Vì sao việc bổ nhiệm Thượng tá Võ Đình Thường đúng nhưng vẫn gây xôn xao?

11:14 23/10/2017

Việc bổ nhiệm ông Võ Đình Thường làm lãnh đạo ở chính lĩnh vực mình bị kỷ luật đã được cơ quan chức năng khẳng định là đúng quy trình tuy nhiên dư luận còn không ít băn khoăn.

Chiều 22/10, bộ Công an đã chính thức thông tin liên quan đến vụ việc của Thượng tá Võ Đình Thường, Phó phòng CSGT Đồng Nai.

Theo đó, việc thực hiện quy trình điều động, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Võ Đình Thường có Nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và thực hiện đúng quy trình, quy định của bộ Công an về công tác cán bộ.

Xã hội - Vì sao việc bổ nhiệm Thượng tá Võ Đình Thường đúng nhưng vẫn gây xôn xao?

Thượng tá Võ Đình Thường. 

 Trước đó, Khi PV VTC News đặt câu hỏi về hướng xử lý với sự việc liên quan đến Thượng tá Võ Đình Thường (Phó phòng CSGT Đồng Nai), Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai nói: "Tôi chưa hiểu là xử lý cái gì? Và tại sao lại phải xử lý? Thượng tá Thường làm đúng, có gì sai đâu mà xử lý".

Theo Đại tá Mạnh, không phải cứ có thông tin xôn xao như vừa qua mà gọi Thượng tá Thường lên trách cứ. Còn rất nhiều thứ phải làm rõ và theo ông, cái chính bây giờ là phải định hướng cho đúng.

Vị Đại tá này cũng khẳng định CSGT Đồng Nai đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ của mình và đúng luật.

Dù đúng quy trình và luật pháp không cấm tuy nhiên, việc bổ nhiệm này vẫn khiến nhiều người băn khoăn, Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, nói trên tờ Zing: Không có văn bản nào trong ngành quy định việc CSGT bị kỷ luật thì không được làm CSGT trở lại. Tuy nhiên, theo ông Bé Tư, việc tổ chức bố trí, sắp xếp như vậy là không nên bởi một người từng bị tai tiếng, ra khỏi lực lượng CSGT mà nay lại làm CSGT thì chắc chắn sẽ bị dư luận không tốt.

Trung tướng Nguyễn Phúc Thảo, nguyên Phó tổng Cục trưởng tổng cục An ninh (bộ Công an), cho biết khi ông còn làm Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, những cán bộ có điều tiếng là bị luân chuyển ngay sang bộ phận khác. Đối với CSGT, khi ra khỏi lực lượng này thì sẽ không được làm CSGT nữa. "Cán bộ đã cho ra khỏi lực lượng CSGT mà bố trí lại làm CSGT thì kỳ lắm", vị Trung tướng nói.

Thành Huế

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Vì sao việc bổ nhiệm Thượng tá Võ Đình Thường đúng nhưng vẫn gây xôn xao? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục