Từ hôm ấy, em đã là em khác

Từ hôm ấy, em đã là em khác

Thứ 4, 26/10/2022 | 08:00
Đừng nghĩ cách sửa chữa lại hôn nhân này, hãy học cách sống chung với con người mới của chính em trước đã. Làm cho con người mới đó được hạnh phúc hơn…

Cơn bão ập tới làm nghiêng ngả ngôi nhà. Sức gió giật làm gãy đổ cả những gì mà bao năm qua hai vợ chồng đã vun trồng tưới tắm. Gió táp mưa sa tưởng chừng như xóa sạch đi mọi thứ chúng mình đã có. Từ hôm ấy, em ạ, hôn nhân đã khác rồi, em cũng đã chẳng còn là em hôm trước.

Chúng ta đau vì người chúng ta tin đã thay đổi, đã bội phản, đã lừa dối ta. Tất nhiên là thế. Càng tin sẽ càng đau. Như ngày đang nắng ráo, gió đang mơn man mà bão đổ ụp xuống. Không một dự báo. Chẳng một đề phòng. Thời tiết của hôn nhân là thế, chúng ta thường là chẳng có nha khí tượng nào sất. Mà đến ngay cả những phụ nữ nhạy cảm với thời tiết nhất, nghi ngờ chồng ngoại tình, vẫn shock khi nhận được bằng chứng chồng ngoại tình. Ai không shock họa chăng chỉ là những người chưa từng yêu chồng, những người sống trong hôn nhân mà đặt nhẹ hôn nhân. Bằng không, chẳng phụ nữ nào bình thường nổi khi phát hiện ra chồng mình ngoại tình cả.

Nhưng nỗi đau vì bị bội phản, vì tin tưởng không còn hóa ra chỉ là nỗi đau ngoài da. Vết thương đó vốn chỉ cần thời gian là đủ liền. Người ta phản bội thì từ nay mình đừng tin người ta nữa. Chồng ngoại tình thì ly dị thôi. Nhiều phụ nữ kiên cường đã nói vậy và làm vậy. Đau phút mốt, chồng thôi mà, hỏng thì bỏ đi thay chồng mới. Nói thì dễ vậy thôi mà. Thứ làm đau chúng ta lại không phải điều đó. Thứ làm đau chúng ta là những hoài tiếc năm tháng cũ đã vun trồng, chăm sóc. Thứ làm đau chúng ta là cái người vợ năm cũ đang viên mãn hạnh phúc ấy, nhìn lại những bức ảnh cũ của gia đình mà lòng đau như cắt. Là lòng tin cũ đã vĩnh viễn mất đi. Là cuộc hôn nhân cũ đã không còn rồi. Và là em, em cũng đã không còn là em nữa đâu.

Đời sống - Từ hôm ấy, em đã là em khác

Em đau mà, đúng không? Là em vĩnh viễn đã không còn là em của ngày hôm qua nữa (Ảnh minh họa)

Là từ hôm ấy, ngày bão ập xuống, em đã vĩnh viễn rời xa em của ngày hôm qua. Em của ngày hôm nay đã là em của nhiều thương tổn. Mà thương tổn vì bị bội phản chỉ là một vết cắt. Còn vô vàn vết cắt khác như lòng tin vào chồng, niềm tin vào hôn nhân, tin tưởng vào sự thủy chung, bền vững, lâu dài. Còn là vết thương do chính em rạch, từ đôi mắt đẫm lệ em nhìn con cái của mình. Từ vết thương được tạo ra bởi những mảnh vỡ của lòng tự tôn trong em. Từ những ngổn ngang của một tương lai mịt mùng. Từ những vỡ đổ của cả những dự định em còn dang dở, những dự định cho hôn nhân này, như những chuyến du lịch, như Tết này ta sẽ làm gì, như những quán ăn mà em vừa save lại trong điện thoại định hôm nào đó rủ chồng đi ăn… Còn nhiều lắm những vết thương ngang dọc. Có những vết thương đâm thọc sâu đến nghẹt thở. Có những vết thương chằng chịt đè nghiến lên nhau. Có những vết thương bầm dập liên tục… Em đau mà, đúng không? Là em vĩnh viễn đã không còn là em của ngày hôm qua nữa!

Em của hôm qua đã chết rồi! Em đau vì em không cho nó chết, em vẫn đang hà hơi thổi ngạt cho nó bằng những hy vọng hồi sinh. Em đau vì em chưa chịu chấp nhận. Em đau vì em đang cố chạy trốn sự thật. Thậm chí ước ao tỉnh giấc mọi thứ chỉ là cơn ác mộng. Chúng ta đau vốn bởi chúng ta không chấp nhận, không thừa nhận, không muốn tin điều đó đã xảy ra. Là ta làm ta đau chứ không phải đối phương, không phải sự bội phản, không phải đổ vỡ khiến ta đau.

Tôi muốn em học cách thích ứng với người phụ nữ mới trong em, người phụ nữ có chồng ngoại tình. Người phụ nữ đó cần được sửa chữa chứ không phải người phụ nữ hạnh phúc của hôm qua. Người phụ nữ đó cần được yêu thương chứ không phải người phụ nữ hạnh phúc hôm trước. Là em, phiên bản mới!

Đừng nghĩ cách sửa chữa lại hôn nhân này, hãy học cách sống chung với con người mới của em trước đã. Làm cho con người mới đó được hạnh phúc hơn. Rồi hãy nghĩ đến cuộc hôn nhân này sau, người chồng này sau. Là em cứu em trước đã. Là em cần học cách thích ứng với em của hôm nay để biến nó thành phiên bản hạnh phúc. Ừ, nói thì dễ, làm mới khó. Nên mới phải nhắc em rằng: Thương Thân thay vì chỉ là Yêu lấy bản thân. Thương thân mình đừng chỉ ngồi xót xa những vết thương. Thương thân mình bằng cách chữa lành cho nó bằng một con người mới, tinh thần mới từ em. Bằng kế hoạch mới cho tương lai của mình. Trong kế hoạch đó, có thể ngừng nghĩ về người chồng, ngừng tính về con cái được không? Là ngừng chứ không phải là vĩnh viễn không nghĩ tới. Bởi em cần ổn lại trước khi muốn chồng thay đổi, con thích ứng, hôn nhân được sửa chữa. Là em phải chữa lành mình trước nhất.

Một con người mới. Là em đấy! Từ hôm nay, sau cơn bão đã làm tan hoang cuộc đời mình. Thứ em có chính là em của hôm nay, em của ngày mai chứ đừng níu giữ em của ngày cũ nữa. Khi em nghĩ được như vậy, em sẽ bắt đầu là em của phiên bản mới rồi!

HOÀNG ANH TÚ

Làm cha mẹ hạnh phúc

Thứ 2, 24/10/2022 | 21:00
Tôi vẫn thường chia sẻ về việc những đứa con chỉ hạnh phúc khi cha mẹ chúng hạnh phúc.

Các anh ơi! Làm ơn, hãy giữ vợ mình đi

Thứ 5, 13/10/2022 | 07:00
Nhiều người đàn ông mặc định cưới rồi không cần giữ cô ấy nữa, nhưng các anh ơi hãy nghĩ lại đi, chỉ cần sơ sẩy một chút thôi các anh mất vợ như chơi ý.

Cách để vượt qua “cú sốc” hậu chia tay

Thứ 6, 02/09/2022 | 11:00
Mặc dù chia tay rất khó khăn và có khả năng gây đau đớn nhưng vẫn có những cách lành mạnh để phục hồi, đối phó và bước tiếp.
Cùng tác giả

Hạnh phúc đôi khi là… trừ đi

Thứ 3, 18/04/2023 | 20:00
Hạnh phúc đôi khi đến từ việc chúng ta sử dụng phép trừ một cách thông minh và tỉnh táo.

Giáo viên không phải hàng hóa mà đem... đấu thầu!

Thứ 7, 08/05/2021 | 08:50
Câu chuyện đặt hàng, đấu thầu trong đào tạo giáo viên đang khiến nhiều chuyên gia giáo dục cảm thấy lo lắng, khi giáo viên không phải sản phẩm hàng hóa thông thường.

Ba năm tan một giấc mơ

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:00
Quyết định táo bạo đưa cây phong từ “trời Âu” về Việt Nam, những tưởng sẽ tạo ra khung cảnh lãng mạn bậc nhất ở Thủ đô, nhưng chẳng mấy chốc, bỗng phải ngậm ngùi...

Hoài niệm Tết quê

Chủ nhật, 03/02/2019 | 19:00
Những ngày cận Tết thời tiết Hà Nội se se lạnh, người người nhà nhà hối hả chuẩn bị đón Tết. Nhìn màn sương mù giăng lối phủ kín khắp thành phố, tôi bỗng nhớ cồn cào Tết quê.

U23 Việt Nam chiến thắng: Hạnh phúc rạng ngời trên từng khuôn mặt

Thứ 3, 23/01/2018 | 19:54
U23 Việt Nam chiến thắng, hàng triệu người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng chiến thắng, trên khuôn mặt ai cũng nở nụ cười tươi hạnh phúc. Có người còn bật khóc khi đội tuyển U23 Việt Nam chiến thắng!
Cùng chuyên mục

Chuyện ít biết về khách sạn sâu nhất thế giới

Thứ 4, 07/06/2023 | 13:00
Khách sạn Deep Sleep ở Snowdonia đã mang đến cho du khách một trải nghiệm đầy thú vị về giấc ngủ đêm “sâu nhất” thế giới.

Thái Lan là điểm đến tốt thứ 3 trên thế giới cho những người “du mục kỹ thuật số”

Thứ 4, 07/06/2023 | 10:00
Với sự phát triển liên tục của công nghệ và kỹ thuật số, nhiều xu hướng làm việc mới đã ra đời. Trong đó, nổi bật thời gian gần đây là cụm từ "du mục kỹ thuật số".

Phóng to 100 lần bức tranh cổ dài 5m, ngỡ ngàng phát hiện "chi tiết xấu hổ"

Thứ 4, 07/06/2023 | 09:20
Các chuyên gia đã nghiên cứu bức tranh cổ và bất ngờ phát hiện một chi tiết “có vẻ không đứng đắn” và khó hiểu.
     
Nổi bật trong ngày

Hé lộ bí ẩn đáng sợ về đảo Rắn ở Brazil nơi con người “không dám bén mảng” đến

Thứ 3, 06/06/2023 | 07:00
Được thiên nhiên ưu ái cho phong cảnh đẹp, tuy nhiên đảo Ilha de Queimada Grande ở Brazil lại là nơi trú ngụ hàng đầu của loài rắn độc nhất thế giới.

Thái Lan là điểm đến tốt thứ 3 trên thế giới cho những người “du mục kỹ thuật số”

Thứ 4, 07/06/2023 | 10:00
Với sự phát triển liên tục của công nghệ và kỹ thuật số, nhiều xu hướng làm việc mới đã ra đời. Trong đó, nổi bật thời gian gần đây là cụm từ "du mục kỹ thuật số".

Kỳ lạ hòn đảo nơi các loài cây đều cao gấp 5 lần bình thường

Thứ 3, 06/06/2023 | 13:00
Điều kỳ diệu chính là các loài cây ở hòn đảo này đều cao lớn gấp 5 lần bình thường các loài cây tương tự đang sống ở các khu vực khác trên Trái Đất.

4 bộ phận này trên cơ thể chuyển đen, đi khám gan ngay kẻo muộn

Thứ 3, 06/06/2023 | 06:00
Khi bệnh gan xuất hiện cũng có thể làm cho một số bộ phận cơ thể chuyển sang màu đen, sẫm màu hơn. Đây chính là dấu hiệu quan trọng bạn cần chú ý.

Phóng to 100 lần bức tranh cổ dài 5m, ngỡ ngàng phát hiện "chi tiết xấu hổ"

Thứ 4, 07/06/2023 | 09:20
Các chuyên gia đã nghiên cứu bức tranh cổ và bất ngờ phát hiện một chi tiết “có vẻ không đứng đắn” và khó hiểu.