Từ ngày 1/7, thay đổi nhiều nội dung đánh giá viên chức

Từ ngày 1/7, thay đổi nhiều nội dung đánh giá viên chức

Thứ 6, 15/05/2020 | 07:18
Luật sửa đổi Luật Viên chức năm 2019 không chỉ có nhiều nội dung mới về đánh giá công chức mà còn với cả viên chức. Vậy, từ ngày 1/7 khi Luật sửa đổi này có hiệu lực thì việc đánh giá viên chức thay đổi thế nào?
Chính sách - Từ ngày 1/7, thay đổi nhiều nội dung đánh giá viên chức

Từ ngày 1/7, thay đổi nhiều nội dung đánh giá viên chức. (Ảnh minh họa)

Nội dung đánh giá viên chức được quy định như thế nào?

Điều 39 Luật Viên chức năm 2010 quy định, đánh giá viên chức là việc nhằm làm căn cứ bố trí, sử dụng, bổ nhiệm, miễn nhiệm, đào tạo, bồi dưỡng, khen thưởng, kỷ luật và thực hiện chế độ, chính sách.

Theo quy định tại Điều 41 Luật viên chức 2010 thì việc đánh giá viên chức được xem xét theo kết quả thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ theo hợp đồng làm việc đã ký kết. Việc thực hiện quy định về đạo đức nghề nghiệp. Tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân, tinh thần hợp tác với đồng nghiệp và việc thực hiện quy tắc ứng xử của viên chức. Việc thực hiện các nghĩa vụ khác của viên chức.

Việc đánh giá viên chức quản lý được xem xét theo các nội dung trên và các nội dung như năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Kết quả hoạt động của đơn vị được giao quản lý, phụ trách.

Tuy nhiên, từ ngày 1/7, Luật sửa đổi Luật Viên chức năm 2019 chính thức có hiệu lực sẽ sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung mới liên quan đến đánh giá viên chức.

Một là, không chỉ đánh giá viên chức dựa vào kết quả thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ theo hợp đồng làm việc đã ký kết mà còn dựa vào nhiều nội dung cụ thể hơn như:

- Kết quả thực hiện theo kế hoạch đề ra hoặc theo công việc cụ thể được giao.

- Tiến độ, chất lượng thực hiện nhiệm vụ.

- Việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phải gắn với vị trí việc làm, thể hiện thông qua công việc, sản phẩm cụ thể.

Có thể thấy, những thay đổi nêu trên hoàn toàn phù hợp với tinh thần của chính sách cải cách tiền lương nêu tại Nghị quyết 27-NQ/TW.

Cụ thể, Nghị quyết nêu rõ, sắp tới viên chức sẽ được trả lương theo vị trí việc làm. Việc làm này nhằm khắc phục những bất cập tại cách tính bảng lương theo hệ số và mức lương cơ sở “cào bằng” như hiện nay.

Hai là, bổ sung thêm nội dung “chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, quy định của cơ quan, tổ chức, đơn vị”.

Đây là một trong những việc viên chức phải làm. Do đó, việc bổ sung nội dung này làm căn cứ đánh giá viên chức là hoàn toàn cần thiết.

Ba là, với riêng đối tượng là viên chức quản lý, thay vì chỉ đánh giá theo nội dung “kết quả hoạt động của đơn vị được giao quản lý, phụ trách” thì từ ngày 1/7, viên chức quản lý được đánh giá dựa vào:

- Kế hoạch làm việc theo năm, quý, tháng và kết quả hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao quản lý.

- Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của cá nhân phải gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức, đơn vị trực tiếp phụ trách.

- Mức xếp loại chất lượng của cá nhân không cao hơn mức xếp loại chất lượng của cơ quan, tổ chức, đơn vị trực tiếp phụ trách.

Ngoài những nội dung nêu trên, Luật sửa đổi vẫn giữ nguyên các căn cứ để đánh giá viên chức như thực hiện quy định về đạo đức nghề nghiệp; tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân, tinh thần hợp tác với đồng nghiệp và việc thực hiện quy tắc ứng xử của viên chức…

Có thể thấy, nội dung đánh giá viên chức đã được Luật năm 2019 sửa đổi, bổ sung theo hướng cụ thể hóa các tiêu chí, giúp việc đánh giá viên chức trở nên dễ dàng hơn.

Tăng số lần đánh giá viên chức trong năm

Không chỉ thay đổi về nội dung đánh giá mà Luật sửa đổi năm 2019 còn thay đổi về việc thực hiện đánh giá viên chức. Cụ thể, các thời điểm đánh giá viên chức từ ngày 1/7 gồm:

- Đánh giá hàng năm (như quy định hiện hành).

- Trước khi kết thúc thời gian tập sự (hiện nay là khi kết thúc thời gian tập sự).

- Trước khi ký tiếp hợp đồng làm việc (như quy định hiện hành).

- Trước khi xét khen thưởng, kỷ luật, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, quy hoạch (hiện nay đang là khi xét khen thưởng, kỷ luật, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng).

- Khi thay đổi vị trí việc làm (quy định mới được bổ sung).

- Căn cứ đặc thù công việc, viên chức được đánh giá theo quý, tháng hoặc tuần, đảm bảo công khai, dân chủ, khách quan, định lượng bằng kết quả, sản phẩm cụ thể (quy định mới được bổ sung).

Như vậy, những thay đổi về đánh giá viên chức từ ngày 1/7 so với quy định hiện hành khiến việc đánh giá viên chức được siết chặt và trở lên “khắt khe” cũng như cụ thể hơn.

Hoàng Mai

Bộ GTVT đề xuất "thả nổi" phí cao tốc, doanh nghiệp BOT được tự quyết

Thứ 5, 14/05/2020 | 19:00
Theo dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi, Nhà nước không quy định mức giá tối đa đối với các dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc để kinh doanh.

Thời điểm BHYT đủ 5 năm liên tục tính như thế nào?

Thứ 5, 14/05/2020 | 08:15
Tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là cách tốt nhất để người dân chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, đặc biệt với chính sách BHYT 5 năm liên tục. Vậy, thời điểm BHYT đủ 5 năm liên tục tính như thế nào?

Từ ngày 1/7, công chức được đánh giá theo tiêu chí mới

Thứ 5, 14/05/2020 | 07:44
Hiện nay, công chức được đánh giá hàng năm để làm rõ phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tuy nhiên, từ ngày 1/7, khi Luật Cán bộ, công chức sửa đổi có hiệu lực thì công chức sẽ được đánh giá theo tiêu chí mới.

Bộ GTVT đề xuất tăng phí BOT để "cứu" nhà đầu tư: Tăng phí lúc này có hợp lý?

Thứ 5, 14/05/2020 | 10:00
Sau đợt dịch Covid-19, không chỉ có các doanh nghiệp BOT bị ảnh hưởng mà một loạt các doanh nghiệp vận tải lớn nhỏ đều kêu khó khăn. Việc hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn giai đoạn này là cần thiết, nhưng câu hỏi đặt ra là ai xứng đáng được “cứu”?
Cùng tác giả

Thấy gì từ số lợi nhuận "khủng" của doanh nghiệp bán bảo hiểm xe máy bắt buộc?

Thứ 2, 25/05/2020 | 14:10
Nếu chia bình quân cho 29 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đang bán bảo hiểm bắt buộc xe máy, thì doanh thu mảng này của mỗi công ty bảo hiểm vào khoảng 26,3 tỷ đồng/năm.

Thi trắc nghiệm môn Toán: Học sinh lười tư duy, chỉ học mẹo làm trắc nghiệm

Thứ 4, 06/11/2019 | 07:30
Hình thức thi trắc nghiệm môn Toán sẽ khiến cách dạy và học bị thay đổi. Lúc đó, thầy cô chỉ dạy học sinh cách làm bài thi trắc nghiệm sao cho đạt kết qua cao bằng cách mẹo làm bài. Còn học sinh chỉ khoanh tối đa các phương án đúng, còn lại là khoanh xác xuất.

Hoang mang vì sếp bỗng đi công tác cả tuần trước 20/10

Thứ 6, 18/10/2019 | 09:00
Sếp nam bỗng đi công tác cả tuần trước 20/10, lịch công tác "bất thường" khiến các chị em hoang mang về những lời hứa, những món quà ngày Phụ nữ Việt Nam.

Nhức nhối vết chém ngang lưng đỉnh Mã Pí Lèng

Thứ 6, 04/10/2019 | 12:06
Đỉnh Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) từ lâu đã được đánh giá là một trong những điểm quan sát toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam. Nơi đây là di sản đặc sắc về địa chất, cảnh quan và là ước mơ chiêm ngưỡng của bao du khách nước ngoài.

Sóc Trăng lắp camera nhà riêng cán bộ: Cẩn trọng mức kinh phí tiền tỷ

Thứ 2, 30/09/2019 | 06:48
Những ngày qua, người dân tỉnh Sóc Trăng xôn xao trước thông tin ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng ký quyết định số 1542-QĐ/TU về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các đồng chí trong ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Cùng chuyên mục

"Cộng đồng doanh nghiệp được xem như trái tim của nền kinh tế”

Thứ 7, 03/12/2022 | 15:13
Tại diễn đàn Chấn hưng văn hoá - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững, Bộ trưởng VHTT&DL cho biết, doanh nghiệp cần trở thành đại sứ quảng bá văn hóa.

4 phương thức chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện

Thứ 7, 03/12/2022 | 12:30
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ban hành Thông tư 28/2022/TT-BGTVT quy định về quản lý, duy trì, chia sẻ, đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu đăng kiểm phương tiện GTVT.

Sẽ không còn tình trạng “chậm ban hành kết luận thanh tra”

Thứ 6, 02/12/2022 | 17:07
Phó Tổng Thanh tra Trần Ngọc Liêm khẳng định, Luật Thanh tra năm 2022 khi có hiệu lực thì sẽ khắc phục được tình trạng chậm ban hành kết luận thanh tra.

Hà Nội: Tỉ lệ lao động đã qua đào tạo năm 2022 đạt 72,23%

Thứ 6, 02/12/2022 | 16:24
Con số này tăng 1,13% so với năm 2021, tạo cơ sở tiền đề nâng cao năng lực cho người lao động trong giai đoạn mới.

Các trường hợp đăng ký biện pháp bảo đảm bằng tài sản

Thứ 6, 02/12/2022 | 15:30
Nghị định 99/2022/NĐ-CP quy định rõ 4 trường hợp đăng ký biện pháp bảo đảm bằng tài sản (biện pháp bảo đảm).