Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: Lan toả kinh nghiệm kinh doanh, năng lực quản trị

Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: Lan toả kinh nghiệm kinh doanh, năng lực quản trị

Thứ 4, 01/12/2021 | 20:04
0
Sáng 1/12, Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021 với chủ đề "Phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp" đã khai mạc tại Đường sách Tp.HCM.

Đại diện lãnh đạo Tp.HCM, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Tp.HCM khẳng định, Tuần lễ Doanh nhân và sách là một hoạt động có nhiều ý nghĩa thiết thực góp phần cùng Thành phố này khôi phục các hoạt động phát triển kinh tế, phát triển văn hóa trong điều kiện bình thường mới.

Văn hoá - Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: Lan toả kinh nghiệm kinh doanh, năng lực quản trị

Cắt băng khai mạc Tuần lễ Doanh nhân và sách 2021.

Hoạt động này tiếp tục khẳng định giá trị cần thiết của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng xã hội đặc biệt trong toàn thể nhân dân và khuyến khích đọc trong giới doanh nhân, nâng cao năng lực quản trị, nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp của mình

Văn hóa đọc của người dân, của doanh nhân Tp.HCM là một vấn đề rất đáng quan tâm trong bối cảnh hội nhập và mở cửa hiện nay.

“Thông qua tuần lễ này, việc thúc đẩy doanh nhân viết và lan tỏa những bài học về kinh nghiệm sống, bài học về công tác quản trị của mình cho cộng đồng xã hội. Đây là một việc được đánh giá rất cao tại Tuần lễ này.

Nếu doanh nhân chịu trải lòng, chịu viết những bài học kinh nghiệm của mình trên những trang sách thì những bài học đó sẽ có giá trị lan tỏa, giúp ích được cho rất nhiều người trong một khoảng thời gian dài. Từ đó rút ngắn quá trình, thời gian học để vươn lên vượt khó làm giàu chính đáng của người dân, nhất là thanh niên Việt Nam”, ông Thắng chia sẻ.

Văn hoá - Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021: Lan toả kinh nghiệm kinh doanh, năng lực quản trị (Hình 2).

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Tp.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng Phát triển sách Doanh nhân chia sẻ: “Thông qua các hoạt động của hội đồng góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của đội ngũ doanh nhân Việt Nam và giúp doanh nhân lưu lại những quyển sách có giá trị cho các thế hệ trong tương lai.

Đồng thời, những cuốn sách do doanh nhân viết sẽ là nguồn tư liệu bổ sung cho tủ sách doanh nhân Việt Nam. Dù những thế hệ mới có làm lên cuộc cách mạng 5.0 hay 10.0 đi nữa thì những trang sách muôn thuở vẫn giữ nguyên giá trị vô song của nó.”

Tại lễ khai mạc, ông Trần Hoàng, Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Tuần lễ Doanh nhân và sách là một hoạt động văn hóa với mục tiêu khuyến đọc và khuyến viết trong lực lượng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân Tp.HCM và cả nước. Chúng tôi tin rằng mọi cuốn sách của doanh nhân để lại giá trị kinh tế, kinh doanh.

Bên cạnh đó, với sức ảnh hưởng, truyền cảm hứng của doanh nhân đối với các thế hệ trẻ, chúng tôi hy vọng các doanh nhân sẽ là những đại sứ lan tỏa niềm đam mê đọc sách với giới trẻ thông qua các bài học về cuộc sống với sự thành công, cống hiến của mình đối với sự phát triển của xã hội.”

Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2021 diễn ra từ nay đến ngày 7/12 với nhiều hoạt động như: triển lãm 100 cuốn sách đáng có trong tủ sách của doanh nghiệp; vinh danh“Top 10 cuốn sách đáng đọc” năm 2021 và sách doanh nhân Việt viết được bình chọn nhiều nhất; hội thảo “Phát triển Văn hóa đọc trong doanh nghiệp"; giao lưu doanh nhân với sinh viên các trường đại học theo chủ đề "Hành trang lập nghiệp qua những trang sách",....

Khánh Ly

Tp.HCM: Đường Sách chuẩn bị các phương án an toàn cho ngày hoạt động trở lại

Thứ 5, 07/10/2021 | 17:26
Sau 4 tháng giãn cách, Đường Sách Tp.HCM được hoạt động lại theo chỉ đạo của Sở Thông tin - Truyền thông Tp.HCM với điều kiện an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Người trẻ ngân nga cải lương, hát bội tại Đường sách TP.HCM

Chủ nhật, 25/10/2020 | 19:00
Trong buổi ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca, một nhóm bạn trẻ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi rộn ràng ca diễn nghệ thuật dân tộc.

Tuần lễ Doanh nhân và sách, gợi ý xu hướng đọc cho người kinh doanh

Thứ 4, 07/10/2020 | 19:00
Lần đầu tiên, sự kiện giới thiệu, kết nối sách và doanh nhân đã được tổ chức tại TP.HCM để chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam.
Cùng tác giả

Đồng Nai: Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ sai phạm tại KDC Phước Thái

Thứ 4, 21/06/2023 | 15:20
Tại phiên tòa sáng 21/6, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án sai phạm tại dự án KDC Thương mại Phước Thái.

Hiện trạng khu dân cư khiến hàng loạt cựu cán bộ tỉnh Đồng Nai hầu tòa

Thứ 3, 20/06/2023 | 22:00
Ngày 21/6, TAND tỉnh Đồng Nai mở lại phiên tòa xét xử vụ án liên quan sai phạm tại KDC Phước Thái. Đây là dự án khiến hàng loạt cựu cán bộ tỉnh này phải hầu tòa.

Đồng Nai: Bắt giữ 2 phương tiện khai thác cát trái phép

Chủ nhật, 18/06/2023 | 15:30
Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 2 phương tiện về hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép trên tuyến sông Vàm Bà.

Đồng Nai: Hỗ trợ ban đầu các hộ dân thiệt hại do lũ quét ở Nhơn Trạch

Thứ 4, 07/06/2023 | 21:14
Công ty Hưng Nghiệp Fomosa hỗ trợ 5 triệu đồng, cho mỗi hộ dân bị thiệt hại nặng nề nhất do lũ quét vừa qua ở Nhơn Trạch. Đây chỉ là số tiền hỗ trợ ban đầu.

Đồng Nai: Lễ hội trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ ngày 15/6

Thứ 3, 06/06/2023 | 19:46
Lễ hội trái cây Long Khánh năm nay diễn ra từ ngày 15-23/6. Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch và trái cây huyện Long Khánh đến du khách trong và ngoài tỉnh.
Cùng chuyên mục

Hé lộ chàng trai đứng sau hình ảnh hoàn hảo của Hoa hậu Tiểu Vy

Thứ 3, 28/11/2023 | 21:47
Dương Hữu Nghĩa tâm sự, Hoa hậu Tiểu Vy chính là động lực để anh tự tin thay đổi bản thân.

Tây du ký: Nhân vật dám đóng giả Quan Thế Âm Bồ Tát khiến Ngộ Không cũng e sợ

Thứ 3, 28/11/2023 | 19:30
Hồng Hài Nhi là nhân vật duy nhất giả Quan Thế Âm Bồ Tát để lừa Trư Bát Giới trong tác phẩm Tây du ký của Ngô Thừa Ân.

Lê Thị Dần sau 8 năm thi 'Thách thức danh hài': Xây biệt thự bề thế, đắt show đi diễn

Thứ 3, 28/11/2023 | 18:38
Sau 8 năm kể từ khi gây sốt trong Thách thức danh hài, Lê Thị Dần ngày càng sung túc, cô thường xuyên tham gia hoạt động nghệ thuật.

"Ông hoàng cải lương" Kim Tử Long: 3 đời vợ và cuộc sống giàu sang ở tuổi 57

Thứ 3, 28/11/2023 | 15:29
Nhờ kinh doanh bất động sản vào những năm 2000, NSƯT Kim Tử Long có trong tay cả nghìn cây vàng và hiện tại, anh sở hữu một nhà hàng, một spa, một quán cafe.

Hé lộ hậu trường nóng bỏng của dàn “chân dài” tại show Công Trí

Thứ 3, 28/11/2023 | 15:18
Đằng sau hình ảnh chỉn chu và những bước sải chuyên nghiệp trên sàn catwalk, các người mẫu đã có những khoảnh khắc hậu trường không kém phần đặc sắc.
     
Nổi bật trong ngày

Đã tìm thấy thi thể 2 học sinh trượt chân ngã xuống sông ở Nam Định

Thứ 3, 28/11/2023 | 14:59
Sau những ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 học sinh bị trượt chân ngã xuống sông Ninh Cơ mất tích.

Tây du ký: Nhân vật dám đóng giả Quan Thế Âm Bồ Tát khiến Ngộ Không cũng e sợ

Thứ 3, 28/11/2023 | 19:30
Hồng Hài Nhi là nhân vật duy nhất giả Quan Thế Âm Bồ Tát để lừa Trư Bát Giới trong tác phẩm Tây du ký của Ngô Thừa Ân.

Kiếm hiệp Kim Dung: Vì sao Vô danh thần tăng biết võ công của phái Tiêu Dao?

Thứ 3, 28/11/2023 | 14:30
Dù ở ẩn tại Thiếu Lâm 40 năm, Vô danh thần tăng chỉ cần nhìn thoáng qua cách ra chiêu của Cưu Ma Trí vẫn nhận ra ông ta sử dụng Tiểu vô tướng công của phái Tiêu Dao.

Dự báo thời tiết ngày 28/11/2023: Miền Bắc vẫn nắng hanh, gió nhẹ

Thứ 3, 28/11/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (28/11). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bản tin 28/11: Giải pháp gỡ khó cho công tác tuyển sinh đầu cấp

Thứ 3, 28/11/2023 | 06:00
Giải pháp gỡ khó cho công tác tuyển sinh đầu cấp; Chưa lập gia đình thiếu nữ 18 tuổi có khối u buồng trứng như quả bóng đá...