Vì sao bố bé trai 6 tuổi trường Gateway bị bỏ quên trên xe đòi bồi thường 1 tỷ đồng?

Vì sao bố bé trai 6 tuổi trường Gateway bị bỏ quên trên xe đòi bồi thường 1 tỷ đồng?

Thứ 3, 14/01/2020 | 14:43
Gia đình cháu bé 6 tuổi trường Gateway tử vong trên xe đưa đón vẫn chưa hết bàng hoàng và đau xót trước sự ra đi của cháu L. Bố cháu bé cho rằng vụ án rất oan nghiệt và có nhiều uẩn khúc đằng sau.

Clip: Xét xử vụ cháu bé 6 tuổi trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Các bị cáo có mặt tại phiên xét xử vụ học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Ngày 14/1, vụ án bé Lê Hoàng L. - học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong trên xe đưa đón đang được TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đưa ra xét xử công khai.

Hồ sơ điều tra - Vì sao bố bé trai 6 tuổi trường Gateway bị bỏ quên trên xe đòi bồi thường 1 tỷ đồng?

Bị cáo Nguyễn Bích Quy.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử trong vụ án này gồm: Doãn Quý Phiến (tài xế), Nguyễn Bích Quy (người đưa đón học sinh) bị VKS truy tố về tội "vô ý làm chết người"; Nguyễn Thị Thủy (giáo viên) bị đưa ra xét xử tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Quá trình mở tòa, nhiều người dự khán đã không cầm được nước mắt trước sự ra đi oan uổng của chú bé Lê Hoàng L. (6 tuổi).

Được mời đến tòa với tư cách người làm chứng, cô giáo mầm non dạy cháu L. cho biết: Cháu L. rất thông minh, hơi hiếu động một chút. Quá trình học tập, nhà trường cũng dạy kỹ năng mềm cho các cháu như: Xúc ăn, đánh răng, rửa mặt, quét nhà, lau nhà… trong đó, các cô cũng hướng dẫn các bé thay quần áo, gấp quần áo.

Hồ sơ điều tra - Vì sao bố bé trai 6 tuổi trường Gateway bị bỏ quên trên xe đòi bồi thường 1 tỷ đồng? (Hình 2).

Bị cáo Doãn Quý Phiến.

Nói riêng về trường hợp cháu L., cô giáo mầm non của cháu cho biết: Cháu không thích việc này cho lắm, theo cô giáo thì chưa nhìn thấy cháu tự thay quần áo bao giờ. Để làm được việc này thường phải có cô giáo kèm.

Tiếp đến, cả khán phòng lặng thinh khi lắng nghe những lời trình bày từ bố cháu Lê Hoàng L.

Vẫn chưa hết bàng hoàng và đau xót trước sự ra đi của con trai, ông Lê Văn Sơn cho rằng vụ án của cháu L. rất oan nghiệt và có nhiều uẩn khúc đằng sau.

“Ngay từ giai đoạn điều tra, vẫn còn nhiều vấn đề không rõ ràng, gia đình chúng tôi chưa thấy cơ quan tố tụng làm sáng tỏ, thể hiện trong cáo trạng vẫn còn rất sơ sài. Vì vậy, chúng tôi đề nghị HĐXX làm rõ trong phiên xét xử này”, ông Sơn trình bày.

Về trách nhiệm dân sự, đối với trường Gateway và bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo), ông Sơn không yêu cầu trách nhiệm.

Đối với những bị cáo còn lại và bên liên quan (nếu có), ông Sơn đề nghị phải bồi thường dân sự 1 tỷ đồng.

Theo lời ông Sơn “Sự ra đi của con tôi rất lớn lao, không gì có thể bù đắp được. Về mức bồi thường gia đình yêu cầu, đây là chi phí có thể khá cao, nhưng vụ án có nhiều uẩn khúc, gia đình tôi đã phải làm rất nhiều các thủ tục cần thiết, làm lễ cầu siêu cho con… còn rất nhiều các chi phí khác chúng tôi chưa đưa ra đây”.

Về hình phạt, ông Sơn đề nghị Tòa án xét xử các bị cáo nghiêm minh, rõ ràng, đúng người đúng tội, tương xứng với hậu quả vô cùng đau thường cho gia đình ông.

Tư Viễn - Hữu Thắng

An ninh hình sự 24h: Tuyên án hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng và Phan Văn Anh Vũ; Những bất ngờ trước phiên xử vụ cháu bé trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Thứ 2, 13/01/2020 | 21:00
Tin an ninh hình sự 24h qua: Tuyên án hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng và Phan Văn Anh Vũ; Truy bắt kẻ chém tới tấp người phụ nữ đang đi cùng con gái; Những bất ngờ trước phiên xử vụ cháu bé trường Gateway tử vong trên xe đưa đón...

Điều bất ngờ trước phiên xử vụ cháu bé trường Gateway tử vong trên xe đưa đón vào ngày mai

Thứ 2, 13/01/2020 | 15:20
Từng có đơn từ chối luật sư, song đến phiên xử vụ cháu bé trường Gateway tử vong trên xe đưa đón vào ngày mai, hai vị luật sư thuộc Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự tiếp tục đồng hành, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị can Nguyễn Bích Quy.

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Bà Nguyễn Bích Quy không còn bị tạm giam

Thứ 7, 28/12/2019 | 12:59
Sau thời gian bị tạm giam, bà Nguyễn Bích Quy – người đưa đón học sinh trường Gateway đã được thay đổi biện pháp ngăn chặn.
Cùng tác giả

Cần thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:00
Liên tiếp các vụ “thổi giá” thiết bị y tế, chuyên gia pháp lý cho rằng cần quyết liệt, triệt để thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế.

Doanh nghiệp Việt và bài học từ việc tranh chấp con ốc vít xuyên biên giới

Thứ 4, 09/02/2022 | 10:50
Xuất phát từ thực tế có nhiều tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, nên việc bảo vệ quyền này đang đặt ra những thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam

Phiên tòa trực tuyến: Nhu cầu tất yếu của xã hội

Thứ 3, 08/02/2022 | 08:50
Hoàn toàn ủng hộ phiên tòa trực tuyến, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam cho rằng việc này cần phải làm từ lâu.

Trăn trở của Luật sư về vụ nữ kiểm toán chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thứ 6, 04/02/2022 | 09:00
Lừa hàng trăm tỷ đồng, Đỗ Thị Lệ chấp nhận hình phạt, còn quyền lợi của người bị hại có được đảm bảo khi đang phải gánh trên vai khoản nợ “khổng lồ”?!

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng được giảm án

Thứ 2, 24/01/2022 | 16:38
Xét thấy bị cáo tuổi cao, sức yếu, tòa phúc thẩm đã giảm nhẹ 1 phần hình phạt cho cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng để bị cáo cố gắng hơn trong quá trình cải tạo.
Cùng chuyên mục

Bình Thuận: Góp tiền mua “nàng tiên nâu” để sử dụng hai đối tượng lãnh án.

Thứ 6, 24/06/2022 | 19:31
Nguyễn Văn Lên có hành vi tàng trữ 2,7666 gam Methamphetamine và Phạm Quốc Trương đang có hành vi tàng trữ 0,3872 gam Methamphetamine, cả hai tàng trữ để sử dụng.

Bắt giam tài xế xe khách Hoa Mai tông xe máy khiến 3 người thương vong

Thứ 4, 22/06/2022 | 20:33
Tài xế xe khách Hoa Mai tăng tốc độ vượt qua đèn tín hiệu giao thông thì gây tai nạn đâm vào xe máy khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Bình Thuận: Phạt 3 năm tù kẻ dùng Facebook đăng nội dung xuyên tạc

Thứ 4, 22/06/2022 | 18:00
Bị cáo Lê Chí Thành đã dùng mạng xã hội Facebook để đăng tải các video và viết có nội dung xuyên tạc, sai sự thật.

Bình Thuận: Dùng máy cưa đưa vào vùng cổ nạn nhân, đối tượng lãnh án

Thứ 4, 22/06/2022 | 14:58
Bị cáo Võ Văn Long biết tính chất nguy hiểm và hậu quả của việc dùng máy cưa đang hoạt động tác động vào vùng cổ, có khả năng làm chết người nhưng vẫn thực hiện.

Xe máy khan hàng: Giá mua một đằng, hóa đơn một nẻo

Thứ 4, 22/06/2022 | 11:24
Với lý do khan hiếm hàng, nhiều đại lý xe máy đã bán tăng giá so với giá đề xuất của nhà sản xuất. Việc này dẫn tới thất thu thuế, gây khó trong quản lý
     
Nổi bật trong ngày

Bình Thuận: Góp tiền mua “nàng tiên nâu” để sử dụng hai đối tượng lãnh án.

Thứ 6, 24/06/2022 | 19:31
Nguyễn Văn Lên có hành vi tàng trữ 2,7666 gam Methamphetamine và Phạm Quốc Trương đang có hành vi tàng trữ 0,3872 gam Methamphetamine, cả hai tàng trữ để sử dụng.