Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên thăm, gặp gỡ lãnh đạo TAND tỉnh Thanh Hoá

Lê Mạnh Quốc
Thứ 7, 11/11/2023 | 20:06
0
Phó Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa khẳng định trên cơ sở các quy định của pháp luật, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để chi nhánh của Trung tâm hoạt động hiệu quả.

Ngày 10/11, nhân dịp khai trương chi nhánh tại Thanh Hóa, đoàn Trung tâm tư vấn pháp luật cộng đồng và trợ giúp pháp lý cho người chưa thành niên (sau đây gọi tắt là Trung tâm) thuộc Trung ương Hội Luật Gia Việt Nam đã có buổi thăm, gặp gỡ với lãnh đạo Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Hội Luật gia Việt Nam, có ông Trần Đức Long - Ủy viên Đảng đoàn, Bí Thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; ông Nguyễn Hồng Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Luật gia Tp.Hà Nội; ông Quản Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chi hội trưởng chi Hội Luật gia - Giám đốc Công ty Luật số 5 Quốc gia, cùng các đồng chí là đại diện một số ban, văn phòng và các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội.

Về phía Trung tâm tư vấn pháp luật cộng đồng và trợ giúp pháp lý cho người chưa thành niên, có bà Đặng Thị Thanh – Giám đốc Trung tâm, nguyên Phó Chánh tòa Tòa Hình sự - Tòa án nhân dân tối cao, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa; cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo Trung tâm và một số thành viên, cộng tác viên của trung tâm.

Về phía Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, có các Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa Hà Huy Hùng, Nguyễn Văn Khuyên, Lê Thanh Hùng.

Sự kiện - Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên thăm, gặp gỡ lãnh đạo TAND tỉnh Thanh Hoá

Buổi gặp mặt nhân dịp Trung tâm tư vấn pháp luật cộng đồng và trợ giúp pháp lý cho người chưa thành niên khai trương chi nhánh tại Thanh Hóa. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Đặng Thị Thanh – Giám đốc Trung tâm bày tỏ sự xúc động, niềm vui khi trở lại thăm Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa – nơi bà đã có thời gian gắn bó công tác.

Giới thiệu một số nét chính về hoạt động của Trung tâm và việc khai trương chi nhánh tại Thanh Hóa, bà Thanh bày tỏ mong muốn chi nhánh sẽ trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân cũng như người chưa thành niên trên địa bàn cần sự trợ giúp về pháp lý.

Đồng thời mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía chính quyền địa phương, các cơ quan pháp luật và các tổ chức liên quan để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, với mục tiêu “tất cả vì sự bình đẳng và phát triển của trẻ em”.

Trên cơ sở đó, chi nhánh mong muốn nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi từ phía Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa để hoạt động hiệu quả, thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt, ông Hà Huy Hùng – Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn của Hội Luật gia Việt Nam, Trung tâm tư vấn pháp luật cộng đồng và trợ giúp pháp lý cho người chưa thành niên đến thăm, đồng thời gửi lời chúc mừng tới Trung tâm khi đã chính thức khai trương chi nhánh tại Thanh Hóa.

Sự kiện - Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên thăm, gặp gỡ lãnh đạo TAND tỉnh Thanh Hoá (Hình 2).

Ông Hà Huy Hùng – Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Nhấn mạnh số lượng và tính chất các vụ việc mà Tòa án Nhân dân hai cấp tỉnh Thanh Hóa thụ lý trong thời gian qua đang có chiều hướng gia tăng nhanh chóng, trong đó nhiều vụ việc có sự liên quan đến đối tượng là người chưa thành niên, ông Hà Huy Hùng bày tỏ kỳ vọng ngay sau khi đi vào hoạt động, chi nhánh tại Thanh Hóa của Trung tâm có thể sớm phát huy được vai trò tư vấn trợ giúp pháp lý cho đối tượng tại địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định trên cơ sở các quy định của pháp luật, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để chi nhánh của Trung tâm hoạt động hiệu quả, nhất là tham gia vào hoạt động tố tụng và trợ giúp pháp lý.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Trần Đức Long cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để chi nhánh của Trung tâm được đi vào hoạt động.

Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa và chi nhánh tiếp tục nhận được sự đồng hành để hoạt động hiệu quả, góp phần bảo đảm an ninh, chính trị xã hội của địa phương nói riêng và sự phát triển chung của Hội Luật gia Việt Nam.

Sự kiện - Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên thăm, gặp gỡ lãnh đạo TAND tỉnh Thanh Hoá (Hình 3).

Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Trần Đức Long. 

Khẳng định việc Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 14 ngày 1/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình mới, đã tạo ra xung lực, khí thế mới cho sự phát triển của Hội Luật gia Việt Nam trong những năm tới, ông Trần Đức Long đã khái quát về một số định hướng lớn và nhiệm vụ chủ yếu của Hội đang tập trung triển khai, đồng thời bày tỏ mong muốn lãnh đạo, cán bộ Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa sẽ trở thành những hội viên tích cực của Hội trong năm tới.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt: 

Sự kiện - Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên thăm, gặp gỡ lãnh đạo TAND tỉnh Thanh Hoá (Hình 4).

Các đại biểu tham quan phòng truyền thống Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Sự kiện - Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên thăm, gặp gỡ lãnh đạo TAND tỉnh Thanh Hoá (Hình 5).
Sự kiện - Trung tâm Tư vấn pháp luật cho người chưa thành niên thăm, gặp gỡ lãnh đạo TAND tỉnh Thanh Hoá (Hình 6).

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. 

Nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường cho hội viên Hội Luật gia tỉnh Điện Biên

Thứ 4, 08/11/2023 | 15:38
Ngày 8/11, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên Hội Luật gia tỉnh Điện Biên.

Khai trương trụ sở Hội Luật gia Việt Nam tại Tp.HCM

Thứ 6, 29/09/2023 | 18:03
Trụ sở của Hội Luật gia Việt Nam tại Tp.HCM sau hơn một năm xây dựng đã được khai trương vào hôm nay 29/9/2023.
Cùng tác giả

Hội Luật gia tỉnh Lạng Sơn tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI

Chủ nhật, 23/06/2024 | 11:12
Sáng ngày 23/6, Hội Luật gia tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

"Vietnam Airlines không bay một mình để có thể tự quyết định giá vé"

Thứ 6, 21/06/2024 | 17:55
Câu chuyện giá vé máy bay đã làm "nóng" ĐHĐCĐ của Vietnam Airlines, Phó Tổng Giám đốc của hãng bay này khẳng định có tăng nhưng giá vẫn còn cách xa so với giá trần.

Chủ tịch Vietnam Airlines: Hàng không đã đi qua giai đoạn khó nhất

Thứ 6, 21/06/2024 | 14:14
Trên đà phục hồi và sự khởi sắc rõ rệt trong kinh doanh, mục tiêu lớn của Vietnam Airlines trong năm 2024 là giảm lỗ còn lại, tiến tới cân đối được thu chi.

Kỳ vọng gì trước thềm ĐHĐCĐ Vietnam Airlines?

Thứ 6, 21/06/2024 | 07:00
Sau 4 năm chật vật vì Covid-19, đà phục hồi của Vietnam Airlines thể hiện rõ nét trong KQKD quý I/2024. Kịch bản tái cơ cấu được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều mảng sáng.

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Nga

Thứ 5, 20/06/2024 | 22:37
Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm tới Việt Nam của Tổng thống Putin, hai nước Việt-Nga đã ra Tuyên bố chung, xác lập phương hướng cho mối quan hệ song phương phát triển.
Cùng chuyên mục

Tp.HCM thống nhất phương án quy hoạch 5 huyện thành 5 đô thị vệ tinh

Chủ nhật, 23/06/2024 | 08:52
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hình thành một khu vực đô thị trung tâm, một đô thị đồng hành và 5 đô thị vệ tinh được phát triển từ khu vực ngoại thành.

HĐND Tp.HCM thảo luận về vấn đề quy hoạch

Thứ 7, 22/06/2024 | 15:06
Kỳ họp thứ 16, HĐND Tp.HCM đã thảo luận về vấn đề quy hoạch và xem xét tờ trình đề án xây dựng, bố trí lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở với chính sách sẽ áp dụng từ tháng 7/2024.

Chi hội Luật gia Công ty Luật số 5-Quốc gia tổ chức Đại hội lần IV

Thứ 7, 22/06/2024 | 14:02
Ngày 22/6, Chi hội Luật gia Công ty Luật số 5-Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tâm sự của nữ phóng viên xông pha tác nghiệp nơi rốn lũ

Thứ 6, 21/06/2024 | 21:06
Khi bão lũ xảy ra, các nữ phóng viên thường trú đều không quản khó khăn, nỗ lực ghi nhận thực tế đưa đến bạn đọc những thông tin nóng hổi nhất.

Thi tuyển lãnh đạo tại Tp.HCM, nhìn ra hiệu quả để mở rộng mô hình

Thứ 6, 21/06/2024 | 20:15
Sau thời gian thực hiện thi tuyển lãnh đạo quản lý cấp phòng, Tp.HCM sẽ tiếp tục cách làm này cho vị trí cấp sở ngành, quận huyện.
     
Nổi bật trong ngày

Tp.HCM thống nhất phương án quy hoạch 5 huyện thành 5 đô thị vệ tinh

Chủ nhật, 23/06/2024 | 08:52
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hình thành một khu vực đô thị trung tâm, một đô thị đồng hành và 5 đô thị vệ tinh được phát triển từ khu vực ngoại thành.

Chi hội Luật gia Công ty Luật số 5-Quốc gia tổ chức Đại hội lần IV

Thứ 7, 22/06/2024 | 14:02
Ngày 22/6, Chi hội Luật gia Công ty Luật số 5-Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

HĐND Tp.HCM thảo luận về vấn đề quy hoạch

Thứ 7, 22/06/2024 | 15:06
Kỳ họp thứ 16, HĐND Tp.HCM đã thảo luận về vấn đề quy hoạch và xem xét tờ trình đề án xây dựng, bố trí lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở với chính sách sẽ áp dụng từ tháng 7/2024.

Xử lý nghiêm vi phạm an toàn điện tại chung cư, chung cư mini, nhà trọ

Chủ nhật, 23/06/2024 | 10:49
Bộ Công Thương chỉ đạo xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn điện, đặc biệt tại các khu vực mật độ dân cao, chung cư cao tầng, chung cư mini, nhà trọ.