Tiến sĩ Trần Thanh Huy khách mời đặc biệt góp phần tạo nên một ngày Nhà Giáo Việt Nam đáng nhớ

Thứ 2, 20/11/2023 | 16:13
0

“Tôn vinh Nhà giáo Việt Nam” phát sóng trên Đài truyền hình HTV7 - mang đến nhiều cảm xúc với sự tham gia của Tiến sĩ Trần Thanh Huy, một nhà giáo ưu tú trong lĩnh vực giáo dục.

Sự xuất hiện của ông trong chương trình với những câu chuyện thú vị đã làm cho chương trình tri ân thêm nhiều ý nghĩa.

Cần biết - Tiến sĩ Trần Thanh Huy khách mời đặc biệt góp phần tạo nên một ngày Nhà Giáo Việt Nam đáng nhớ

Tiến sĩ Trần Thanh Huy, người sáng lập và là Giám đốc Trung tâm phát triển tài năng Ngôi Sao Nhỏ (Alpha Star ) đã nhận lời mời tham gia tại chương trình Tôn vinh Nhà giáo Việt Nam với tư cách là một khách mời đặc biệt. Tiến sĩ Trần Thanh Huy đã trải qua một cuộc hành trình học tập và nghiên cứu đầy thách thức để đạt được danh hiệu tiến sĩ của Trường đại học danh tiếng tại Pháp. Ông đã dành nhiều năm cống hiến trong lĩnh vực giáo dục và khoa học, đặc biệt là trong việc nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam.

Sự xuất hiện của tiến sĩ Trần Thanh Huy trong chương trình đã truyền cảm hứng và tạo ra cơ hội để mọi người hiểu rõ hơn về những nỗ lực và công việc của các nhà giáo trong công tác nâng cao giáo dục ở Việt Nam. Tại chương trình, ông đã chia sẻ về những thách thức mà ngành giáo dục đang phải đối mặt và đề xuất những giải pháp tiến bộ để cải thiện chất lượng giáo dục tại Việt Nam.

Cần biết - Tiến sĩ Trần Thanh Huy khách mời đặc biệt góp phần tạo nên một ngày Nhà Giáo Việt Nam đáng nhớ (Hình 2).

Bày tỏ sự cảm phục trước những tấm gương của các thầy cô giáo, tiến sĩ Trần Thanh Huy nhắc lại lời của văn hào Pháp Victor Hugo: “Nghề nhà giáo là nghề rất cao quý, không chỉ dạy tri thức mà còn phải dạy người. Vì vậy, nhà giáo phải có tri thức nhưng phải có tấm lòng. Trước một sự hiểu biết sâu rộng người ta cúi đầu thán phục và trước những tấm lòng cao cả thì người ta quỳ gối tôn thờ. Tấm lòng của thầy cô thực sự là tấm gương để mỗi người dù ở bất kỳ địa vị nào, trong đó có các thầy cô, cùng soi vào, từ đó vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình, tiếp tục phát huy thành tích thật tốt; khắc phục được bất cập, kể cả những tiêu cực. Điều đáng nói, nhiều tiêu cực trong xã hội và trong ngành giáo dục lại xuất hiện ở những nơi có điều kiện thuận lợi hơn ở những vùng khó khăn”.

Cần biết - Tiến sĩ Trần Thanh Huy khách mời đặc biệt góp phần tạo nên một ngày Nhà Giáo Việt Nam đáng nhớ (Hình 3).

Trong buổi gặp gỡ, tiến sĩ Trần Thanh Huy đã nhận được nhiều lời khen ngợi và sự tôn vinh từ phía đồng nghiệp và học trò của mình. Những nghiên cứu và  đóng góp đáng kính của ông đã giúp nâng cao chất lượng giáo dục ở nước ta và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Chương trình Tôn vinh Nhà giáo Việt Nam không chỉ là dịp để tôn vinh những người làm công tác giảng dạy và giáo dục, mà còn là cơ hội để kết nối và chia sẻ kiến thức giữa các nhà giáo. Sự góp mặt của tiến sĩ Trần Thanh Huy đã tạo ra một diễn đàn quý báu để thảo luận về tương lai của giáo dục tại Việt Nam và đánh dấu một bước quan trọng trong việc tôn vinh và khuyến khích sự phát triển của ngành giáo dục.

Chia sẻ về công việc "lái đò", tiến sĩ Trần Thanh Huy nói: “Nghề giáo là một trong những nghề cao quý, đòi hỏi nhiều kỹ năng chứ không riêng kiến thức. Khi đứng trên bục giảng, bạn phải là diễn viên, nhà hùng biện, người kể chuyện và còn là một nhà tổ chức chuyên nghiệp. Thế nhưng, để có thể truyền đạt được tối đa lượng kiến thức muốn truyền thụ, thì bấy nhiêu cũng chưa đủ. Giáo viên được yêu quý, tôn trọng vì rất nhiều lý do và có lẽ họ được mọi người ngưỡng mộ nhất chính là sự kiên nhẫn, là khả năng điều khiển và truyền đạt nhiều điều cho thế hệ trẻ”.

Cần biết - Tiến sĩ Trần Thanh Huy khách mời đặc biệt góp phần tạo nên một ngày Nhà Giáo Việt Nam đáng nhớ (Hình 4).

Cũng nhân dịp đặc biệt này, tiến sĩ Trần Thanh Huy vinh dự nhận được danh hiệu Nhà giáo ưu tú, một trong những danh hiệu cao quý của ngành giáo dục tại Việt Nam.

Ngoài công tác giảng dạy tại một số trường đại học, tiến sĩ Trần Thanh Huy còn  được biết đến là một doanh nhân đồng sáng lập Công ty Thời trang và Mỹ phẩm VENUS. Sự đa năng của ông trong cả giáo dục và doanh nghiệp chứng tỏ tài năng đặc biệt và khả năng quản lý xuất sắc. VENUS không chỉ là một thương hiệu thời trang và mỹ phẩm, mà còn là biểu tượng của sự sáng tạo, phong cách và tinh thần khởi nghiệp.

Tiến sĩ Trần Thanh Huy đã xây dựng hình ảnh của một người thầy tài năng, một doanh nhân thành đạt. Đối với học sinh, ông là người thầy tận tâm, luôn dẫn dắt họ trên con đường kiến thức. Đối với doanh nhân, ông là nguồn cảm hứng, một tấm gương về sự sáng tạo và quản lý hiệu quả. Với cộng đồng giáo dục và doanh nghiệp, tiến sĩ Trần Thanh Huy là một biểu tượng của thành công và sự đoàn kết.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt những người làm báo, chúng tôi xin gửi lời kính chúc đến tiến sĩ Trần Thanh Huy cùng với tất cả quý thầy cô giáo. Chúc quý thầy cô giáo luôn tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc, và thành công không chỉ trong lĩnh vực giảng dạy mà còn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Cám ơn sự đóng góp quý báu của quý thầy cô dành cho thế hệ trẻ tương lai.

Nguyễn Hòa

Sasuke Academy tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam

Chủ nhật, 19/11/2023 | 17:27
Đây là dịp để tôn vinh, tri ân các nhà giáo, tạo động lực, khích lệ đội ngũ giáo dục vững bước trong sự nghiệp trồng người của mình.

Đề cử thầy cô nhận laptop vô cùng đơn giản cùng Danisa, mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ 6, 03/11/2023 | 15:55
Tháng 11/2023, Danisa tiếp tục triển khai chương trình “Cùng Danisa tri ân thầy cô và chung tay góp 1 tỷ đồng trao laptop đến giáo viên vùng xa”. Tiếp nối hành trình ở năm thứ 3, cùng với những kết quả ấn tượng đã đạt được, Danisa kỳ vọng hoàn thành mục tiêu trao tổng cộng 252 chiếc laptop, hơn 1,000 phần quà trị giá hơn 3 tỷ đồng cho giáo viên khó khăn trên cả nước.
Cùng chuyên mục

Bình Phước: Gần 5.000 vận động viên tham gia Giải Bình Phước marathon

Thứ 2, 27/11/2023 | 15:00
Dự lễ bế mạc có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh; lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị tài trợ và du khách.
     
Nổi bật trong ngày

Rửa cá biển với thứ nước này, khử sạch mùi tanh còn giúp cá thêm ngon

Thứ 3, 28/11/2023 | 07:00
Hải sản là món ăn bổ dưỡng, giàu protein nhưng thường có mùi tanh đặc trưng, nhất là các loại cá biển. Thực tế, cách khử mùi tanh của hải sản không hề khó.

Con bò "sành điệu", có tên rất lạ lại còn đắt ngang siêu xe, hơn 8 tỷ đồng

Thứ 4, 29/11/2023 | 08:40
Một con bò “sành điệu" và có hình dáng cân đối thu hút sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt, khi nhắc đến giá đắt đỏ - 8 tỷ đồng ai cũng trầm trồ.

Tin tức Đời sống 28/11: Cảnh báo khi trẻ em nghiện mạng xã hội

Thứ 3, 28/11/2023 | 12:50
Cập nhật tin tức đời sống ngày 28/11: Cảnh báo khi trẻ em nghiện mạng xã hội; Tiêm tan mỡ có giảm béo hiệu quả như lời đồn...

Vì sao khách sạn thường phục vụ buffet sáng miễn phí?

Thứ 4, 29/11/2023 | 07:00
Phục vụ buffet sáng miễn phí đi kèm với giá tiền phòng khách sạn là xu hướng phổ biến trên thế giới. Vậy vì sao các khách sạn lại làm điều này?

Cá lớn nuốt cá bé: Cảnh tượng hiếm gặp thu hút hàng trăm nghìn lượt xem

Thứ 3, 28/11/2023 | 10:26
Mới đây, tài khoản @TheBrutalNature đã đăng lên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) một đoạn video hiếm gặp về cảnh tượng cá lớn nuốt cá bé.