Tuyên án 3 đối tượng người nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút tiền tại Việt Nam

Tư Viễn tuvienpv@gmail.com

11:47 14/03/2018

Do hám lợi và nghe xúi giục của người khác, 3 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam cùng rất nhiều thẻ ATM giả với mục đích rút tiền tiêu dùng cá nhân. Tuy nhiên, khi đang thực hiện tội phạm thì bọn chúng bị bắt giữ.

Ngày 14/3, TAND TP.Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, theo điểm d khoản 2 Điều 226b BLHS đối với 3 bị cáo là: Zhu Hai Rong (SN 1977), Qiu Shui Bing (SN 1976) và Zhong Jian Hua (SN 1980), cả 3 đều quốc tịch Trung Quốc.

Tuyên án 3 đối tượng người nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút tiền tại Việt Nam

Các bị cáo tại tòa

Quá trình mở tòa cũng như hồ sơ vụ án thể hiện: Do hám lợi nên khi nghe theo chỉ dẫn của một đối tượng người Trung Quốc (hiện chưa xác định được nhân thân), cả 3 đối tượng Zhu Hai Rong, Qui Shui Bing và Zhong Jian Hua đã mang nhiều thẻ ATM giả từ Trung Quốc sang Việt Nam để tút tiền.

Ngày 22/4/2017, Zhu Hai Rong, Qui Shui Bing và Zhong Jian Hua nhập cảnh vào Việt Nam, đến khách sạn Elly ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thuê phòng ở.

Đến 20h cùng ngày, 3 bị cáo trên bắt xe taxi đến khu vực hồ Hoàn Kiếm, tìm các cây ATM và dùng thẻ giả để rút tiền. Khi các đối tượng đang tiếp tục thực hiện những lần rút tiền khác thì bị phát hiện bắt giữ. Tổng số tiền Zhu Hai Rong và đồng bọn rút được trong 2 ngày (22 và 23/4/2017) là hơn 89 triệu đồng.

Với hành vi nguy hiểm như trên, tòa cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Zhu Hai Rong 42 tháng tù; Qui Shui Bing và Zhong Jian Hua cùng nhận mức án 36 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Bạn đang đọc bài viết Tuyên án 3 đối tượng người nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút tiền tại Việt Nam tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục