Tỷ phú Elon Musk muốn đánh bom hạt nhân để cải tạo Sao Hỏa

Tỷ phú Elon Musk muốn đánh bom hạt nhân để cải tạo Sao Hỏa

Thứ 7, 12/09/2015 | 16:08
(Tin thời sự quốc tế) – Lý do tỷ phú Elon Musk muốn đánh bom hạt nhân trên Sao Hỏa là để cải tạo bầu khí quyển và khiến hành tinh này có khí hậu gần giống với Trái đất.

Chia sẻ trong một show truyền hình mới đây, Elon Musk cho biết sẽ lên kế hoạch nổ bom hạt nhân trên Sao Hỏa. Ý tưởng là sử dụng các loại bom cỡ nhỏ và cho nổ từng phần, không phải đồng loạt trên hành tinh đỏ.

Cải tạo Sao Hỏa bằng vũ khí hạt nhân là một quá trình giả định được cho là sẽ làm biến đổi khí hậu và bề mặt Sao Hỏa, cũng như các thuộc tính ban đầu, nhằm tạo nên một môi trường phù hợp cho sự sống con người, khiến việc khai phá sao Hỏa trở nên an toàn và ổn định hơn.

Công nghệ - Tỷ phú Elon Musk muốn đánh bom hạt nhân để cải tạo Sao Hỏa

Tỷ phú Musk

Trở lại với kế hoạch của Musk, ông muốn đánh bom ở 2 đầu cực hành tinh đỏ, được tạo thành chủ yếu bởi carbon dioxide và nước. Việc này sẽ giải phóng carbon dioxide, còn được gọi là khí nhà kính. Tác hại, và tác dụng khi được sử dụng đúng lúc đúng chỗ ở Sao Hỏa, là làm bầu khí quyển nóng lên.

Musk tin rằng chiến dịch đánh bom có kiểm soát hiệu quả hơn nhiều so với việc bơm khí carbon dioxide vào khí quyển Sao Hỏa, vừa khó khăn vừa tốn thời gian. Thú vị là nhiều nhà khoa học đồng tình với Musk ở điểm này, cho dù họ có đưa ra những biện pháp khác như rải bột màu đen lên bầu trời 2 vùng cực để làm nóng nước và giải phóng khí carbon dioxide.

Tất nhiên, vẫn còn phải giải quyết phóng xạ trong không khí sau các vụ nổ bom. Xa hơn nữa, dù tên lửa của SpaceX đang đi từ Trái đất vào vũ trụ “như đi chợ”, thì việc đánh bom một hành tinh xa xăm vẫn là bất khả thi lúc này.

Nhưng tỷ phú Musk không phải là tuýp người viển vông, và không quen nói chơi. Cho tới nay, các công ty của ông đều thành công từ những thử nghiệm mà ít ai nghĩ sẽ làm được.

Định cư trên Sao Hỏa không còn là câu chuyện mới mà đã được nhiều tổ chức và quốc gia quan tâm. Tất cả xuất phát từ nỗi lo gia tăng dân số, và trớ trêu thay, từ nỗi lo về biến đổi khí hậu đang tàn phá môi trường Trái đất. Theo các

Cùng chuyên mục

Google sẽ xóa lịch sử định vị ở các địa điểm riêng tư

Thứ 3, 05/07/2022 | 14:21
Ngày 1/7, Googletuyên bố sẽ xóa dữ liệu lịch sử định vị người dùng nếu điểm đến là các cơ sở sản phụ khoa, các trung tâm tạm trú bạo hành gia đình và nhiều địa điểm riêng tư khác.

Lý do Apple cắt giảm sản lượng iPhone 14

Chủ nhật, 03/07/2022 | 20:46
Dù nhu cầu của người dùng với dòng iPhone mới là rất lớn, Apple vẫn phải cắt giảm đơn đặt hàng iPhone 14.

Việt Nam phát triển hệ thống vệ tinh quan sát Trái đất

Thứ 5, 30/06/2022 | 19:55
Các thông tin từ ảnh vệ tinh giúp xác nhận biến đổi khí hậu, thiên tai và các cơ sở hạ tầng dễ tổn thương bằng công nghệ vũ trụ và dữ liệu mặt đất.

Apple thất bại trong dự án chip 5G cho iPhone?

Thứ 5, 30/06/2022 | 17:00
Nhà phân tích Ming-chi Kuo vừa đăng một tweet mới nhất trên Twitter, nói về sự thất bại của Apple trong việc sản xuất chip modem 5G dành riêng cho iPhone.

One Mount nhận giải thưởng cung ứng và logistics từ Google

Thứ 5, 30/06/2022 | 14:48
Tập đoàn One Mount vừa được Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 cho giải thưởng Google Cloud Customer Award.