Tướng hàng đầu Ukraine: Đình chỉ tấn công 2 bên sườn Bakhmut

Thứ 6, 02/06/2023 | 03:52
0
Quân đội Ukraine dừng tấn công ở 2 bên sườn thành phố Bakhmut, thượng tướng Oleksandr Syrskyi – Tư lệnh Lục quân Ukraine – thông báo.

Thế giới - Tướng hàng đầu Ukraine: Đình chỉ tấn công 2 bên sườn Bakhmut

Lính Ukraine trên xe tăng ở Donetsk (ảnh: CNN)

Trả lời phỏng vấn của Ukrainska Pravda (báo Ukraine) hôm 1/6, ông Syrskyi cho biết, các cuộc tấn công của quân đội Ukraine vào 2 bên sườn Bakhmut đã bị đình chỉ.

“Vài ngày qua, các cuộc tiến công vào 2 bên sườn Bakhmut đã bị đình chỉ. Nhiều nhiệm vụ quan trọng khác đang được thực hiện ở thành phố”, ông Syrskyi nói.

“Bộ chỉ huy quân sự đang có các biện pháp thích hợp để khôi phục khả năng chiến đấu của quân đội và phá vỡ ý đồ của đối phương”, ông Syrskyi nói thêm.

Ông Syrskyi cho hay, tình hình giao tranh ở Bakhmut đã tạm lắng, khi lực lượng Nga thay đổi cách thức tác chiến.

Tư lệnh Lục quân Ukraine không bình luận về việc lực lượng Nga đã kiểm soát hoàn toàn Bakhmut hay chưa.

Theo RT, 2 bên sườn thành phố Bakhmut, theo hướng Bắc và Nam, là nơi quân đội Nga đang phòng thủ.

Trước đó, hôm 31/5, bà Hanna Maliar – Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine – cho biết, các cuộc tấn công vào 2 bên sườn thành phố Bakhmut của quân đội Ukraine đã dừng lại.

“Tuy nhiên, quân đội không đứng yên. Họ thực hiện các nhiệm vụ quân sự khác nhằm tăng cường khả năng chiến đấu”, bà Maliar nói.

Hôm 1/6, Denis Pushilin – quyền lãnh đạo Cộng hòa Donetsk do Nga bổ nhiệm – cho hay, lực lượng Nga đang ngăn chặn hiệu quả các cuộc tấn công của quân đội Ukraine vào Bakhmut.

“Có những nỗ lực tấn công vào 2 bên sườn Bakhmut. Điều này là hoàn toàn bình thường. Sau khi chúng ta kiểm soát bất kỳ thành phố nào, đối phương luôn cố gắng giành lại các vị trí đã mất. Hiện tại, theo thông tin tôi có được, các nỗ lực của đối phương đã dừng lại”, ông Pushilin nói.

Thế giới - Tướng hàng đầu Ukraine: Đình chỉ tấn công 2 bên sườn Bakhmut (Hình 2).

Các lực lượng Nga đã tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Bakhmut (ảnh: AP)

Pushilin – cố vấn của ông Pushilin – cho rằng, quân đội Ukraine đã “tan vỡ” sau thất bại ở Bakhmut và chưa thể phản công quy mô lớn do tổn thất lực lượng.

Hôm 21/5, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn thành phố Bakhmut. Ukraine đến nay vẫn chưa thừa nhận thông tin này.

Sau khi kiểm soát Bakhmut, quân đội Nga đang từng bước mở rộng tấn công ở khu vực Donetsk, đặc nhiệm Akhmat của Cộng hòa Chechnya (thuộc Nga) cũng tham chiến ở khu vực này, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

“Trong vài tháng qua, truyền thông phương Tây và Ukraine đã cố gắng đe dọa chúng tôi bằng cách nhắc đến một cuộc phản công đáng sợ. Tôi muốn thông báo rằng, chúng tôi sẽ không đợi cuộc phản công của NATO và Ukraine. Thay vào đó, các đợt tấn công của Akhmat sẽ bắt đầu. Chúng tôi phát ngán vì chờ đợi”, ông Akhmad Kadyrov – lãnh đạo Chechnya – tuyên bố.

Vương Nam – Ukrainska Pravda, TASS

Tag: Ukraine

Quân đội Nga không kích, hệ thống phòng không Ukraine tổn thất

Thứ 5, 01/06/2023 | 14:00
Những hình ảnh công khai cho thấy, đòn tấn công chính xác của quân đội Nga làm hư hại hoặc phá hủy các hệ thống radar và phòng không của lực lượng Kiev.
Cùng chuyên mục

Nga công bố danh sách các nước “thân thiện”

Thứ 2, 25/09/2023 | 16:45
Danh sách này bao gồm nhiều nhóm quốc gia khác nhau, trong đó có cả các đồng minh truyền thống và các quốc gia có lập trường trung lập đối với Nga.

Venezuela giành lại kiểm soát các nhà tù

Thứ 2, 25/09/2023 | 16:00
Chính phủ Venezuela mời các nhà báo thăm Trung tâm Cải tạo Tocoron tại bang Aragua vào hôm thứ Bảy.

Chuyện gì xảy ra nếu Chính phủ Mỹ đóng cửa vì… hết tiền?

Thứ 2, 25/09/2023 | 15:54
Gần 4 triệu người Mỹ là nhân viên liên bang sẽ cảm nhận được hậu quả ngay lập tức của việc Chính phủ đóng cửa.

Dân số 1,4 tỷ người, vẫn không đủ để lấp đầy những căn hộ trống

Thứ 2, 25/09/2023 | 15:47
Một quan chức Trung Quốc cho biết, dân số 1,4 tỷ người của Trung Quốc vẫn không đủ để lấp đầy những căn hộ trống trên khắp quốc gia này.

Wagner vẫn hiện diện tại châu Phi

Thứ 2, 25/09/2023 | 15:38
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, chính phủ nước này kết luận, lực lượng Wagner tại châu Phi rút khỏi khu vực này “chưa đạt tới mức độ đáng kể”.
     
Nổi bật trong ngày

Không quân Nga phá hủy căn cứ của Ukraine ở Kopanka

Thứ 2, 25/09/2023 | 14:00
Lực lượng Kiev được cho là đã chịu tổn thất nặng nề về người và vật chất ở các hướng Kupyansk, Donetsk, Zaporozhye và Kherson.

Wagner vẫn hiện diện tại châu Phi

Thứ 2, 25/09/2023 | 15:38
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, chính phủ nước này kết luận, lực lượng Wagner tại châu Phi rút khỏi khu vực này “chưa đạt tới mức độ đáng kể”.

Khoảnh khắc xe bọc thép của Ukraine bị xé nát vì trúng tên lửa chống tăng Nga

Thứ 2, 25/09/2023 | 10:00
Đoạn video công bố cho thấy rõ khoảnh khắc xe bọc thép MRAP MaxxPro do Mỹ sản xuất bị xé nát khi trúng tên lửa Nga.

Venezuela giành lại kiểm soát các nhà tù

Thứ 2, 25/09/2023 | 16:00
Chính phủ Venezuela mời các nhà báo thăm Trung tâm Cải tạo Tocoron tại bang Aragua vào hôm thứ Bảy.

Châu Âu sẽ phụ thuộc vào khí đốt Mỹ trong “vài thập kỷ” tới

Thứ 2, 25/09/2023 | 11:44
Không lâu sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine, EU đã ký một hiệp ước năng lượng mang tính đột phá với chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden.