Vì sao người mắc Covid-19 nên uống nhiều nước dừa?

Vì sao người mắc Covid-19 nên uống nhiều nước dừa?

Lương Quốc Tiệp

Lương Quốc Tiệp

Thứ 7, 26/02/2022 13:20 GMT+7

Người mắc Covid-19 uống nước dừa rất tốt cho sức khỏe vì sẽ bổ sung nước và điện giải cho cơ thể.

Các chuyên gia của Trung tâm Dự phòng và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (US CDC) cho biết, Covid-19 tạo ra rất nhiều triệu chứng khác nhau ở mỗi người nhiễm bệnh. Các triệu chứng phổ biến nhất, bao gồm sốt, ho khan và khó thở. Nhưng, một số người có thể bị đau cơ, mệt mỏi, đau đầu, đau họng và rối loạn tiêu hoá. Cũng giống như bị cúm, bạn có thể không cảm thấy đói, vì mất vị giác và khứu giác, ảnh hưởng đến sự thèm ăn. US CDC khuyên, một khi nhiễm Covid-19 nên uống thật nhiều nước để hỗ trợ cho cơ thể chống lại virus.

Theo Hướng dẫn Chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà của Bộ Y tế, nguyên tắc về chế độ dinh dưỡng cho người nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà là cần đầy đủ và cân đối các nhóm chất dinh dưỡng để duy trì thể trạng, thể chất bình thường, ngăn ngừa biến chứng, giúp người bệnh nhanh hồi phục.

Người nhiễm Covid-19 cần uống nhiều nước (40-45ml/kg cân nặng/ngày). Nên uống nước ấm và rải rác trong ngày, tránh tình trạng chỉ uống khi thấy khát.

Như vậy, chế độ dinh dưỡng và nước là vô cùng quan trọng với người mắc Covid-19. Người bệnh cần uống nước ấm nhiều lần trong ngày, ngày uống tối thiểu 2 lít nước. Nên uống nước lọc, nước ép hoa quả. Không uống các loại nước gây kích thích thần kinh như trà, cà phê…

Đặc biệt, trong trường hợp có sốt nên uống oresol để bù nước và điện giải. Và uống nước dừa cũng là thức uống tốt để bù nước và điện giải.

Sức khỏe - Vì sao người mắc Covid-19 nên uống nhiều nước dừa?

Nước dừa tự nhiên là một loại nước uống có tác dụng giải khát và bổ dưỡng. Đặc biệt, nó có khả năng bù nước và điện giải cho người mắc Covid-19.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, nước dừa chứa 94% là nước, đường, chất béo, acid amin, acid hữu cơ và các enzyme, các vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9, vitamin C... tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải khát và bổ dưỡng.

Nhờ hàm lượng kali dồi dào nên nước dừa giúp cân bằng điện giải làm tối ưu hoạt động của hệ tuần hoàn, hệ thần kinh và hệ miễn dịch cũng như hỗ trợ việc hấp thụ và điều tiết chất lỏng, giúp bổ sung và bù nước cho cơ thể.

Lượng nước dừa cần thiết để uống mỗi ngày phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, mức độ hoạt động và các yếu tố đi kèm khác của cơ thể. Với người bình thường có thể uống 1-2 cốc mỗi ngày.

Tuy nhiên, người mắc Covid-19 có triệu chứng lạnh nhiều, đờm nhiều, đầy bụng, chậm tiêu, chân tay lạnh, hạ huyết áp, đường huyết cao... không nên sử dụng nước dừa.

Ngoài bổ sung nước, người mắc Covid-19 cũng cần ăn nhiều thức ăn chứa đầy dinh dưỡng và calo. Vì chúng hỗ trợ bạn chống lại sự nhiễm trùng. Hãy tìm các loại thực phẩm chứa chất dinh dưỡng bao gồm protein, vitamin A, C, D và E và kẽm giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn.

Quốc Tiệp (t/h)

Danh dự teen
SGC dự chi gần 465 tỷ đồng để mua lại công ty mới thành lập
SGC dự chi gần 465 tỷ đồng để mua lại công ty mới thành lập
Thứ Hai 18:46, 10/11/2025
Lãnh đạo Sa Giang cho biết, ước tính những năm đầu, Hoàn Ngọc - dự án mới mà Sa Giang mua lại sẽ không thể có lợi nhuận vì phải đầu tư thêm nhiều thứ về công nghệ, máy móc, nhân lực. Kế hoạch thu hồi vốn được dự tính trong khoảng 8,5 năm.
VN-Index mất hơn 18 điểm, bất động sản chìm sâu trong sắc đỏ
VN-Index mất hơn 18 điểm, bất động sản chìm sâu trong sắc đỏ
Thứ Hai 15:48, 10/11/2025
Thị trường chứng khoán ngày 10/11 chìm trong sắc đỏ khi áp lực bán gia tăng cuối phiên, VN-Index mất hơn 18 điểm, nhóm bất động sản dẫn đầu đà giảm.
Khách hàng trải nghiệm thực tế VinFast VF 8: “Nội thất đẹp, trải nghiệm lái thú vị, nhiều điều chẳng bao giờ có ở xe xăng”
Khách hàng trải nghiệm thực tế VinFast VF 8: “Nội thất đẹp, trải nghiệm lái thú vị, nhiều điều chẳng bao giờ có ở xe xăng”
Thứ Hai 15:38, 10/11/2025
Nhiều khách hàng đã bị thuyết phục bởi sức mạnh vượt trội và chất lượng hoàn thiện của các dòng xe điện VinFast - những yếu tố quan trọng giúp hãng xe Việt lập kỷ lục doanh số chưa từng có trên thị trường năm nay.
Hà Nội triển khai Kiosk thông minh chứng thực điện tử
Hà Nội triển khai Kiosk thông minh chứng thực điện tử
Thứ Hai 22:19, 10/11/2025
Từ ngày 10/11, Hà Nội triển khai các Kios có hệ thống ứng dụng AI, OCR, xác thực khuôn mặt, cho phép người dân thực hiện chứng thực trực tiếp tại Kiosk thông minh chỉ mất từ 3 đến 5 phút.
Ông Trần Sỹ Thanh: "Luôn đồng hành và sẵn sàng là cầu nối để phát triển Thủ đô"
Ông Trần Sỹ Thanh: "Luôn đồng hành và sẵn sàng là cầu nối để phát triển Thủ đô"
Thứ Hai 18:31, 10/11/2025
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Sỹ Thanh khẳng định sẽ luôn hướng về Hà Nội, dõi theo, đồng hành và sẵn sàng là cầu nối, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm, huy động các nguồn lực, cùng chung tay vào quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô.
Phát biểu tâm huyết của tân Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Đức Trung
Phát biểu tâm huyết của tân Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Đức Trung
Thứ Hai 18:27, 10/11/2025
Tân Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Đức Trung khẳng định toàn tâm toàn ý nỗ lực cống hiến hết mình, luôn đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân, và của Thủ đô lên trên hết, trước hết.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
F0 điều trị tại nhà nên và không nên ăn gì?

F0 điều trị tại nhà nên và không nên ăn gì?

Chủ nhật, 19/12/2021 | 10:19

Người nhiễm Covid-19 điều trị tại nhà nên được ăn đầy đủ, cân đối các chất dinh dưỡng, hạn chế ăn nội tạng động vật và thực phẩm nhiều muối như đồ hộp, dưa muối...

Chuyên gia chỉ ra các loại thuốc nên có tại nhà cho F0

Chuyên gia chỉ ra các loại thuốc nên có tại nhà cho F0

Thứ 4, 12/01/2022 | 11:20

Nếu không may mắc Covid-19, F0 được điều trị tại nhà cần chuẩn bị đầy đủ thuốc men và tuân thủ khuyến cáo của chuyên gia y tế. Dưới đây là một số loại thuốc cần có.

F0 kiêng tắm gội liệu có nên?

F0 kiêng tắm gội liệu có nên?

Thứ 7, 26/02/2022 | 06:00

Các chuyên gia cho rằng, quan niệm bệnh nhân Covid-19 phải kiêng tắm gội là sai lầm. Để F0 nhanh khỏe, bệnh nhân cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ.

CÙNG TÁC GIẢ

Cầu thủ phải cắt bỏ lá lách sau pha va chạm kinh hoàng trên sân

Cầu thủ phải cắt bỏ lá lách sau pha va chạm kinh hoàng trên sân

Thứ 2, 10/11/2025 | 22:00

Cầu thủ futsal Iker Fernandez Valderrama của đội Gasifred Atletico Ibiza đã phải cắt bỏ lá lách trong một ca phẫu thuật khẩn cấp sau một vụ va chạm kinh hoàng.

Rashford vượt qua Mbappe và Yamal tại La Liga

Rashford vượt qua Mbappe và Yamal tại La Liga

Thứ 2, 10/11/2025 | 20:00

Màn hồi sinh của Marcus Rashford tại Barcelona được xem là một trong những câu chuyện thu hút nhiều sự quan tâm nhất của người hâm mộ.

Yêu quái khiến Quan Âm phải cảm thán, Tôn Ngộ Không cũng bó tay

Yêu quái khiến Quan Âm phải cảm thán, Tôn Ngộ Không cũng bó tay

Thứ 2, 10/11/2025 | 19:44

Hắc Hùng Tinh là một yêu quái đặc biệt trong Tây du ký, không những không bị Tôn Ngộ Không đánh chết mà thậm chí còn được Quan Âm Bồ Tát thu nhận.

Bị tấn công bất ngờ, chủ tiệm vàng phản đòn khiến kẻ cướp kinh ngạc

Bị tấn công bất ngờ, chủ tiệm vàng phản đòn khiến kẻ cướp kinh ngạc

Thứ 2, 10/11/2025 | 19:30

Người phụ nữ, dùng khăn choàng che nửa mặt và giả vờ là khách, bất ngờ ném bột ớt vào mắt chủ cửa hàng, để thực hiện một vụ cướp nhưng bất thành.

Premier League giải thích lý do hủy bàn thắng của Liverpool, chuyên gia không đồng tình

Premier League giải thích lý do hủy bàn thắng của Liverpool, chuyên gia không đồng tình

Thứ 2, 10/11/2025 | 18:58

Quyết định của trọng tài trong huống hủy bàn thắng gỡ hòa của Liverpool trước chester City khiến một số chuyên gia không đồng ý.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tp.HCM tiếp tục ghi nhận thêm vụ nghi ngộ độc thực phẩm

Tp.HCM tiếp tục ghi nhận thêm vụ nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ 2, 10/11/2025 | 20:03

Sau bữa cơm trưa, hơn chục công nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn.

Sở Y tế Tp.HCM thông tin về vụ ngộ độc bánh mì khiến hơn 80 người cấp cứu

Sở Y tế Tp.HCM thông tin về vụ ngộ độc bánh mì khiến hơn 80 người cấp cứu

Thứ 7, 08/11/2025 | 11:25

Sở Y tế Tp.HCM xác định vi khuẩn đường ruột Salmonella là tác nhân gây ngộ độc thực phẩm tại một tiệm bánh mì trên đường Nguyễn Thái Sơn, phường Hạnh Thông (quận Gò Vấp), khiến hàng chục người phải nhập viện cấp cứu

Nhiều chuyên gia hàng đầu về ung thư quốc tế hội tụ tại Bệnh viện K

Nhiều chuyên gia hàng đầu về ung thư quốc tế hội tụ tại Bệnh viện K

Thứ 7, 08/11/2025 | 10:33

Đây là lần đầu tiên Hội đồng Khu vực của ASCO tổ chức cuộc họp tại Việt Nam, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện K và Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ.

Bổ sung đối tượng trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Bổ sung đối tượng trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Thứ 7, 08/11/2025 | 09:41

Ông Phí Văn Kiên cho biết, dự thảo Luật Phòng bệnh đã mở rộng đối tượng và phạm vi trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia đối với nhóm người cao tuổi, đối tượng tham gia công tác phòng chống dịch...

Cúm biến chứng nặng bùng phát ở miền Bắc, bác sĩ cảnh báo không tự điều trị tại nhà

Cúm biến chứng nặng bùng phát ở miền Bắc, bác sĩ cảnh báo không tự điều trị tại nhà

Thứ 7, 08/11/2025 | 09:12

Trước diễn biến cúm biến chứng nặng gia tăng, bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối không tự dùng thuốc tại nhà, đặc biệt với trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Người đàn ông 32 tuổi tiên lượng tử vong cao vì ăn món "vạn người mê"

Người đàn ông 32 tuổi tiên lượng tử vong cao vì ăn món "vạn người mê"

Chủ nhật, 09/11/2025 | 19:00

Một tuần sau khi ăn món quen thuộc nhiều người thích, người đàn ông 32 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc, suy hô hấp, suy đa tạng.

Bulgaria thừa nhận tình thế cực kỳ khó khăn nếu mất nhà máy lọc dầu Nga

Bulgaria thừa nhận tình thế cực kỳ khó khăn nếu mất nhà máy lọc dầu Nga

Thứ 2, 10/11/2025 | 06:30

Nhà máy lọc dầu Neftohim của gã khổng lồ dầu mỏ Lukoil (Nga) bên Biển Đen đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Bulgaria.

Người đàn ông 69 tuổi tuổi tử vong sau khi uống một ngụm nước dừa theo cách "vạn người mê"

Người đàn ông 69 tuổi tuổi tử vong sau khi uống một ngụm nước dừa theo cách "vạn người mê"

Thứ 2, 10/11/2025 | 04:00

Thấy quả dừa để ở bếp, người đàn ông 69 tuổi liền lấy uống, khoảng 3 tiếng sau ông bắt đầu có biểu hiện bất thường như lú lẫn, mất thăng bằng, da tái và lạnh. Đến viện bác sĩ cũng "lắc đầu".

Nữ diễn viên hài từng làm nhiều nghề để kiếm sống, giờ làm chủ khách sạn, lập sẵn di chúc ở tuổi 44

Nữ diễn viên hài từng làm nhiều nghề để kiếm sống, giờ làm chủ khách sạn, lập sẵn di chúc ở tuổi 44

Chủ nhật, 09/11/2025 | 06:20

Nữ diễn viên hài Kiều Linh được yêu mến bởi nét duyên dáng cùng chất giọng khàn. Sau nhiều thăng trầm trong cuộc đời, cô chọn cuộc sống thoải mái, an yên một mình và cũng không còn gánh nặng kinh tế.

Tổng thống Zelensky tiết lộ con số bất ngờ về hệ thống Patriot

Tổng thống Zelensky tiết lộ con số bất ngờ về hệ thống Patriot

Thứ 2, 10/11/2025 | 11:26

Ukraine muốn đặt mua 27 hệ thống phòng không Patriot, Tổng thống Zelensky cho biết.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.