Tuyệt chiêu của LinkedIn giúp dân văn phòng đối phó 'sếp' khó tính

14:53 13/10/2016

LinkedIn vừa giới thiệu một tính năng độc đáo cho phép người dùng có thể hoàn toàn yên tâm tìm kiếm việc làm trực tuyến bí mật mà 'sếp' của họ không hề hay biết

Công nghệ - Tuyệt chiêu của LinkedIn giúp dân văn phòng đối phó 'sếp' khó tính

 Tính năng Ứng viên mở (Open Candidates) cho phép người dùng ra tín hiệu riêng với nhà tuyển dụng rằng họ đã sẵn sàng.

LinkedIn là một trang Web nổi tiếng đối với nhóm doanh nghiệp vì xu hướng chuyên môn của nó, trái ngược với mục tiêu người tiêu dùng của Facebook.

Tính năng vừa được LinkedIn giới thiệu có tên gọi Ứng viên mở (Open Candidates), cho phép người dùng ra tín hiệu riêng với nhà tuyển dụng rằng họ đã sẵn sàng cho cơ hội việc làm mới.

Người dùng có thể chọn loại hình công ty, vị trí họ mong muốn, quy mô của công ty và các thông tin thêm khác về chính mình. Nhà tuyển dụng trên LinkedIn sau đó sẽ có thể thấy rằng bạn đang tìm kiếm việc làm nhưng mọi người ở cùng công ty với bạn sẽ không biết điều đó.

“Ai trong số chúng ta đã từng thử tìm việc trong nỗ lực không muốn để sếp của mình phát hiện? Giờ đây, bạn có thể bí mật ra dấu với nhà tuyển dụng trên LinkedIn mà không lo sợ gì cả. Chúng tôi sẽ giấu mọi nội dung của tính năng Ứng viên mở ở công ty của bạn”, Giám đốc sản phẩm của LinkedIn, Daniel Shapero, chia sẻ trên một blog.

Ứng viên mở nay đã có ở Mỹ, Anh, Canada và Australia trên bản máy tính và web di động và sẽ được tung ra toàn cầu sớm, LikedIn nói.

Nhưng nên lưu ý: Người dùng nên đọc dòng chữ được in nhỏ trong ứng dụng, theo đó nói rằng nền tảng này không đảm bảo bằng mọi cách công ty hiện tại sẽ không biết bạn đang tìm việc.

“Chúng tôi nỗ lực không để công ty hiện tại của bạn biết điều này, nhưng không thể đảm bảo rằng chúng tôi biết rõ mọi nhà tuyển dụng có liên hệ với công ty của bạn”, LinkedIn cảnh báo.

Anh Thư theo CNBC

Bạn đang đọc bài viết Tuyệt chiêu của LinkedIn giúp dân văn phòng đối phó 'sếp' khó tính tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục