Tùng Dương:

Tùng Dương: "20 năm đi hát, tôi có nhiều kỷ niệm vui, buồn"

Đinh Lạc Thành
Thứ 2, 03/10/2022 | 19:00
Với 20 năm làm nghề, Tùng Dương đã có nhiều dấu ấn trong làng âm nhạc đương đại Việt Nam. Do đó, khán giả đã gọi anh là "Divo" để tôn vinh những sáng tạo của anh.

Tùng Dương là giọng ca xuất sắc của nền âm nhạc đương đại. Anh ghi dấu ấn với một loạt ca khúc hay của các nhạc sĩ nổi tiếng như Trần Tiến, Dương Thụ, Lê Minh Sơn... Ngoài ra, Tùng Dương còn là nghệ sĩ chăm chỉ làm show bậc nhất ở khu vực phía Bắc. Tính đến liveshow hiện tại, anh đã có 12 lần tổ chức các đêm nhạc dành cho riêng mình. Và lần nào, liveshow của Tùng Dương cũng "cháy vé".

Văn hoá - Tùng Dương: '20 năm đi hát, tôi có nhiều kỷ niệm vui, buồn'

Ca sĩ Tùng Dương.

Chia sẻ với Người Đưa Tin, Tùng Dương cho hay, sắp tới, anh sẽ thực hiện live concert 20 năm ca hát tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ngày 25/11. Đây có thể coi là live show có quy mô lớn nhất trong chuỗi các chương trình mà Tùng Dương đã thực hiện trong những năm qua.

Với liveshow 20 năm ca hát, khán giả của Tùng Dương sẽ không chỉ đến để thưởng thức những bài hát tiêu biểu cho một sự nghiệp rực rỡ mà thực sự sẽ bước chân vào một không gian âm nhạc được tạo ra bởi sức sáng tạo mãnh liệt của Tùng Dương và các cộng sự, để gặp lại Tùng Dương của quá khứ, để chiêm ngưỡng Tùng Dương của hiện tại và biết trước một Tùng Dương – tương lai sẽ như thế nào.

Divo của làng nhạc Việt cho hay: "20 năm đi hát tôi có nhiều kỷ niệm vui, buồn, thăng trầm cũng có. Tôi luôn nhớ những kỷ niệm đầu tiên của mình như chiếc vòng mà lần đầu tiên tôi đeo khi được giải Cống hiến. Đã qua mười mấy năm nhưng tôi vẫn giữ cẩn thận chiếc vòng này. Hoặc những trang phục đầu tiên mà mẹ thiết kế cho, có những đêm mẹ thức trắng đêm để khâu kịp quần áo cho tôi kịp thời lên sóng Sao Mai Điểm hẹn vào hôm sau. Hay mẹ Voi (bà xã Tùng Dương - PV) - một người không bao giờ xuất hiện trên truyền thông nhưng luôn âm thầm đứng sau ủng hộ sự nghiệp của tôi. Tôi luôn trân quý những kỷ niệm, những bộ trang phục, phụ kiện cũng như những người đã chứng kiến những giây phút quan trọng của mình. 

Liveshow 20 năm ca hát sẽ chia ra làm 4 chương với 4 màu sắc âm nhạc. Nhắc đến Tùng Dương thì có thể nhắc đến nhiều thể loại. Nhưng thể loại âm nhạc không còn quan trọng mà là màu sắc, cá tính âm nhạc của Tùng Dương. Tôi biết ơn những người nhạc sĩ đã cho tôi những tác phẩm tôn lên màu sắc riêng của mình".

Đêm nhạc kỷ niệm 20 năm hát tình ca, Tùng Dương mời hai người bạn thân thiết là Thanh Lam, Hà Trần. Ngoài ra anh còn mời ba ca sĩ trẻ chưa từng hát cùng mình trước đây là Hà Lê, Uyên Linh, Đào Tố Loan như những sắc vị đẹp để kết hợp.

Chia sẻ về điều này, Tùng Dương bộc bạch: "Trước giờ tôi hay mời những danh ca, diva để song ca với mình. Sau liveshow Human năm ngoái, tôi đã mời nhiều người trẻ như Bùi Lan Hương, Ngọt, G-Ducky đều là những nhân tố mới lần đầu kết hợp. Và sau đó đã trở thành những màn song ca rất thú vị".

Anh nói rằng, Đào Tố Loan là một giọng hát rất dramatic, đầy nội lực. Ở Loan có chất nghệ sĩ và khát khao cống hiến. Bạn sẽ xuất hiện với Tùng Dương với một ca khúc kết hợp màu sắc đương đại và bán cổ điển. Còn Uyên Linh là một giọng hát giàu cảm xúc, sẽ xuất hiện với Tùng Dương ở chương tình ca, lãng mạn. Mỗi người sẽ đóng góp một màu sắc âm nhạc cùng Tùng Dương. 

"Ở live concert này, tôi chọn Hà Lê vì bạn là gương mặt nổi bật và có cá tính âm nhạc hiện nay. Vừa rồi bạn đã ra 2 MV rất chất với thông điệp con người, phù hợp với thông điệp “Human” mà Tùng Dương đưa ra. Hà Lê khác bạn rapper khác là có thể hát, nhảy. Mình phải mời những người có những điều mình không có thì đêm nhạc mới hoàn thiện, sinh động", ca sĩ Tùng Dương nói.

Văn hoá - Tùng Dương: '20 năm đi hát, tôi có nhiều kỷ niệm vui, buồn' (Hình 2).

Ca sĩ Hà Lê sẽ góp mặt trong đêm nhạc của Tùng Dương.

Nhận xét về đàn anh, Hà Lê cho hay: "Từ lúc tôi đi nhảy, anh Tùng Dương đã đi hát rồi. Anh ấy là thế hệ đi trước. nhìn anh ấy, tôi luôn đặt ra câu hỏi: Làm sao mà anh ấy có thể đi đường dài âm nhạc lâu và bền bỉ như vậy? Sau 20 ca hát, Tùng Dương vẫn tiếp tục sáng tạo đưa ra những sản phẩm chất lượng thì rất đáng quý. Anh ấy đã vượt qua "vùng an toàn" trước kia của anh ấy. Vì anh ấy đã xấy dựng phong cách riêng biệt, giữ phong cách ấy, và anh ấy lại thay đổi phong cách nhạc của mình để trở nên gần gũi hơn với khán giả".

Hà Lê chia sẻ, anh học được ở Tùng Dương sự bền bỉ, chuyên nghiệp trong âm nhạc. "Khoảng vài năm trở lại đây, tôi có duyên tiếp xúc và lắng nghe Tùng Dương hát, Tùng Dương luôn chuyển động mà không dừng lại. Tôi được truyền cảm hứng và tin vào thứ mình chọn. Tôi thấy biết ơn và may mắn khi được đứng chung sân khấu với Tùng Dương. Có thể, anh Tùng Dương muốn có một điều khác biệt trong đêm nhạc của mình nên đã mời tôi".

Trong liveshow lần này, Tùng Dương lần đầu giới thiệu ca khúc mới do chính anh sáng tác có tên gọi Gieo mầm. Anh nói rằng bản thân là người thích những điều mới mẻ và sáng tạo. Trong các liveshow đã thực hiện bao giờ anh cũng chọn những bài hát mới bên cạnh các ca khúc đã gắn bó.

"Lần này tôi sẽ hát bài Gieo mầm - một sáng tác tôi viết về cuộc đời làm nghệ thuật của mình sẽ được công bố. Tôi mong đây sẽ là món quà đặc biệt dành tặng cho các khán giả trong liveshow lớn nhất cuộc đời sự nghiệp của mình", Tùng Dương chia sẻ thêm.

Văn hoá - Tùng Dương: '20 năm đi hát, tôi có nhiều kỷ niệm vui, buồn' (Hình 3).

Hữu Vượng sẽ làm Giám đốc âm nhạc tại liveshow của Tùng Dương.

Lần này, Hữu Vượng sẽ làm Giám đốc âm nhạc của đêm diễn. Nhạc sĩ cho hay, khâu chọn bài cho Tùng Dương rất khó vì ca sĩ 8X có rất nhiều bài hay.

"Thực ra Tùng Dương hát bài nào cũng hay, từ nhạc của mình đến nhạc người khác. Lâu nay tôi nhìn nhận Tùng Dương là một ca sĩ với giọng hát không phải bàn nữa, nhưng anh vẫn đang thiếu một thứ theo tôi là yếu tố khán giả. Mặc dù Tùng Dương ngày càng có nhiều khán giả hơn, nhưng với giọng hát như vậy thì phải có nhiều hơn nữa, lượng khán giả của anh phải nhiều hơn bây giờ. 

Từ ngày đầu làm với anh tôi mong muốn là đưa anh đến gần với khán giả hơn nữa. Lâu nay anh thường lựa chọn những ca khúc khó nghe, thể hiện cá tính mạnh. Điều đó sẽ là chất riêng của nghệ sĩ nhưng đích đến cuối cùng của người nghệ sĩ vẫn là khán giả. Tùng Dương cần đến gần hơn với khán giả, đây là điều tôi luôn tâm niệm. Ngày chưa giông bão chính là ví dụ cho việc này. Liveshow này chắc sẽ đưa Tùng Dương đến gần với nhiều khán giả hơn nữa",  Giám đốc âm nhạc cho hay.

Thanh Lam, Tùng Dương xúc động hoà giọng trong Điều còn mãi 2022

Thứ 6, 02/09/2022 | 19:15
Với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”, hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi đã diễn ra vào chiều 2/9 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ với những tác phẩm xúc động...

Tùng Dương : "Tôi không ngại khi làm mới Quốc Ca"

Chủ nhật, 10/10/2021 | 11:22
Vào lúc 10h ngày 10/10/2021 ca sĩ Tùng Dương đã cho ra mắt MV Quốc Ca. Nam ca sĩ cho biết anh chọn ngày giải phóng Thủ đô để gửi tặng khán giả ca khúc bất hủ này.

Tùng Dương kêu gọi được hơn 3 tỷ ủng hộ TP.HCM chống dịch Covid-19

Thứ 2, 19/07/2021 | 19:10
Trước tình hình khó khăn của TP.HCM trong dịch Covid-19, Tùng Dương cùng những người bạn chung tay cho đợt ủng hộ tiếp theo sau Bắc Giang và Bắc Ninh.
Cùng tác giả

Quảng bá du lịch, ẩm thực tại Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn

Thứ 4, 07/12/2022 | 19:28
Tại chương trình Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn sắp được tổ chức tới đây tại Hà Nội, nhiều sự kiện quảng bá văn hoá, du lịch được diễn ra để thu hút du khách.

Lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:33
Hội đồng có nhiệm vụ giúp Thủ tướng tổ chức xét, lựa chọn những cá nhân có đủ điều kiện trình Thủ tướng đề nghị Chủ tịch nước quyết định tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

Tú Dưa: "Tôi chỉ kém may mắn ở một thời điểm thôi"

Thứ 3, 06/12/2022 | 15:55
Tú Dưa quay trở lại "đường đua âm nhạc" với vai trò là một ca sĩ. Anh đã có màn "lột xác" về ngoại hình, phong cách để làm mới mình.

"Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch" là sự kiện du lịch nổi bật 2022

Thứ 3, 06/12/2022 | 13:49
Sự kiện Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch từ ngày 15/3/2022 đã được đưa vào bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch của năm 2022 của Bộ VH,TT&DL.

"Doanh nhân có mã số thuế và đăng ký kinh doanh mới được thi Hoa hậu"

Thứ 2, 05/12/2022 | 15:09
BTC cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á 2023 cho biết, cuộc thi sẽ có những tiêu chí riêng nhằm tạo sân chơi sắc đẹp cho những người phụ nữ giỏi kinh doanh...
Cùng chuyên mục

Sự thật việc ca sĩ Jack chu cấp 5 triệu/tháng cho con gái riêng?

Thứ 5, 08/12/2022 | 14:00
Sau nhiều ồn ào, hotgirl Thiên An hé lộ đã hơn nửa năm không nhận tiền chu cấp nuôi con từ Jack.

Đạo diễn Tống Thành Vinh đột ngột qua đời

Thứ 5, 08/12/2022 | 11:19
Sự ra đi của đạo diễn Tống Thành Vinh ở tuổi 61 khiến gia đình và các đồng nghiệp thương tiếc.

Mỹ nhân “Đông Phương Bất Bại” Lâm Thanh Hà tiết lộ, thấy có lỗi với chồng con

Thứ 5, 08/12/2022 | 10:43
Lâm Thanh Hà vừa có những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân kín tiếng với đại gia Hình Lý Nguyên.

Hình ảnh nữ ca sĩ nổi tiếng Kpop ăn phở khiến fan thích thú

Thứ 5, 08/12/2022 | 06:00
Phở Việt Nam không chỉ là món ăn được vinh danh trên khắp thế giới, mà đây còn là món ăn được rất nhiều ngôi sao Kpop yêu thích.
     
Nổi bật trong ngày

Nghệ sĩ Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:32
Nghệ sĩ Nguyễn Chí Tâm qua đời do gặp tai nạn giao thông trên đường về Long An sau khi diễn ở Tây Ninh.

Làm "dâu hào môn" Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh để lộ nhẫn cưới giản dị bất ngờ

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:00
Cuộc sống của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã bước sang một trang mới sau khi lấy chồng thiếu gia "nghìn tỷ". Tuy nhiên, nàng hậu vẫn cực kỳ kín tiếng về đời tư.

Lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10

Thứ 4, 07/12/2022 | 14:33
Hội đồng có nhiệm vụ giúp Thủ tướng tổ chức xét, lựa chọn những cá nhân có đủ điều kiện trình Thủ tướng đề nghị Chủ tịch nước quyết định tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

Cuộc sống hiện tại của Châu Nhuận Phát sau khi hạn chế đóng phim

Thứ 4, 07/12/2022 | 06:00
Châu Nhuận Phát là một trong số những ngôi sao hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ được nhiều khán giả Việt Nam quen mặt.

Hoa hậu Ngọc Châu: “Tuổi 28 với tôi không chỉ đơn giản là một con số”

Thứ 4, 07/12/2022 | 08:00
Hoa hậu Ngọc Châu tâm sự, đối với cô, tuổi 28 không chỉ là con số mà là một dấu mốc nhắc nhở những điều bản thân đã và đang theo đuổi trong cuộc cuộc sống.