UBND huyện cho mượn đường: Doanh nghiệp

UBND huyện cho mượn đường: Doanh nghiệp "băm nát", dân "khóc ròng"

Lê Nhâm Thân
Chủ nhật, 25/04/2021 | 11:41
Tuyến đường ĐH4 đã bị hư hại nghiêm trọng bởi nfc hững đoàn xe quá khổ, quá tải lưu thông. Doanh nghiệp hưởng lợi còn hệ lụy thì chính người dân gánh chịu.

Đường dân sinh ĐH4 đoạn quan xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam vốn là đường của của hàng trăm người dân bản địa qua bao đời nay. Con đường độc đạo giúp người dân xã Tam Dân đi ra QL40B hướng về các địa bàn khác như TP.Tam Kỳ...

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, tuyến ĐH4 được nâng cấp, sửa chữa thành tuyến bê tông khang trang từ nhiều năm trước. Nhưng rồi, khi người dân chưa sử dụng bao lâu thì con đường đẹp đang bị băm nát bởi những "binh đoàn" xe quá tải của công ty Hải Tiến Thành.

Theo ghi nhận của PV, mỗi ngày có hàng loạt xe tải trọng lớn được cơ nới thùng lên gấp rưỡi, gấp đôi đang vận chuyển cát sạn từ hồ Phú Ninh theo con đường này ra QL40B. Những đoàn xe lớn cày nát tuyến đường để lại ổ trâu, ổ voi khiến người dân di chuyển bằng xe máy vô cùng khó khăn.

Kết nối - UBND huyện cho mượn đường: Doanh nghiệp 'băm nát', dân 'khóc ròng'

Tuyến đường dân sinh quy định khai thác tải trọng 10 tấn cùng cây cầu tải trọng 13 tấn (phải) nhưng công ty Hải Tiến Thành sử dụng những loại xe cơ nới, vượt tải khủng.

Chưa hết, ĐH4 là tuyến đường cấm xe tải trọng 10 tấn. Trên tuyến này có một cây cầu nhỏ cấm xe tải trọng 13 tấn. Nhưng thực tế, những đoàn xe chở cát của công ty Hải Tiến Thành được cơi nới tải trọng vượt tuyến đường rất nhiều.

“Đường ổ voi, ổ gà đi rất nguy hiểm. Rồi xe chở cát rơi vãi đầy đường đi lớ ngớ là té ngay. Nắng thì bụi bặm chịu không nổi, mưa xuống thì nhầy nhụa. Dân chúng tôi khổ hết sức từ ngày đoàn xe này chạy qua”, một người dân cho hay.

Theo UBND xã Tam Dân, công ty Hải Tiến Thành được UBND huyện Phú Ninh cho phép mượn đường dân sinh ĐH4 để vận chuyển cát theo công văn 267/UBND-KTHT ngay 19/3/2020.

Công văn nêu rõ, UBND huyện Phú Ninh tạo điều kiện cho công ty Hải Tiến Thành được sử dụng đường để vận chuyển cát từ hồ Phú Ninh thuận lợi ra ngoài QL40B bằng đường ĐH4. Tuy nhiên, công ty này phải thực hiện đúng các quy định về lưu thông, đảm bảo giao thông, sử dụng phương tiện đảm bảo tải trọng khai thác của đường.

UBND huyện Phú Ninh yêu cầu là vậy nhưng thực tế công ty Hải Tiến Thành bất tuân quy định. Lợi ích doanh nghiệp nhận còn người dân đang gánh chịu cảnh bụi bặm, ô nhiễm, nguy cơ mất an toàn giao thông từ việc mượn đường ĐH4 này.

Kết nối - UBND huyện cho mượn đường: Doanh nghiệp 'băm nát', dân 'khóc ròng' (Hình 2).

Doanh nghiệp "xin", chính quyền "cho mượn", nhưng thiếu quản lý đã khiến nhiều hệ lụy xảy ra.

Thực tế, trong quá trình tác nghiệp, PV bắt gặp tổ công tác CSGT thuộc Công an huyện Phú Ninh do Thiếu tá Nguyễn Trung Phước làm Tổ trưởng liên tục lập biên bản xử lý những binh đoàn xe quá tải trọng trên tuyến ĐH4 này. Đơn cử chiều 24/4, Tổ công tác CSGT Công an huyện Phú Ninh xử lý 3 xe tải cơi nới thùng, vi phạm tải trọng.

“Xe quá tải, cơ nới đi vào đường cấm tải trọng đều đã bị lập biên bản. Chúng tôi xử lý nghiêm, không có bao che, không có xin xỏ bỏ qua gì cả”, Trung tá Phước nói.

Cũng tại thời điểm này khi phát hiện bóng dáng tổ CSGT, hàng loạt xe tải vi phạm quay đầu bỏ đi hoặc án binh bất động bên vệ đường.

Kết nối - UBND huyện cho mượn đường: Doanh nghiệp 'băm nát', dân 'khóc ròng' (Hình 3).

Cát sỏi rơi vãi khắp nơi. Tổ CSGT lập hàng loạt biên bản xử phạt các xe tải cơi nới, xe đi vào đường quy định tải trọng.

Ông Bùi Hồng Long, Chủ tịch UBND xã Tam Dân cho biết, ở các cuộc họp, cử tri và người dân cũng phản ánh việc hư hại đường ĐH4. Chính quyền cơ sở sẽ báo cáo cấp trên để có phương án xử lý.

PV Người Đưa Tin Pháp luật cũng đã liên hệ đến UBND huyện Phú Ninh để ghi nhận thêm thông tin. Tuy nhiên, nhiều lãnh đạo đơn vị này đều đang đi TP.HCM "họp". 

Qua điện thoại, PV đã gửi nội dung phản ánh đến ông Huỳnh Xuân Chính, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh để chờ hồi âm, trả lời báo chí.

Kết nối - UBND huyện cho mượn đường: Doanh nghiệp 'băm nát', dân 'khóc ròng' (Hình 4).

Khi thấy CSGT, nhiều xe quay đầu bỏ chạy...

Liên quan đến sự việc, nguồn tin PV thể hiện, việc khai thác, tập kết cát sỏi của công ty Hải Tiến Thành ở lòng hồ Phú Ninh đang có nhiều dấu hiệu vi phạm quy định. Vấn đề này, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và chuyển tải đến bạn đọc ở nội dung sau.

 

Than "thổ phỉ" Quảng Nam - Kỳ 3: Đi tìm lời giải

Thứ 3, 06/04/2021 | 10:00
Vấn nạn than “thổ phỉ” ở Nông Sơn diễn ra ngang nhiên và đáng báo động. Tuy nhiên, nhiều năm qua, vẫn chưa có một giải pháp triệt để xóa bỏ.

Học sinh lớp 7 đuối nước thương tâm tại khu vực khai thác cát lậu

Thứ 2, 22/03/2021 | 20:11
Trong lúc đi chơi với bạn, cháu H. không may bị đuối nước tử vong. Theo người dân, đoạn suối này thường xuyên xảy ra tình trạng khai thác cát lậu.
Cùng tác giả

Đền bù gấp 3 lần giá đất, Phú Gia Thịnh có giải quyết được rắc rối?

Thứ 7, 13/08/2022 | 20:48
Sau nhiều năm bị người dân vây trụ sở đòi sổ đỏ, Phú Gia Thịnh quyết định đền bù mức từ 2,5 đến gần 3 lần giá mua đất cho người dân.

Đà Nẵng: Thanh tra GTVT đề nghị tạm dừng kiểm định 1.292 phương tiện

Thứ 4, 10/08/2022 | 11:36
Thanh tra GTVT Tp.Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng gửi 23 văn bản, đề nghị tạm dừng kiểm định 1.292 phương tiện vi phạm.

Đà Nẵng: Phục hồi điều tra kỳ án em chồng, chị dâu

Thứ 5, 04/08/2022 | 13:36
Mâu thuẫn việc tranh chấp một căn nhà, em chồng và chị dâu đã xảy ra xô xát.

Vụ du khách ngộ độc ở Tp.Đà Nẵng: Phát hiện hàng loạt vi phạm

Thứ 4, 03/08/2022 | 15:35
Cơ quan chức năng xác định, một nhà hàng có rất nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đà Nẵng: Cán bộ công an đội nắng cõng cụ bà đi làm CCCD

Thứ 3, 02/08/2022 | 11:04
Hình ảnh Đại úy Ngọc Anh cõng cụ bà già yếu đi làm CCCD khiến nhiều người mến thương, xúc động.
Cùng chuyên mục

“Du học không gián đoạn” với chương trình dự bị Đại học Quốc tế của Đại học London

Thứ 5, 07/04/2022 | 09:41
Chương trình học sẽ giúp các em sinh viên được trực tiếp học dự bị ngay tại Việt Nam thay vì phải đi nước ngoài như trước kia.

Nghệ thuật xăm hình dưới góc nhìn của anh Nguyễn Công Thành

Thứ 5, 31/03/2022 | 17:08
Anh Thành cho biết, không phải ngẫu nhiên mà lĩnh vực xăm hình đến gần với đời sống. Tất cả là nhờ đam mê, nghị lực phấn đấu của những người thợ xăm chân chính.

Tuyền Apple – 9x tài năng hỗ trợ cho các streamer game

Thứ 4, 30/03/2022 | 14:16
Để giúp nhiều người trẻ tiến gần giấc mơ trở thành “idol streamer” trong lĩnh vực game, Tuyền Apple - Bùi Hữu Tuyền đã trở thành người hỗ trợ cho các bạn streamer.

Doanh nhân Trần Hoài Đức với triết lý: “Giúp đỡ khách hàng có lợi cũng chính là mang lại lợi ích cho chính doanh nghiệp mình!”

Thứ 2, 28/03/2022 | 21:38
Ở thời điểm hiện tại, đi đôi với tiềm năng phát triển của ngành dược phẩm, thực phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe là sự nổi lên của lĩnh vực mar

Nghề điêu khắc đá - thi công lăng mộ đá tại Hà Nam

Thứ 2, 28/03/2022 | 20:30
Lăng mộ đá sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: Độ bền cao, lau dọn dễ dàng, tính thẩm mỹ cao và giá thành vừa phải. Mời mọi người cùng đọc bài viết dưới đây nhé!
     
Nổi bật trong ngày

Biển Đông xuất hiện một vùng áp thấp mới, liệu có mạnh lên thành bão?

Thứ 2, 15/08/2022 | 16:30
Dự báo vùng áp thấp kết hợp với gió mùa tây nam gây mưa giông trên Biển Đông sẽ kéo dài trong 1 - 2 ngày tới.

Dự báo thời tiết ngày 15/8/2022: Miền Bắc gia tăng mưa

Thứ 2, 15/08/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (15/8). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bản tin 15/8: Xử lý nghiêm lái xe taxi “chặt chém” khách du lịch phố cổ; Nhà cháy khi gia chủ đi khám bệnh

Thứ 2, 15/08/2022 | 07:00
Xử lý nghiêm lái xe taxi “chặt chém” khách du lịch phố cổ; Nhà cháy khi gia chủ đi khám bệnh; Thêm 1.428 ca nhiễm Covid-19 là những tin đáng chú ý.

Dự báo thời tiết ngày 16/8/2022: Hà Nội ngày nắng nhẹ

Thứ 3, 16/08/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (16/8). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bản tin 16/8: Tp.HCM đề xuất thu phí ôtô vào trung tâm; Nhiều chuyến bay không thể hạ cánh ở Tân Sơn Nhất vì mưa lớn

Thứ 3, 16/08/2022 | 06:00
Tp.HCM đề xuất thu phí ôtô vào trung tâm;Nhiều chuyến bay không thể hạ cánh ở Tân Sơn Nhất; Lật thuyền, một người tử vong,4 người mất tích là các tin nổi bật.