Chuẩn bị nguyên liệu:
Sơ chế đậu đen
- 1 thìa canh dầu oliu nguyên chất
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê hạt thì là
- 2 lon đậu đen đóng hộp đã rửa sạch
- 1 thìa nước ép chanh
- ¼ thìa cà phê muối
Sơ chế thịt gà và rau củ
- Hành lá xắt nhỏ
- 3 quả ớt chuông đỏ cỡ vừa, xắt nhỏ
- 1,5 thìa canh dầu oliu
- ¾ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê bột quế
- 2 miếng ức gà đã bỏ da
- ½ thìa cà phê hạt tiêu xay
- ½ thìa cà phê bột cacao không đường
- 1 thìa cà phê đường nâu
Thực hiện:
Bước 1: Đun nóng 1 muỗng canh dầu trên lửa vừa. Thêm tỏi, hạt thì là cùng đâu đen vào khuấy đều đến khi có màu nâu. Thêm nước cốt chanh và ¼ thìa cà phê muối nấu đến khi đậu nhừ.
Bước 2: Nghiền đậu đen đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.
Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao, lót giấy bạc vào khay nướng.
Bước 4: Cho hành lá, ớt chuông vào tô lớn cùng dầu oliu, nêm ¼ thìa cà phê muối và tiêu mỗi loại rồi trộn đều. Chuyển sang tấm nướng đã chuẩn bị và nướng từ 8-12 phút mỗi mặt.
Bước 5: Đặt ức gà vào 2 tấm màng bọc thực phẩm lớn. Dùng búa nấu ăn chuyên dụng giã cho miếng thịt phẳng và mềm hơn.
Bước 6: Cho bột ớt, quế, ca cao, đường nâu và ½ muỗng cà phê muối vào bát nhỏ, phết dầu lên cả 2 mặt của miếng gà rồi phết hỗn hợp gia vị trên lên cả 2 mặt.
Bước 7: Cho dầu vào chảo, làm nóng trên lửa lớn. Cho 2 miếng gà đã ướp vào nấu đến khi chín vàng đều 2 mặt.
Bước 8: Cho đậu đen nghiền vào mỗi đĩa rồi đặt miếng gà đã chín lên trên, trang trí cùng với ớt chuông và hành lá rồi thưởng thức.
Thùy Trang (Theo Eating Well)