Ùn tắc dài trên đường tới chợ Viềng

19:22 22/02/2018

Chiều 22/2, (mùng 7 Tết Nguyên đán Mậu Tuật), hàng nghìn người đổ dồn về chợ Viềng tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định để mua sắm cầu may mắn khiến nhiều đoạn đường bị ùn tắc.

Dù phiên chợ Viềng chính thức mở vào đêm 22/2, nhưng để tránh phải chen lấn trong đêm, nhiều người dân đã phải đi từ chiều để mua sắm cây, cành lộc, cuốc, xẻng để lấy đầu năm.

Xã hội - Ùn tắc dài trên đường tới chợ Viềng

Các tuyến đường đi về chợ Viềng ùn tắc kéo dài.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, từ đầu giờ chiều, các tuyến đường đi về phiên chợ Viềng mỗi lúc một đông. Các phương tiện và nhiều người dân di chuyển rất khó khăn.

Đoạn đường Trần Huy Liệu nối TP. Nam Định đến chợ đông kín người. Xe máy, ô tô nối đuôi nhau thành dãy dài, nhúc nhích tiến vào chợ Viềng. Các đoạn đường quốc lộ dẫn vào chợ Viềng cũng rơi vào tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Xã hội - Ùn tắc dài trên đường tới chợ Viềng (Hình 2).

Người dân phải đi bộ chen lấn nhau để đi vào phía trong chợ Viềng.

Tại khu vực đường vào phiên chợ, các phương tiện phải di chuyển từng chút một. Nhiều người đi xe máy không di chuyển được đành phải xuống đường đi bộ vào chợ Viềng. Khu vực Phủ Thiên Hương - phủ chính trong quần thể Phủ Dầy - từng dòng người nối đuôi nhau vào đền thắp hương, xin lộc đầu năm. 

Trong chợ Viềng, các thương lái bày bán rất nhiều các vật dụng của nhà nông, cây cối, đồ gia dụng…song cây cảnh và thịt bò vẫn là hai thứ người dân tìm mua nhiều nhất. Giá thịt bò mỗi cân dao động từ 200-300.000 đồng; cây cảnh giá bán từ chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn đồng tùy loại.

Xã hội - Ùn tắc dài trên đường tới chợ Viềng (Hình 3).

Giá trông giữ xe mỗi lúc tăng cao.

Giá cả các dịch vụ cũng tăng cao so với ngày thường. Ven đường Quốc lộ 38B mọc lên rất nhiều bãi gửi xe tự phát, giá vé gửi xe máy từ 10.000 - 20.000 đồng; ô tô từ 50 - 100.000 đồng. Một chủ bãi trông giữ xe nói: “Sau 19h  tối nay,  giá vé sẽ tăng lên 150.000 - 200.000 đồng. Dù giá trông giữ xe tăng cao như vậy nhưng gần như các bãi gửi xe ô tô đều kín hết nếu không gửi nhanh thì sẽ không có chỗ gửi”.

Xã hội - Ùn tắc dài trên đường tới chợ Viềng (Hình 4).

Nhiều người tranh thủ mua cây và cuốc, xẻng cầu may.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Vụ Bản cho biết đã thành lập ban chỉ đạo chợ Viềng xuân Mậu Tuất 2018 với 25 thành viên thường trực, gồm lãnh đạo, các ban ngành địa phương tham gia tổ chức, điều hành cho người dân tham gia du xuân, trảy hội tại chợ Viềng, Phủ Dày.

UBND tỉnh cũng huy động tổng số 500 cán bộ, chiến sỹ công an, CSCĐ, CSGT, dân quân tự vệ thành lập các chốt, trạm đông người đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, chống cướp giật, móc túi, xin tiền.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Ùn tắc dài trên đường tới chợ Viềng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục