Tư lệnh Tuần duyên Mỹ chỉ trích hành vi không đúng mực của Trung Quốc ở Biển Đông

Tư lệnh Tuần duyên Mỹ chỉ trích hành vi không đúng mực của Trung Quốc ở Biển Đông

Trương Mạnh Kiên

Trương Mạnh Kiên

Thứ 5, 25/07/2019 16:10

"Tôi nghĩ rằng chúng ta đang chứng kiến ​​những hành vi của lực lượng bảo cảnh sát biển biển Trung Quốc không phù hợp với các quy tắc quốc tế", Đô đốc Karl Schultz cho hay.

Tiêu điểm - Tư lệnh Tuần duyên Mỹ chỉ trích hành vi không đúng mực của Trung Quốc ở Biển Đông

 Đô đốc Karl Schultz.

Tư lệnh Tuần duyên Mỹ đã kêu gọi các quốc gia ở Biển Đông "không chấp nhận các hành vi gây hấn" trong khu vực của cảnh sát biển Trung Quốc, GMA News đưa tin.

Theo Đô đốc Karl Schultz, cảnh sát biển Trung Quốc đã "thể hiện rõ ​​ràng" ý đồ hiện diện ở Biển Đông bằng cách tăng số lượng tàu tới vùng biển này.

"Tôi nghĩ rằng cần phải có một sự thúc đẩy quốc tế. Chúng tôi không chấp nhận các loại hành vi đối kháng, hung hăng không phù hợp với quy tắc", ông Schultz nói trong một buổi hội thảo quốc tế hôm 23/7.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta đang chứng kiến ​​những hành vi của lực lượng cảnh sát biển Trung Quốc không phù hợp với các quy tắc quốc tế", ông nói thêm.

Đô đốc Schultz cho biết, cảnh sát biển Mỹ đã hỗ trợ các tuyến liên lạc trên biển tự do và cởi mở trong vùng biển quốc tế, lưu ý rằng lực lượng cũng sẵn sàng giải quyết xung đột lãnh thổ thông qua các tòa án quốc tế thích hợp.

"Chúng tôi muốn chứng tỏ với các bên trong khu vực rằng chúng tôi nghiêm túc cam kết với các giá trị và hành vi dựa trên quy tắc, tự do và cởi mở ở khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương", ông nói.

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.