Từ Can Lộ Lộ đến Lệ Rơi, ngẫm

Từ Can Lộ Lộ đến Lệ Rơi, ngẫm "giá đắt" phải trả cho hào quang bong bóng

Hà Thị Linh
Thứ 4, 13/03/2019 | 13:00
0
Blogger Nguyễn Ngọc Long đã đưa ra góc nhìn sâu sắc, đa chiều về những hiện tượng mạng "vụt sáng" sau một đêm mà không cần thực tài.

Từ chuyện Lệ Rơi trở về làm công nhân sau thời gian “ôm mộng” nổi tiếng và “góc khuất” phía sau những hiện tượng mạng “sớm nở tối tàn” đang gây chú ý, Blogger Nguyễn Ngọc Long – trưởng nhóm truyền thông Trăng Đen đã bày tỏ quan điểm của mình với góc nhìn trực diện. Lấy dẫn chứng từ Can Lộ Lộ (Trung Quốc) tới các hiện tượng mạng trong nước từng “làm mưa làm gió” như: Lệ Rơi, Kenny Sang, Tùng Sơn, Bà Tưng,…, Blogger Ngọc Long đã “vén” bức màn phía sau những “hào quang bong bóng” khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Cộng đồng mạng - Từ Can Lộ Lộ đến Lệ Rơi, ngẫm 'giá đắt' phải trả cho hào quang bong bóng

Can Lộ Lộ (Trung Quốc) hay Lệ Rơi từng là hiện tượng mạng "gây bão" một thời.

Nguyên văn chia sẻ của Blogger Nguyễn Ngọc Long: “Đã có giai đoạn, mở internet lên là thấy Can Lộ Lộ. Thế nhưng, dạo gần đây, “quả bom sex” xứ Trung đột nhiên biến mất. Hóa ra, sau khi bị dư luận phản đối vì đủ trò khoe thân phản cảm, Can Lộ Lộ chính thức bị "cấm sóng" trên truyền thông Trung Quốc đại lục. Dần biến mất khỏi showbiz, Can Lộ Lộ sống khép kín và chật vật. Cô hiện đang làm ca sĩ tại một quán karaoke và hát tại các hội chợ ở tỉnh lẻ với cát-xê ít ỏi. “Vì hết thời, Can Lộ Lộ không còn lựa chọn nào khác ngoài công việc này”, tờ Sina nhận định.

Ở Việt Nam, một hiện tượng mạng khác cũng đang chịu chung số phận là Lệ Rơi. Nổi đình đám nhờ những clip cover... ngang phè, rồi nhanh chóng nắm cơ hội chen chân vào showbiz, cái tên Lệ Rơi có lúc lọt top tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Anh đóng phim, diễn bar, diễn tiểu phẩm, thi gameshow... Không những vậy, Lệ Rơi còn lập công ty truyền thông và trở thành ông chủ của một nhà hàng trong Sài Gòn. Thế nhưng chẳng được bao lâu, Lệ Rơi tuyên bố phá sản, trở về Bắc với hai bàn tay trắng. Anh tâm sự, phải rất chật vật để mưu sinh. Mới đây, hình ảnh Lệ Rơi trong bộ đồng phục công nhân kèm hồ sơ xin việc lan truyền trên mạng khiến nhiều người bất ngờ và tiếc nuối.

Tất nhiên, không chỉ có Can Lộ Lộ, Lệ Rơi... mà còn nhiều hiện tượng mạng khác cũng lặng lẽ biến mất không kèn không trống. Những người như Nguyễn Thành Sang (Kenny Sang), Võ Viễn Thiện (Sơn Tùng fake), Huyền Anh (bà Tưng), Vũ Xuân Tiến (Running man), Nguyễn Hoàng Mỹ (Quân kun), Tùng Sơn (Công chúa thủy tề), ... cũng chịu chung số phận.

Mạng xã hội phát triển mở ra cơ hội cho nhiều "ngôi sao" vụt sáng sau một đêm mà không cần đến thực tài. Thứ duy nhất họ cần là dám làm những điều quái lạ, khác biệt số đông và biết cách... chấp nhận thị phi. Vấn đề là, nổi tiếng rồi sao nữa, nếu bản thân em không có thực tài, hoặc không nổi tiếng bằng cái tài đó của bản thân?

Nhiều người lầm tưởng làm thương hiệu cá nhân là giải bài toán thu hút truyền thông bằng các chiêu trò. Thực ra, bản chất của nó là quá trình tự rèn luyện, bồi đắp tài năng và thay đổi con người bên trong nhằm tạo ra giá trị. Nếu không, thứ mà chúng ta có được chỉ là những “hào quang bong bóng”...".

Cộng đồng mạng - Từ Can Lộ Lộ đến Lệ Rơi, ngẫm 'giá đắt' phải trả cho hào quang bong bóng (Hình 2).

Blogger Nguyễn Ngọc Long bày tỏ quan điểm về các hiện tượng mạng "sớm nở tối tàn".

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Blogger Nguyễn Ngọc Long thẳng thắn nhìn nhận, để có “hào quang bong bóng” cũng cần phải “đánh đổi” và trả một cái giá rất đắt. Anh bày tỏ: “Làm bất cứ việc gì cũng vậy, khi chúng ta không có kế hoạch tức là đang lập kế hoạch cho sự thất bại. Tôi biết cũng có người họ giỏi xoay xở, tức là đến đâu làm đến đấy, tới đâu lo tới đấy. Nhưng số này không nhiều. Thế nên, sau mỗi cuộc vui, thì chắc là cũng nhận về nhiều cay đắng và mất mát.

Tùy theo mỗi người mà cái sự mất mát này rất khác nhau, hoặc ai đó nhiều bản lĩnh thì họ chỉ đơn giản coi khoảng thời gian đó như một bài học lớn. Nhìn chung, để có một “hào quang bong bóng”, thì bạn có thể mất tiền, mất thời gian, mất cơ hội cho việc khác, mất uy tín và mất cả niềm tin vào chính bản thân mình”.

Nam Blogger cũng cho rằng, việc đối diện được với thất bại để làm lại từ đầu không hề dễ. “Sau “hào quang bong bóng” ấy, nếu ai đó thốt lên được rằng “Tôi sợ sự nổi tiếng”, thì cũng đã bản lĩnh hơn người khác rồi. Vì họ đã dám đối diện với thực tế, dám nhìn vào thất bại và chấp nhận thất bại của bản thân. Nếu ai chưa (vô tình hay cố ý) nổi tiếng, thì họ chưa hiểu hết cái được và mất khi trở nên nổi tiếng. Họ chỉ nhìn thấy tương lai màu hồng, nhìn thấy những thứ hay ho. Còn những điều mất mát sau ánh hào quang thì không nghĩ tới, không tưởng tượng được hết, và thậm chí là có nghe qua cũng chẳng quan tâm. Thế nên, nếu có “sợ nổi tiếng” thì cũng là điều rất bình thường.

Mà cứ gì chỉ các “hiện tượng mạng” đâu, cả các ngôi sao hạng A, có tên tuổi bền lâu họ cũng phải chịu nhiều cay đắng, thua thiệt hơn một "người bình thường" như chúng ta đấy. Chỉ là chúng ta chưa biết, và chưa hiểu hết họ đấy thôi”.

 

“Hiện tượng mạng” Kenny Sang: Đánh mất tất cả vì “mắc bệnh” ngôi sao và nỗi sợ hãi làm người nổi tiếng

Thứ 3, 12/03/2019 | 13:00
Sau 4 năm "quy ẩn giang hồ" rời xa hào nhoáng, thị phi, Kenny Sang chỉ mong muốn có một cuộc sống bình yên bên gia đình. 9X khẳng định, nếu có cơ hội làm người nổi tiếng nữa, anh chắc chắn sẽ không bao giờ trở lại!

Hiện tượng mạng ôm mộng nổi tiếng: "Muốn tồn tại trong showbiz một là trơ, hai là dơ"

Thứ 3, 12/03/2019 | 05:30
Nhìn nhận về câu chuyện một số "hiện tượng mạng" nổi tiếng nhất thời, ảo tưởng tài năng, ôm mộng vào showbiz, nghệ sĩ Vượng Râu cho rằng, việc bước từ thế giới ảo lên sân khấu thật để có "chỗ đứng" không hề dễ dàng.

"Vỡ mộng" nổi tiếng, Lệ Rơi tuyên bố: "Tôi muốn làm người bình thường, không phải Lệ Rơi gì hết"

Thứ 2, 11/03/2019 | 18:21
Sau thời gian chật vật tìm đường vào showbiz và thử sức với đủ các thứ nghề, Lệ Rơi quyết định trở về quê nhà Hải Dương và làm lại từ đầu bằng thực lực của mình.
Cùng tác giả

Bất ngờ lý do NSƯT Ngọc Huyền không thể thành đôi với Kim Tử Long

Thứ 4, 10/08/2022 | 17:21
Nghệ sĩ Ngọc Huyền khẳng định, giữa cô và NSƯT Kim Tử Long có tình cảm, nhưng hai người không thành đôi. Điều này khiến khán giả không khỏi tò mò muốn biết lý do.

“Đừng ảo tưởng mình là ngôi sao mà bắt người khác phải chờ đợi”

Thứ 4, 24/11/2021 | 07:05
Bao giờ tất cả sao Việt học được cách quý trọng thời gian? Bao giờ một số “ngôi sao” thôi coi việc đến muộn như một cách chứng tỏ đẳng cấp của mình?

Diễn viên Kim Oanh: "Tôi rất muốn lấy chồng sớm và có con sớm"

Thứ 7, 20/11/2021 | 10:15
Ở tuổi 28, nhìn bạn bè, đồng nghiệp xung quanh đã có đôi có cặp, con cái đề huề khiến Kim Oanh cảm thấy rất sốt ruột. Cô nàng vẫn đang đợi chàng "hoàng tử" của mình.

"Chao đảo" bộ ảnh hai cụ bà U80 tạo dáng "cực xì tin" bên cúc hoạ mi

Thứ 2, 15/11/2021 | 19:00
Những bông hoa cúc họa mi tuy nhỏ bé, nhưng vẫn đủ làm rực rỡ vẻ đẹp tuổi già, đủ sưởi ấm tình bạn ở cái tuổi gần đất xa trời của cụ Hiền và cụ Chung.

Cứu thành công bé gái bị bệnh động kinh hành hạ suốt 12 năm

Thứ 6, 12/11/2021 | 16:01
Phép màu đã đến với bé gái bị chứng động kinh kháng thuốc hành hạ suốt 12 năm. Sau thời gian chăm sóc đặc biệt, hiện tình trạng sức khỏe của bé tiến triển tốt.
Cùng chuyên mục

"Chàng" 25 tuổi lấy "nàng" 62 tuổi từng gây sốt cộng đồng mạng vì điều này

Thứ 7, 23/09/2023 | 06:30
Vượt qua trở ngại là tuổi tác, cặp đôi sau khi về chung một nhà đã chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc khiến nhiều người trầm trồ.

Theo chân lão nông đi bắt loại côn trùng có đầy đồng, mang bán kiếm nửa triệu đồng/ngày

Thứ 3, 19/09/2023 | 09:52
Tranh thủ thời gian rảnh rỗi lúc nông nhàn, ông Hà mang “đồ nghề” đến những khu đất trống để bắt loại côn trùng này, kiếm được từ 400-500 nghìn đồng/ngày.

6 bé gái được kỳ vọng trở thành mỹ nhân trong tương lai

Chủ nhật, 17/09/2023 | 23:56
Những bé gái này đều sở hữu nhan sắc làm chao đảo cộng đồng mạng, nhiều người kỳ vọng các cô bé sẽ trở thành mỹ nhân trong tương lai.

"Sững sờ" gốc cây khô khốc được "hét giá" 3 tỷ đồng, khách đến xem kìn kìn

Thứ 2, 11/09/2023 | 07:00
Cây duối nhìn như một gốc cây khô, sần sùi, trụi lá, thuộc hàng hiếm, được giới chuyên môn định giá khoảng 3 tỷ đồng.

Dàn cây cảnh nghệ thuật muôn màu có "1-0-2", chỉ xem thôi ít ai dám hỏi giá

Chủ nhật, 10/09/2023 | 07:00
Những cây cảnh có tính nghệ thuật đỉnh cao "cổ, kỳ, mỹ, văn" thuộc sở hữu của các "đại gia" hoặc chủ vườn lớn nên ít người ngỏ lời.
     
Nổi bật trong ngày

Hóc kẹo dẻo, bé trai lớp 1 tử vong sau 2 giờ vào viện cấp cứu

Thứ 2, 02/10/2023 | 09:56
Sau khi ăn kẹo dẻo ở nhà, bé trai 6 tuổi bị hóc và được người nhà sơ cứu tại chỗ rồi đưa đến viện nhưng không qua khỏi.

Được ví là "lá hồi sinh" mọc dại ở Việt Nam, bên Nhật đếm lá tính tiền

Thứ 2, 02/10/2023 | 14:56
Theo Y học cổ truyền, lá tía tô là một vị thuốc chữa bệnh và phòng bệnh tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết.

Lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt tưởng thừa thãi hóa ra có công dụng bất ngờ

Thứ 2, 02/10/2023 | 07:00
Hầu hết bồn rửa mặt ở phòng tắm sẽ có một lỗ nhỏ nằm gần phía vòi nước. Nhiều người thắc mắc lỗ nhỏ này là thừa thãi hay có tác dụng gì đặc biệt?

Choáng với bộ bàn ghế được bán với giá "không tưởng" gần 700 tỷ đồng

Chủ nhật, 01/10/2023 | 16:01
Bộ bàn ghế làm từ gỗ hoàng hoa lê hay còn gọi là gỗ sưa khiến nhiều người choáng váng khi được rao bán với mức giá gần 700 tỷ đồng.

Loại cỏ "kẻ thù" của nhà nông, chế biến theo cách này vị thuốc có giá trị bậc nhất

Chủ nhật, 01/10/2023 | 07:57
Nhiều loại cỏ dại chúng ta thường không để ý đến nhưng nếu biết tận dụng lại trở thành thực phẩm cực tốt đối với sức khỏe.