các cơ quan báo chí", Tổng biên tập báo Đời sống và Pháp luật tiếp tục trình bày. 

Ông Thanh nêu bằng chứng là các Tòa soạn trọng dụng những phóng viên, biên tập viên  xuất thân từ những web site của các công ty công nghệ đầy mình thủ thuật câu view nhưng  không được đào tạo kỹ năng và tư duy làm nội dung báo chí.

“"Luồng gió mới” do các bạn trẻ được tuyển dụng từ các trang web thị trường thổi vào tòa soạn già cỗi đã trở thành luồng gió độc. Những kỹ năng online  mà họ du nhập vào báo chí đã trở thành thuốc gây mê cho những kẻ nghiện view mù quáng trong rất nhiều  các tòa soạn. Điều này khiến nhiều cơ quan báo chí hoang mang trước ngã ba đường. Một câu hỏi đang rền vang trong tư duy lưỡng lự của  nhiều cơ quan báo chí trước sự xâm lăng của Facebook và website câu view: Tồn tại như thế nào? Bay bằng đôi cánh công nghệ trên cõi hỗn độn của mạng xã hội để rồi rơi xuống vực thẳm của sự vong thân hay đi bằng đôi chân trần rướm máu của chất lượng nội dung (dĩ nhiên là vẫn phải có sự hỗ trợ cần thiết của công nghệ), bước những bước chật vật khó khăn  trên chặng hành trình trải đầy gai nhọn và sỏi đá để tiếp cận một thế hệ bạn đọc hoàn toàn khác, hoàn toàn mới mẻ so với trước đây?

Với tư cách là người đã từng có cơ duyên kinh qua tất cả các vị trí: Từ phóng viên, biên tập viên đến thư ký Tòa soạn... ở  vài cơ quan báo chí cả trong Nam lẫn ngoài Bắc, đã trải nghiệm qua nhiều niềm vui lẫn nỗi buồn trong nghề báo, cá nhân tôi chọn cách thứ hai. Về điều này, trong bài phỏng vấn trên báo Công luận của hội Nhà báo Việt Nam số Tết năm 2019, tôi đã tâm sự thật lòng: “Báo chí hiện nay không phải là kênh truyền thông độc tôn như trước đây, nó phải đối mặt với mạng xã hội có những ưu thế áp đảo về sức lan tỏa và tính tương tác… Khái niệm về tin tức báo chí 5W, 1H (ai, cái gì , ở đâu, bao giờ v.v…) trở nên lỗi thời. Vì vậy, báo chí muốn tiếp cận được bạn đọc phải cung cấp được những tin tức khác với trước đây. Thay vì phản ánh, báo chí phải sáng tạo. Những nhà báo chuyên nghiệp, những cây bút được đào tạo bài bản, có kỹ năng và tâm huyết phải tiếp cận, phản ánh thông tin hấp dẫn, bản sắc hơn, đưa ra những góc nhìn, quan điểm sáng tạo và thú vị hơn cư dân mạng - đa phần là những người cung cấp tin tức tự phát và nghiệp dư".

Thật ra, có một trăn trở mà tôi chưa kịp thổ lộ khi trả lời phỏng vấn: Làm thế nào để tạo được sự khác biệt giữa báo chí và mạng xã hội, để định nghĩa lại khái niệm tin tức  trong thời công nghệ và tái lập vai trò định hướng, dẫn dắt của báo chí trong xã hội thông tin?

Rất nhiều người làm báo, trong đó có tôi cảm nhận sâu sắc rằng, trên thực tế, Facebook và Google đã trở thành những tờ báo khổng lồ nhất mọi thời đại. Nếu báo chí cứ cuốn theo cách làm bỏ sở trường, theo sở đoản, chạy đua thông tin với mạng xã hội thì đó sẽ là một sai lầm chí tử, dẫn chúng ta đến một đường hầm không lối thoát.

Rất may, chúng ta đã có một một lựa chọn, một xu hướng, thậm chí là một cứu cánh để phát triển. Lựa chọn đó chính là một loại hình đặc thù không hề xa lạ với người trong nghề: Loại hình Tạp chí. Với sự hiểu biết hạn hẹp của cá nhân, tôi nghĩ rằng loại hình Tạp chí không đơn giản là một nội hàm mang 50% ý nghĩa của từ kép mà lâu nay chúng ta vẫn quen ghép chung: báo-chí. Tính chất của  “báo” và của “chí” khác nhau như thế nào, cần phải nhận thức và phân định rõ trên cơ sở khái niệm chung của thuật ngữ báo chí, đó là việc báo-chí đều là phương tiện chuyển tải nội dung thông tin đến bạn đọc, chỉ có điều nội dung thông tin trên tạp chí phải mang tính chuyên sâu,có hàm lượng tri thức, chất xám nhiều hơn, có quan điểm, góc nhìn tường minh, rõ ràng hơn nội dung thông tin  đơn thuần trên báo (vốn mang tính cập nhật, nhanh nhạy hơn).

Trong suốt lịch sử  hàng trăm năm của báo chí thế giới, tạp chí thường được chia làm 2 loại: Tạp chí thông tin (với các thông tin thời sự chuyên sâu thuộc các lĩnh vực chuyên ngành như: Chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao, thời trang, giới v.v…) và  tạp chí nghiên cứu khoa học (nơi công bố các bài viết mang tính lý luận và học thuật). Tuy nhiên, 2 tờ tạp chí thông tin hàng tuần có uy tín  lớn nhất thế giới của  nước Mỹ lại là những tờ tạp chí thông tin tổng hợp: Tờ TIME magazine ra đời từ năm 1923, xuất bản ở Mỹ, châu Âu, châu Á và Trung Đông với lượng phát hành riêng tại Mỹ lên tới  hơn 4 triệu bản/kỳ; tờ  Newsweek magazine ra đời năm 1933, phát hành tại Mỹ và quốc tế với 12 ngôn ngữ khác nhau cũng có lượng phát hành hàng triệu bản/kỳ.

Ở giác độ này, tôi cảm nhận rằng, trên phạm vi toàn cầu, báo chí hiện đại đang chuyển dần sang xu hướng tạp chí hóa, bằng chứng là nhiều cơ quan truyền thông lớn của các quốc gia có truyền thống hàng trăm năm về báo chí đang tiệm cận gần hơn đến phương thức khai thác thông tin của tạp chí: “Bán” góc  nhìn và quan điểm thay vì “bán” tin tức. Hãy nhìn BBC, bây giờ đó không phải là một cơ quan truyền thông nhanh nhạy, sốt dẻo bậc nhất nữa, nhưng họ vẫn duy trì được thương hiệu vì tính bản sắc trong thông tin. Bây giờ người ta nghe, đọc BBC chủ yếu không phải để biết sự kiện, mà là biết quan điểm của người viết (đương nhiên cũng là của  BBC). Mặt khác, sự  trỗi dậy trở lại của Tạp chí còn thể hiện ở các hình thức báo chí online đang rất được bạn đọc quan tâm, mà Long-form (hình thức sản phẩm báo chí online với các bài viết dài và dung lượng nội dung lớn) và e-magazine (kiểu bài báo đa phương tiện) là một minh chứng cho điều này.

Nắm bắt được xu hướng này, tiếp cận bạn đọc bằng những bài viết  có quan điểm, góc nhìn sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn, phù hợp với chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, chắc chắn các cơ quan báo chí thuộc phạm vi điều chỉnh của Đề án quy hoạch quản lý và phát triển báo chí toàn quốc giai đoạn 2015-2025  sẽ thành công và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

Bởi vậy, với sự nghiêm túc và chân thành nhất, cá nhân tôi tin tưởng một cách mãnh liệt rằng, hiện tại (và cả tương lai) chính là THỜI CỦA TẠP CHÍ", ông Thanh phát biểu. 

Chính sách - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: 'Thực hiện nghiêm đề án quy hoạch báo chí' (Hình 6).

Tham luận của Tổng biên tập Nguyễn Tiến Thanh được nhiều đại biểu, các cơ quan báo chí đánh giá cao. 

Tiếp tục tham luận, ông Thanh cho rằng, một sự thật khó tin là một số các tạp chí trong nước (chủ yếu là những tạp chí điện tử) lại đang đi ngược xu thế báo chí hiện đại, tạo ra vấn nạn khá... ngược đời là “báo hóa tạp chí”, khiến các cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý báo chí hao tổn không ít thời gian và tâm sức để xử lý.

Trên thực tế, thủ phạm của tình trạng “báo hóa tạp chí” này không phải là những tờ tạp chí đúng nghĩa. Những “ấn phẩm” được gọi là tạp chí này được ra đời khi không có đủ cơ sở vật chất , phương tiện làm việc, toàn bộ việc xuất bản thông tin báo chí dựa trên một nhóm nhỏ nhân sự xào xáo, dẫn nguồn, xa rời tôn chỉ, mục đích để trục lợi. Những nhân sự được gọi là phóng viên được đẩy đi làm kinh tế, không có lương, không có nhuận bút nhưng phải chịu định mức doanh thu hàng tháng. Việc xuất hiện các nhóm được gọi là phóng viên mang biệt danh IS, “đếm tầng”, nhũng nhiễu, thậm chí tống tiền doanh nghiệp khởi nguồn từ thực trạng này.

Ở chiều ngược lại chính là xu hướng “báo cáo hóa tạp chí”. Thực tế là có một số tạp chí ngành, tạp chí khoa học được bao cấp ngân sách, nhưng đơn thuần chỉ là một “tập hợp tài liệu, báo cáo” hoặc “kỷ yếu khoa học” được cấp giấy phép tạp chí.

"Là một người làm báo chí chuyên nghiệp, tôi nghĩ rằng, cần phải sớm điều chỉnh lại cả xu hướng “báo hóa tạp chí” lẫn xu hướng ''báo cáo hóa tạp chí”, nói cách khác là “trả lại tên” cho loại hình Tạp chí, một loại hình sẽ chiếm vị trí chủ lực quan trọng trong hệ thống báo chí nước nhà.

Là một cơ quan báo chí có cả báo in và báo điện tử, có nguồn thu chính từ phát hành và lượng truy cập, quy mô nhân sự lại tương đối lớn với hơn 350 người, so với nhiều đồng nghiệp chuyển đổi ngay trong năm 2019 theo đề án quy hoạch, Đời sống và Pháp luật đối mặt với nhiều áp lực hơn. Đã có không ít những băn khoăn, lo lắng, nhưng rồi với quyết tâm và niềm tin rằng, hướng đi mà chúng tôi lựa chọn là phù hợp - cả với định hướng quy hoạch lẫn xu hướng phát triển của báo chí - tôi đã trình bày với Đảng đoàn của cơ quan chủ quản xin phép được triển khai sớm việc chuyển đổi. Tại hội nghị này, tôi rất tự hào khi nói rằng, ngay từ tháng 7/2019, Đời sống và Pháp luật là cơ quan báo chí đầu tiên hoàn thiện và trình đề án chuyển đổi lên Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thực tế đã cho thấy, hiện thực khắc nghiệt luôn đè nặng áp lực lên vai những người gánh vác giấc mơ về một sự phát triển bền vững và ổn định - điều mà chúng tôi đã  bước đầu làm được trong quá khứ. Nhìn lại hành trình  đã qua, kết nối với chỗ đứng hiện tại và tầm nhìn tương lai, chúng tôi cảm nhận được rõ hơn bao giờ hết  áp lực này.

Trước hết, trong quá trình chuyển đổi, trước khi chạm đến thành công, phải có sự thay đổi trong nhận thức, trong tư duy khi hoạt động theo mô hình  tạp chí - một loại hình  báo chí hoàn toàn khác với môi trường mà chúng tôi đã quen thuộc trong suốt 19 năm qua.

Ở giai đoạn phát triển mới này, chúng tôi hiểu rằng, nghề báo ở “thời của tạp chí” buộc các nhà báo phải liên tục thay đổi chính mình. Nếu như trong một tòa soạn báo, lực lượng tác nghiệp chủ yếu là phóng viên có kỹ năng phát hiện sự kiện, tiếp cận hiện trường và khai thác thông tin thì ở tòa soạn tạp chí, người viết  phải là những nhà báo có bút lực thâm hậu, phông văn hóa sâu rộng, có góc nhìn thấu đáo và kỹ năng phân tích, tổng hợp, bình luận đa chiều. Nói cách khác, người làm tạp chí phải là cây bút phân tích, bình luận chính luận hoặc người đưa ra quan điểm, luận điểm (journalist), chứ không phải là phóng viên săn tin (reporter) như thời làm ở tòa soạn báo. Những người mới vào nghề hay những người kỳ cựu đều phải học cách thức tổ chức sản xuất nội dung mới khi ngay chính bản thân thông tin cũng đang thay đổi và khi làm Tạp chí, chúng tôi phải đóng vai cả người tham gia lẫn người quan sát những vấn đề của bạn đọc.

Trong giai đoạn chuyển đổi này, chúng tôi cũng hiểu rằng, nếu phát triển bền vững, dẫu có thay đổi gì chăng nữa thì có những giá trị cũ vẫn còn nguyên vẹn.

Thứ nhất là mỗi nhân sự trong tòa soạn phải không ngừng đòi hỏi bản thân phải làm chủ được những kỹ năng cơ bản của việc tường thuật và viết báo, bất kể họ sử dụng công cụ gì hay họ đưa thông tin  đến công chúng bằng lọai hình báo chí nào, phương tiện nào.

Thứ hai là mỗi người trong số chúng tôi, từ Tổng biên tập đến nhân viên phát hành đều phải luôn tự thắp lửa và gìn giữ ngọn lửa nhiệt thành trong suốt hành trình "đã mang lấy nghiệp vào thân" của nghề làm báo.

Thứ ba là chúng tôi hiểu rằng, dù phát triển theo mô hình báo hay Tạp chí thì  điều làm chúng tôi gắn kết cùng nhau không đơn giản chỉ vì nghề nghiệp, với một  nơi làm việc mang lại thu  nhập - mà còn là niềm yêu mến một nơi chốn đi về  mà ở đó, mỗi người chúng tôi đều có thể phát huy hết năng lực sáng tạo, theo đuổi đam mê và thể hiện bản thân.

Với tâm thế là người trong cuộc tiến hành đang bắt đầu  cuộc chuyển đổi đầy khó khăn và thách thức, tôi muốn chia sẻ nhiều điều về sự lựa chọn hướng đi trong tương lai. Nhưng dù thế nào, những đánh giá về thách thức và cơ hội cũng không nói  lên tất cả. Ở thời khắc chuyển giao này, những nỗi niềm tâm trạng của người trong cuộc, những người quan tâm và cả những người vì nhiều lý do đã "bỏ cuộc chơi" mới là điều đáng nói. Nhưng những cung bậc cảm xúc đọng lại trong thời điểm này lại rất khó thể hiện trong khuôn khổ một bản tham luận.

Chúng tôi xác tín trong tim rằng, đối diện với thách thức mới, để tiếp tục phát triển và gìn giữ được sự yêu mến của bạn đọc, trong chặng đường sắp tới, chúng tôi cần nỗ lực hơn trong việc tiếp cận và phát hiện thông tin, bám sát tôn chỉ mục đích, phát huy những thế mạnh của loại hình tạp chí để  truyền tải những thông điệp của cuộc sống, tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đến với bạn đọc một cách hấp dẫn hơn, sâu sắc hơn và bổ ích hơn", ông Nguyễn Tiến Thanh phát biểu kết thúc tham luận. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIII - 2018

Thứ 7, 22/06/2019 | 08:04
Tối 21/6, lễ tổng kết và trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIII - năm 2018 được tổ chức tại cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, đúng dịp kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Tổng biên tập báo Đời sống & Pháp luật nhận diện thách thức của báo chí trong thời đại 4.0

Chủ nhật, 17/03/2019 | 15:14
Phát biểu tại Gala Báo chí 2019, ông Nguyễn Tiến Thanh, Tổng biên tập báo Đời sống & Pháp luật, báo điện tử Người Đưa Tin chỉ ra những thách thức của báo chí Việt Nam trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Công bố nội dung Quy hoạch báo chí đến năm 2025

Thứ 6, 25/09/2015 | 13:56
Những nội dung cơ bản của Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 vừa chính thức được Bộ TT&TT công bố sáng nay, 25/9/2015, tại Hà Nội.
Cùng tác giả

Về làng nghề trồng và chế biến cau nổi tiếng của đồng bằng Bắc Bộ

Thứ 5, 03/02/2022 | 06:55
Về xã Cao Nhân những tháng cuối năm, trên khắp các ngả đường, đâu đâu cũng thấy người đi xe máy chở những buồng cau trĩu quả về các xưởng chế biến….

Hải Phòng đặt mục tiêu doanh thu 3.700 tỷ đồng từ khách du lịch

Thứ 2, 17/01/2022 | 14:13
Để đạt mục tiêu doanh thu đạt 3.700 nghìn tỷ đồng từ khách du lịch, Tp.Hải Phòng đã ban hành kế hoạch phục hồi và phát triển du lịch.

Bí thư Hải Dương: Doanh nghiệp trẻ cần đoàn kết, giúp nhau vượt khó

Thứ 7, 15/01/2022 | 21:24
Tại buổi lễ trao Huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch Nước, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương mong muốn các doanh nghiệp trẻ đoàn kết, tương thân tương ái.

Thủ đoạn của kẻ doạ tạt axit nhiều gia đình để tống tiền ở Hải Phòng

Chủ nhật, 09/01/2022 | 14:33
Do chơi bời cờ bạc dẫn đến nợ nần, Tuyền nảy sinh ý định tìm các gia đình giàu có để đe dọa tạt axit nhằm chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố nhóm đối tượng trong đường dây đánh bạc hơn 8.000 tỷ đồng

Thứ 4, 05/01/2022 | 16:42
Các đối tượng nằm trong đường dây đánh bạc liên tỉnh dưới hình thức cá độ bóng đá vừa bị Cơ quan CSĐT Công an Tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình khởi tố.
Cùng chuyên mục

Hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến dịp cao điểm Tết 2023

Thứ 3, 29/11/2022 | 14:30
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến trong dịp Tết.

Chính thức ban hành nghị quyết về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô

Thứ 3, 29/11/2022 | 10:11
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 73/2022/NQ-QH15 về thí điểm đấu giá biển số ô tô.

Hà Nội thanh lý 47 xe ô tô công vụ cũ với giá trị 0 đồng

Thứ 2, 28/11/2022 | 16:04
UBND Tp.Hà Nội cho biết đây là những xe ô tô cũ, hỏng không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Tp.HCM: Thúc đẩy phát triển du lịch ban đêm và phố ẩm thực

Thứ 2, 28/11/2022 | 14:54
Nhận thấy tiềm năng của khu phố ẩm thực, các quận huyện ở Tp.HCM đã định hướng phát triển du lịch ban đêm và kinh tế đêm, bao gồm cả việc mở phố ẩm thực, phố đi bộ.

Xe nào không chịu phí sử dụng đường bộ trong thời gian nghỉ lưu hành?

Thứ 7, 26/11/2022 | 15:00
Bộ Tài chính vừa có báo cáo giải trình tiếp thu góp ý vào dự thảo Nghị định quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ.
     
Nổi bật trong ngày

Chính thức ban hành nghị quyết về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô

Thứ 3, 29/11/2022 | 10:11
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 73/2022/NQ-QH15 về thí điểm đấu giá biển số ô tô.

Hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến dịp cao điểm Tết 2023

Thứ 3, 29/11/2022 | 14:30
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến trong dịp Tết.