Chỉ với một ít nguyên liệu, bạn có thể chế biến món bít tết sánh ngang với món ăn mà bạn thưởng thức tại một nhà hàng.
Một số mẹo để làm bít tết ngon:
Trước khi bắt đầu nấu, hãy lấy miếng bít tết ra khỏi tủ lạnh và để nó ở nhiệt độ phòng khoảng một giờ trước khi nấu, chiên hoặc nướng khi còn lạnh sẽ ngăn nhiệt xâm nhập vào giữa miếng thịt. Bạn cũng cần đảm bảo rằng chảo, vỉ nướng phải thật nóng trước khi nấu, đây là điều cần thiết để có lớp vỏ thơm ngon.
Trong khi nấu, hãy cố gắng nấu bít tết ở mức vừa tái đến vừa. Mỗi phút nên lật lại 1 lần để đảm bảo thịt chín đều 2 mặt.
Sau khi nấu xong, để thịt nghỉ và phết một ít dầu ô liu nguyên chất hoặc bơ để có món bít tết ngon ngọt như ngoài hàng.
Thành phần: Thịt bò làm bít tết, hành tây, tỏi, ngò, chanh, cà rốt, cần tây, ớt, hành tím, lá hương thảo, dầu ăn, tiêu đen.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị miếng bít tết, rửa miếng để loại bỏ lớp màng ngoài và vỗ nhẹ để sử dụng sau.
Bước 2: Thái nhỏ hành tây, tỏi, ngò, chanh, cà rốt, cần tây, ớt, hành tím rồi cho vào máy ép, thêm nước sôi để lọc lấy nước cốt. Ướp nước cốt rau với thịt bò và lá hương thảo trong 20 phút.
Bước 3: Chần qua miếng bít tết. Đổ nước đun sôi vào nồi cơm điện, để thịt bò đã ướp vào túi ni lông, cho vào nồi, đậy nắp, nấu ở nhiệt độ thấp trong 10 phút rồi vớt ra, bỏ miếng bít tết khỏi túi ni lông.
Bước 4. Chiên bít tết. Cho một lượng dầu thực vật thích hợp lên bề mặt miếng bít tết. Làm nóng chảo, càng nóng càng tốt, sau đó cho bít tết vào chiên trong chảo. Chiên vàng cả hai mặt cho đến khi chín đều thì gắp ra đĩa, rắc tiêu đen lên trên và dùng ngay.
Thùy Trang (Theo Sohu)