Ức gà nấu kiểu này không lo bị khô, người lớn hay trẻ em ăn đều mê

Thứ 6, 19/04/2024 10:14

Quên món ức gà vừa dai vừa khô đi, với công thức này đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngon và dinh dưỡng.

Chuẩn bị: 

- 1,5 chén vụn bánh mì 

- Ức gà bỏ da, xắt miếng nhỏ 

- 2 quả trứng 

- 3 thìa sữa 

- 3 muỗng canh dầu thực vật 

- ½ chén buột mì đa dụng 

- 1 thìa cà phê bột hành 

- 1 thìa cà phê bột tỏi 

- 1 thìa cà phê ớt bột 

- Muối và hạt tiêu 

Cách làm: 

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

img

Bước 2: Trộn vụn bánh mì với 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột hành. 

Bước 3: Trong 1 tô khác, đánh quả trứng với 3 thìa sữa. 

img

Bước 4: Trong bát tiếp theo, nêm ½ cốc bột mì với một chút muối và hạt tiêu rồi trộn đều. 

Bước 5: Lấy từng miếng thịt gà lăn qua bột mì, nhúng vào hỗn hợp trứng và sữa rồi cuối cùng lăn qua hỗn hợp vụn bánh mì. 

img

Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, chiên vàng đều các miếng gà. 

Bước 7: Sau khi chiên xong, đặt các miếng gà lên khay nướng và nướng 10-15 phút cho chín kĩ. 

img

Bước 8: Cho gà ra đĩa và thưởng thức. 

img

Thùy Trang (Theo Mashed)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.