Trường Nam Mỹ UTS triển khai hội thảo Chương trình Quốc tế Oxford: Khám phá niềm vui học tập

Thứ 5, 10/03/2022 | 11:35
Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS với sự đồng hành của Đại diện Nhà xuất bản Đại học Oxford vừa tổ chức hội thảo dành cho phụ huynh với chủ đề Chương trình Quốc tế Oxford: “Khai phá niềm vui học tập”.
Cần biết - Trường Nam Mỹ UTS triển khai hội thảo Chương trình Quốc tế Oxford: Khám phá niềm vui học tập

Các khách mời tham gia hội thảo

Chương trình mang đến những thông tin hữu ích trong việc giúp con trẻ tìm thấy niềm vui trong học tập và cách chương trình Quốc tế Oxford (Oxford International Curriculum – OIC) tại UTS tiếp cận khía cạnh này để ươm mầm sự sáng tạo, khơi gợi trí tò mò và định hình tương lai của con trẻ.

“Lấy niềm vui làm trung tâm của việc học”

Chương trình Quốc tế Oxford (triển khai cho học sinh lớp 1-9 tại Việt Nam) được xây dựng và phát triển bởi chính đội ngũ chuyên gia từ Nhà Xuất bản Đại học Oxford, dựa trên các nghiên cứu tâm lý học tích cực. OIC được soạn thảo với phương pháp tiếp cận độc đáo “lấy niềm vui làm trung tâm của việc học” dựa trên khung chương trình chuẩn phổ thông của Anh bao gồm 06 môn học bằng tiếng Anh: Sức khỏe và Quản lý cảm xúc xã hội, Dự án kỹ năng Toàn cầu, Toán, Khoa học, Công nghệ và tiếng Anh.

Niềm vui Học tập là một phương pháp dạy và học mới kết hợp nuôi dưỡng sức khỏe cảm xúc của trẻ em và phát triển các kỹ năng toàn cầu; những nguyên tắc này đều xuất phát từ tâm lý học tích cực và phong trào giáo dục tích cực trong nhiều năm trở lại đây nhằm giúp con người cân bằng và đạt được thành tựu trong cuộc sống. Từ các nghiên cứu trên khắp thế giới cũng như nghiên cứu tác động của khoa giáo dục, Đại học Oxford cho rằng những học sinh hạnh phúc và khỏe mạnh hơn là những người học tốt hơn[1]. Ngoài ra, có một mối liên hệ trực tiếp giữa việc kết hợp giảng dạy sức khỏe cảm xúc và nâng cao thành tích học tập.

Đây là chương trình giảng dạy dành cho học sinh và trường học khắp thế giới, những nơi coi trọng tư duy sáng tạo, nuôi dưỡng sự tò mò và tin tưởng rằng giáo dục có thể giúp trẻ em định hình tương lai.

Cần biết - Trường Nam Mỹ UTS triển khai hội thảo Chương trình Quốc tế Oxford: Khám phá niềm vui học tập (Hình 2).

Chương trình tập trung vào 3 khía cạnh phát triển chính của một đứa trẻ: Sức khỏe, Hạnh phúc và Nhân văn

Chương trình tập trung vào 3 khía cạnh phát triển chính của một đứa trẻ: Sức khỏe (bồi dưỡng sức khỏe thể chất, tinh thần, sự chú tâm và khả năng tự kiểm soát của trẻ), Hạnh phúc (tạo niềm vui trong học tập) và Nhân văn (phát triển kỹ năng toàn cầu để giải quyết vấn đề và giúp con người nhân văn hơn trước những sự thay đổi). Bên cạnh giúp học sinh học tập hiệu quả hơn và hạnh phúc hơn, chương trình còn trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để thành công trong học tập và nghề nghiệp tương lai.

Đơn vị tiên phong triển khai chương trình

UTS là đơn vị đầu tiên tại TP.HCM tiên phong triển khai chương trình này. Là đối tác trực tiếp của Nhà xuất bản Đại học Oxford (Oxford University Press - OUP), UTS nhận được sự đồng hành của các chuyên gia từ OUP thông qua các buổi tập huấn giáo viên trực tiếp và từ xa, luôn sâu sát nhằm đảm bảo chất lượng triển khai chương trình và quá trình chuyển đổi mạch lạc, nhất quán ở mọi giai đoạn của hành trình giáo dục từ lớp 1 đến hết phổ thông ở mỗi học sinh.

Triển khai Chương trình Quốc tế Oxford là bước đi thiết thực của UTS để đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong hành trình “tận tâm ươm dưỡng nhân tài”. Bởi UTS tin rằng những đứa trẻ được nuôi dưỡng cội rễ của việc học – tò mò, chủ động tìm hiểu, yêu thích việc học, tư duy sáng tạo – dù khởi đầu của các em thế nào, thì trong hành trình học tập tại UTS các em cũng sẽ được phát triển và bộc lộ những tố chất của những “nhân tài” thực sự.

Cần biết - Trường Nam Mỹ UTS triển khai hội thảo Chương trình Quốc tế Oxford: Khám phá niềm vui học tập (Hình 3).

Chương trình Quốc tế Oxford là bước đi thiết thực của UTS để đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong hành trình “tận tâm ươm dưỡng nhân tài”.

Với sự đồng hành của các Chuyên gia từ Nhà xuất bản đại học Oxford, chương trình giáo dục được nghiên cứu chuyên sâu, giáo viên được trang bị kiến thức và kỹ năng vững chắc, cùng hệ thống tài liệu đa dạng, OIC xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho học sinh, giúp các con đủ tự tin tham gia các kỳ thi trung học và quốc tế như International GCSE, AS và A-Level. Việc sở hữu những chứng chỉ quốc tế như những chiếc vé thông hành giúp học sinh có cơ hội học tập tại các đại học quốc tế trong tương lai.

Đặc biệt, chương trình mang đến cho thế hệ học sinh niềm vui trong học tập, khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần bên cạnh học hỏi những kiến thức và kỹ năng thiết yếu của một công dân toàn cầu. Từ đó, mỗi học sinh sẽ trở thành những người học tập trọn đời với tư duy tích cực và vững vàng thích ứng với mọi thay đổi của thế giới xung quanh.

T.Trần

Tp.HCM tổ chức Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và thể thao dưới nước

Thứ 7, 22/01/2022 | 18:30
Chiều 22/1, Sở Du lịch Tp.HCM phối hợp UBND Tp.Thủ Đức tổ chức lễ khai mạc Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước.

Hội thảo "Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển” diễn ra tại Nghệ An

Thứ 6, 24/12/2021 | 15:22
Hội thảo Du lịch 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển” sẽ diễn ra tại Tx.Cửa Lò, đồng thời kết nối trực tuyến với các điểm cầu trên cả nước.
Cùng chuyên mục

Vì sao Western Sydney vào top 1 đại học cống hiến?

Thứ 4, 18/05/2022 | 15:20
Theo đánh giá của Times Higher Education (THE), Đại học Western Sydney đang xếp hạng 1 trên thế giới tại chuyên mục Impact Rankings (Xếp hạng ảnh hưởng).

Nghề marketing: Sáng tạo cho công việc và cho cuộc sống của chính mình

Thứ 3, 17/05/2022 | 17:16
Marketing không chỉ mang sản phẩm đến đúng với khách hàng để giải quyết nhu cầu của họ mà còn mang những giá trị đích thực đến cộng đồng.

Đất Xanh Miền Trung khởi công dự án Khu đô thị quốc tế Regal Heritage Hội An

Thứ 3, 17/05/2022 | 17:00
Thêm một vùng đất giàu tiềm năng mà Đất Xanh Miền Trung đã đặt chân đến, Regal Heritage Hội An đánh dấu tính đa dạng và độc nhất của từng sản phẩm mà đơn vị này phát triển.

Cách viết CV ấn tượng: Làm nổi bật thành tích thay vì trách nhiệm

Thứ 3, 17/05/2022 | 08:00
Bạn đang tìm hiểu cách viết CV ấn tượng? Cách hiệu quả nhất là làm nổi bật thành tích thay vì chỉ mô tả về những gì bạn đã làm.
     
Nổi bật trong ngày

­Những kiểu bố “độc hại” ảnh hưởng tiêu cực đến con cái

Thứ 4, 18/05/2022 | 10:27
“Người bố ảnh hưởng sâu sắc tới hành trình phát triển nhân cách của trẻ”, chuyên gia Tâm lý Trần Ly (Vũng Tàu) cho hay.

Những sai lầm khi uống trà gây hại sức khỏe, làm tăng nguy cơ ung thư

Thứ 4, 18/05/2022 | 09:39
Trà xanh là thức uống có nhiều lợi ích nhưng uống sai cách không chỉ khiến công dụng giảm đi mà còn có thể gây hại sức khỏe.

Bà mẹ nhận "gạch đá" vì "xăm kín" người con trai mới 1 tuổi

Thứ 4, 18/05/2022 | 11:25
Một người mẹ trẻ đang phải nhận về nhiều chỉ trích vì “xăm” kín người cậu con trai 1 tuổi. Tuy nhiên sự thật không như nhiều người nghĩ.

Bé 7 tháng tuổi bỏng nặng vì ngã vào lửa, bác sĩ chỉ cách xử trí đúng

Thứ 4, 18/05/2022 | 15:24
Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng vừa tiếp nhận điều trị cho 2 trẻ bị bỏng nặng. Một trường hợp là trẻ 7 tháng tuổi, trường hợp còn lại là trẻ 26 tháng tuổi