Twitter cấm quảng cáo

Twitter cấm quảng cáo "gây hiểu nhầm" về biến đổi khí hậu

Thứ 7, 23/04/2022 | 10:36
0
Trong một bài blog mới đăng tải, Twitter cho biết sẽ cấm các quảng cáo “gây hiểu nhầm” có nội dung “đối lập với đồng thuận khoa học về biến đổi khí hậu”.

Twitter cho biết: “Chúng tôi tin rằng tư tưởng chối bỏ biến đổi khí hậu không nên được lợi dụng để kiếm tiền trên Twitter, và những quảng cáo gây hiểu nhầm không nên đánh lạc hướng mọi người khỏi những thảo luận quan trọng về khủng hoảng khí hậu.” 

Về vấn đề nguồn thông tin nào được coi là chính thống, Twitter cho biết quy định sẽ được hướng dẫn bởi “các nguồn thông tin đã được kiểm chứng”, bao gồm Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc (IPCC). Trong vòng vài tháng qua, IPCC đã xuất bản các báo cáo cấu phần cho Báo cáo Đánh giá thứ 6 (AR6), với nội dung về tác động của biến đổi khí hậu cũng như các biện pháp giảm thiểu và thích ứng.

Twitter cũng cho biết sẽ sớm chia sẻ thêm thông tin về kế hoạch “tăng thêm nội dung ngữ cảnh đáng tin cậy và có thẩm quyền” về biến đổi khí hậu trên nền tảng của mình. Theo Twitter, nội dung thảo luận về “tính bền vững” đã tăng hơn 150% từ năm 2021, trong khi “phi carbon hóa” tăng 50% và “giảm thiểu chất thải” tăng hơn 100% trong cùng giai đoạn.

Một số công ty công nghệ khác trước đó cũng đã cam kết giảm thiểu nội dung sai lệch về biến đổi khí hậu, tuy hiệu quả thực thi có khác nhau. Tháng 10/2021, Google cam kết cấm quảng cáo có nội dung bác bỏ biến đổi khí hậu hoặc cho phép kiếm tiền từ thông tin sai lệch về vấn đề này. Tuy nhiên, một báo cáo từ tổ chức phi lợi nhuận CCDH cho thấy Google vẫn chưa thể áp dụng chính sách này đầy đủ như đã cam kết.

Tùng Phong (Theo The Verge)

Liệu nút "chỉnh sửa" trên Twitter có trở thành sai lầm?

Thứ 6, 08/04/2022 | 11:47
Người dùng Twitter có thể sớm được dùng tính năng chỉnh sửa tweet, vốn được kỳ vọng trong nhiều năm. Nhưng một số người cho rằng điều này sẽ gây hại cho Twitter.

Twitter dán nhãn tài khoản liên quan đến truyền thông nhà nước Nga

Thứ 3, 01/03/2022 | 11:24
Biện pháp mới của Twitter được đưa ra trong hoàn cảnh chiến tranh Nga-Ukraine đang khiến thông tin càng trở nên nhiễu loạn hơn trên nền tảng mạng xã hội này.

Twitter bắt đầu thử nghiệm dán nhãn cho tài khoản bot

Thứ 7, 11/09/2021 | 14:01
Thử nghiệm này được kỳ vọng sẽ giúp thay đổi cách người dùng tương tác với các tài khoản bot, vốn tràn ngập trên Twitter với nhiều lý do khác nhau.
Cùng tác giả

Điện toán đám mây sẽ giúp doanh nghiệp đẩy nhanh chuyển đổi số

Thứ 5, 26/05/2022 | 13:58
Đại diện doanh nghiệp và nhà nghiên cứu cho rằng điện toán đám mây sẽ giúp quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, nhưng cần có cách tiếp cận toàn diện.

Cải cách thể chế là "chìa khoá" để đạt được mục tiêu phát triển

Thứ 4, 18/05/2022 | 21:11
Các diễn giả công bố báo cáo mới của Ngân hàng Thế giới (WB) đồng thuận rằng Việt Nam đã, đang và sẽ cần tiếp tục điều chỉnh thể chế để đạt mục tiêu phát triển.

Kinh tế Việt Nam tháng 4/2022: Vững chắc trước căng thẳng thế giới

Thứ 2, 16/05/2022 | 16:22
Kinh tế Việt Nam đang tiếp tục đà phục hồi bất chấp xung đột Nga - Ukraine, tuy nhập khẩu chậm lại do tình hình phong tỏa tại Trung Quốc.

ADB tham vấn chính sách nâng cao hiệu quả chiếu sáng đô thị

Thứ 4, 27/04/2022 | 21:08
Các chuyên gia ADB đã hỗ trợ Cục HTKT ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chiếu sáng đô thị, đề xuất các phương thức đầu tư phù hợp cho từng địa phương.

ADB cam kết hơn 22 tỷ USD năm 2021 đối phó đại dịch và phục hồi xanh

Thứ 2, 25/04/2022 | 10:02
Trong số các cam kết năm 2021 của ADB, 13,5 tỷ USD nhằm ứng phó đại dịch, và nhiều cam kết mang tính dài hạn, có tác động ngay cả khi đại dịch kết thúc.
Cùng chuyên mục

Xe điện hiệu suất cao Hyundai Ioniq 5 N lộ diện ảnh thực tế

Thứ 2, 04/12/2023 | 14:50
Phiên bản hiệu suất cao của dòng xe điện Hyundai Ioniq 5 vừa được ra mắt tại quê nhà

Hàng tỉ thiết bị có kết nối Bluetooth nguy cơ bị xâm nhập, kể cả iPhone

Thứ 2, 04/12/2023 | 12:21
Lỗ hổng đã xuất hiện ở một số phiên bản của giao thức Bluetooth, bao gồm cả phiên bản 5.4 mới nhất.

iPhone 15 lại ghi điểm mạnh với khả năng chụp ảnh chó - mèo

Thứ 2, 04/12/2023 | 05:54
Với những người yêu thích thú cưng, iPhone 15 Pro chắc chắn sẽ là lựa chọn yêu thích khi có khả năng chụp ảnh chân dung động vật.

Những thách thức lớn đang chờ Xiaomi phía trước

Chủ nhật, 03/12/2023 | 09:55
Năm 2017, Xiaomi đã thâm nhập thị trường quốc tế với cam kết chắc chắn là cung cấp những sản phẩm rất thú vị với mức giá rất thấp, đạt được một trong những tỷ lệ chất lượng-giá tốt nhất trên thị trường.

Thế giới đến năm 2030 sẽ thay đổi ra sao với trí tuệ nhân tạo?

Thứ 7, 02/12/2023 | 10:37
"Chỉ có không hợp tác và phát triển mới là mối đe dọa và rủi ro an ninh lớn nhất".
     
Nổi bật trong ngày

Giá vàng 4/12: Vàng thế giới tăng vọt, lập kỷ lục mới

Thứ 2, 04/12/2023 | 10:15
Giá vàng thế giới tăng vọt 25 - 75 USD mỗi ounce, lên 2.097 USD, có thời điểm lên cao nhất 2.147 USD, đây là mức giá kỷ lục cao mới của vàng.

Việt Nam chi 1,15 tỷ USD nhập khẩu các loại thịt

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:26
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, lũy kế 10 tháng năm 2023, nước ta đã chi ra 1,15 tỷ USD để nhập khẩu 572.110 tấn thịt và các sản phẩm từ thịt.

Công ty TNHH Thương mại và Đào tạo Duy Anh bị phạt 110 triệu đồng

Thứ 2, 04/12/2023 | 21:51
Thi công xây dựng hạng mục công trình Trường mầm non Ngôi Sao Nhỏ sai nội dung giấy phép xây dựng, Công ty TNHH Thương mại và Đào tạo Duy Anh bị phạt 110 triệu đồng.