Tỷ phú Elon Musk đưa ra lời khuyên về cuộc phản công của Ukraine

Thứ 7, 11/11/2023 | 19:38
0
Trong thông điệp mới nhất về cuộc xung đột ở Ukraine, tỷ phú Elon Musk kêu gọi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngừng đưa binh sĩ ra chiến trường để đối mặt với cái chết, theo RT.

Thế giới - Tỷ phú Elon Musk đưa ra lời khuyên về cuộc phản công của Ukraine

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk.

Trong cuộc phỏng vấn qua podcast với Lex Fridman - một nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo có tiếng hôm 10/11, ông Musk được hỏi rằng liệu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có nên đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin hay không.

Ông Musk không trả lời câu hỏi một cách trực tiếp, nhưng “kêu gọi ông Zelensky không gửi binh sĩ Ukraine tới chiến trường để đối mặt cái chết”, dù ông Zelensky có muốn đàm phán với ông Putin hay không.

“Bên nào có những nỗ lực phản công sẽ dẫn đến những tổn thất lớn về sinh mạng và lịch sử sẽ không nhân nhượng với họ”, tỷ phú Musk nói. Ukraine hiện chưa có phản hồi với tuyên bố mới nhất của tỷ phú Musk.

Ông Musk từng đưa ra nhận định về cuộc phản công quy mô lớn của Ukraine. Tháng 9/2023, ông Musk nói cuộc phản công mà Ukraine phát động vào mùa hè “dẫn đến thương vong lớn mà mục tiêu đạt được quá ít ỏi”.

Ông Musk cũng từng kêu gọi “Ukraine chấp nhận nhượng bộ Nga về chủ quyền lãnh thổ”, công nhận bán đảo Crimea là một phần của Nga. Tỷ phú Mỹ đề xuất tiến hành bỏ phiếu lại ở các vùng lãnh thổ của Ukraine mà Nga sáp nhập. Cuộc bỏ phiếu do Liên Hợp Quốc giám sát.

Tháng 12/2022, Tổng thống Ukraine Zelensky chỉ trích đề xuất trên của ông Musk. "Tôi nghĩ có ai đó đã tác động hoặc ông ấy tự đưa ra kết luận bằng cách nào đó", ông Zelensky nói, cho biết sẵn sàng chào đón tỷ phú Musk ở Kiev để hiểu lý do vì sao Ukraine quyết giành lại lãnh thổ đến cùng.

Trong các tuyên bố gần đây, ông Zelensky khẳng định Kiev vẫn sẽ nỗ lực phản công và sẽ thay đổi chiến lược nhằm tạo ra bước tiến. Ông Zelensky nói cuộc xung đột hiện nay “không hề bế tắc”, khích lệ tinh thần binh sĩ bằng cách dẫn chứng các cuộc tập kích ở bán đảo Crimea khiến một số tàu chiến Nga bị hư hại.

Đăng Nguyễn - RT

Tag: Ukraine

Ông Zelensky tuyên bố về dự định của Ukraine trong trường hợp Mỹ thôi hỗ trợ

Thứ 7, 11/11/2023 | 12:09
Việc thiếu đi sự hỗ trợ của Mỹ không ngăn Ukraine tiếp tục xung đột với Nga cho đến khi giành lại toàn bộ các vùng lãnh thổ, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói.
Cùng chuyên mục

Đằng sau việc OpenAI chọn Tokyo để mở văn phòng đầu tiên ở châu Á

Thứ 3, 16/04/2024 | 07:15
Việc mở văn phòng mới ở Tokyo rất quan trọng đối với OpenAI. Nó nhấn mạnh cơ hội mà công ty nhìn thấy trong việc kinh doanh ở “xứ sở mặt trời mọc”...

Đức chưa thấy “ánh sáng cuối đường hầm” sau cú sốc năng lượng

Thứ 3, 16/04/2024 | 06:00
Năng lực công nghiệp ở châu Âu sẽ khó phục hồi về mức trước xung đột, trong khi các nhà sản xuất đang có xu hướng chuyển dịch sang Mỹ.

Mỹ tuyên bố không tham gia với Israel đáp trả Iran

Thứ 2, 15/04/2024 | 17:58
Một số quan chức cho biết, Tổng thống Joe Biden cảnh báo Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng Mỹ sẽ không tham gia chiến dịch phản công của Israel nhằm vào Iran.

Chỉ huy cấp cao Ukraine cho biết, Nga muốn chiếm Chasiv Yar trước 9/5

Thứ 2, 15/04/2024 | 17:48
Ngày Chủ Nhật, chỉ huy cấp cao Ukraine cho biết, lực lượng Nga đang hướng tới chiếm thị trấn Chasiv Yar trước ngày 9/5, chuẩn bị cho một trận chiến quan trọng.

Vụ tấn công Israel: Tuyên bố trước từ Iran có thể đã giúp giảm nguy cơ leo thang

Thứ 2, 15/04/2024 | 17:27
Các quan chức của Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan và Iraq trong ngày Chủ Nhật đã cho biết Iran đã tuyên bố rộng rãi nhiều ngày trước khi thực hiện tấn công tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào Israel.
     
Nổi bật trong ngày

Nga tạo “vòng lửa”, bao vây ở ngoại ô Chashi Yar, lực lượng Ukraine gặp khó

Thứ 2, 15/04/2024 | 10:00
Không quân Nga đã tăng cường các cuộc không kích để hỗ trợ cho các hoạt động tấn công trên mặt đất.

Xả súng tại Chicago (Mỹ) khiến nhiều người thương vong

Thứ 2, 15/04/2024 | 10:03
Ít nhất 10 người đã bị bắn - trong đó có một trẻ em tử vong trong vụ xả súng hàng loạt vào tối 13/4 (giờ địa phương) ở thành phố Chicago, Mỹ.

Nga tấn công chính xác, hệ thống phòng không Ukraine bị phá hủy, khói bụi bốc cao hàng chục mét

Thứ 2, 15/04/2024 | 13:55
Quân đội Nga vừa phá hủy hệ thống phòng không tầm trung IRIS-T SLM do Đức sản xuất của lực lượng Kiev trên hướng Kharkov.

Đức chưa thấy “ánh sáng cuối đường hầm” sau cú sốc năng lượng

Thứ 3, 16/04/2024 | 06:00
Năng lực công nghiệp ở châu Âu sẽ khó phục hồi về mức trước xung đột, trong khi các nhà sản xuất đang có xu hướng chuyển dịch sang Mỹ.

Đằng sau việc OpenAI chọn Tokyo để mở văn phòng đầu tiên ở châu Á

Thứ 3, 16/04/2024 | 07:15
Việc mở văn phòng mới ở Tokyo rất quan trọng đối với OpenAI. Nó nhấn mạnh cơ hội mà công ty nhìn thấy trong việc kinh doanh ở “xứ sở mặt trời mọc”...