Hành trình 13 năm khởi nghiệp của bà chủ nhà hàng hải sản Ốc Quyên
Bước ra trường đại học với tấm bằng cử nhân, thay vì đi tìm một công việc ổn định để phát triển nghề nghiệp như bao bạn sinh viên khác. Chị Bùi Thị Lệ Quyên lại ấp ủ cho mình ước mơ và đam mê khởi nghiệp. Chị cảm thấy bản thân mình không phù hợp với công việc văn phòng 9-5. Với tinh thần máu chiến và mê mạo hiểm. Chị luôn tâm niệm bản thân phải kinh doanh gì đó. Sau hơn 1 năm tìm tòi, chị quyết định chọn kinh doanh nhà hàng hải sản. Và từ đó Ốc Quyên ra đời.
Theo chị Bùi Thị Lệ Quyên, Việt Nam là một đất nước có đường bờ biển dài nên nguồn hải sản cực kỳ phong phú và đa dạng. Hơn nữa, hải sản là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít chất độc hại và chất kích thích, nhu cầu thưởng thức của người dân cũng ngày càng cao. Cả cung và cầu đều có, vì vậy đây chính là chiến trường mà chị Quyên chọn để chinh chiến.
Với 2 bàn tay trắng, thuở đấy chị chỉ biết bắt đầu kinh doanh bằng đam mê khởi nghiệp và mục tiêu duy nhất: “Phải kiếm thật nhiều tiền để giúp gia đình chị bớt khổ”. Như bao người chủ khác, chị cũng gặp những khó khăn, trắc trở trong hành trình kinh doanh của mình. Đầu tiên là việc chọn nguồn hàng, hải sản thường được nhập từ hai nguồn đó là: đánh bắt và nuôi trồng. Giá thành nhập chênh lệch với giá ngoài thị trường khá nhiều vì tính thêm cả chi phí vận chuyển, bảo quản và rủi ro hải sản chết. Bài toán chi phí và chất lượng khiến chị Quyên bao đêm mất ngủ.
Và rồi chị quyết định đến tận nơi, tham gia vào tất cả quá trình 1 con cua, con ốc đến với quán chị là như thế nào. Từ đó, chị kết thân với hầu hết các anh, chú ngư dân để nắm trong tay nguồn hải sản chất lượng nhất. Chị cũng rất chịu chi đầu tư hệ thống bồn chứa, bình sục khí vô cùng hiện đại để hải sản đến tay chị và lên mâm cho thực khách đảm bảo độ tươi ngon đẳng cấp. Nếu hải sản chết, chị coi đó là rủi ro và bài học kinh nghiệm mà chị cần đúc kết từng chút một cho chặng đường kinh doanh 10 năm, 20 năm sau này của chị được thuận lợi và thành công. Với chị, chất lượng hải sản tươi sống và trải nghiệm khách hàng trọn vẹn mới là mục tiêu mà chị hướng đến và theo đuổi.
Hải sản Ốc Quyên - Điểm đến lý tưởng cho các tín đồ đam mê hải sản
Tọa lạc tại địa chỉ số 224 Đường số 3, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, suốt 13 năm qua, hải sản Ốc Quyên đã trở thành điểm đến quen thuộc, ấm cúng của các gia đình ở mảnh đất Sài Thành. Bên cạnh đó, Ốc Quyên cũng là nơi đón tiếp người thân, họ hàng yêu thích của người dân nơi đây. Nhà hàng ghi điểm với thực khách bởi chất lượng hải sản tươi ngon, nguồn hải sản dồi dào, phong phú được nhập mới mỗi ngày. Hải sản tại đây được vận chuyển trực tiếp từ các thuyền đánh bắt, có nhiều loại còn được nhập khẩu từ nước ngoài.
Đóng góp vào thành công của nhà hàng hải sản Ốc Quyên phải kể đến tay nghề của những vị đầu bếp lão làng, có thể chế biến các loại hải sản đa dạng theo yêu cầu của thực khách như hấp, rang muối, cháy tỏi, sốt bơ cay, sốt trứng muối và đặc biệt là làm sashimi, tiết canh, nướng phô mai,...
Những cuộc vui của gia đình bạn sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết với dịch vụ chế biến và giao nhanh tận nhà chỉ trong vòng 1 tiếng của Ốc Quyên. Bạn có thể thưởng thức các món ngon chất lượng, nóng hổi chỉ bằng một cuộc gọi. Không những vậy, bà chủ Lệ Quyên rất chịu chơi, hay đưa ra các chương trình ưu đãi mua 1 tặng 1 như mua 1 kg tôm hùm tặng 1 kg tôm hùm hoặc mua 1 kg sò huyết cồ tặng 1 kg bạch tuộc,...
Với tâm thế của một người làm chủ, đã chinh chiến trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng hơn 13 năm. Chị Lệ Quyên luôn tâm niệm đem đến những món ăn chất lượng, dịch vụ tận tình và luôn tiếp thu, thay đổi theo thị hiếu của khách hàng chính là bí kíp thành công và là con đường giúp nhà hàng hải sản Ốc Quyên ghi dấu ấn trong lòng thực khách.