Vì sao phòng chỉ đạo tạm dừng dạy câu lạc bộ nhưng trường vẫn “phớt lờ”?

Vì sao phòng chỉ đạo tạm dừng dạy câu lạc bộ nhưng trường vẫn “phớt lờ”?

Thứ 6, 29/09/2023 | 18:10
0
Dù Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo tạm dừng dạy câu lạc bộ nhưng một trường tiểu học vẫn tiếp tục triển khai với lý do nhằm ổn định giờ đón con của cha mẹ học sinh.

Mới đây, ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Tp.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các trường trên địa bàn tạm dừng tổ chức dạy các câu lạc bộ khi chưa được Phòng GD&ĐT phê duyệt.

Theo ông Thọ, khi tổ chức thực hiện các câu lạc bộ, nhà trường phải xây dựng kế hoạch, thông qua ý kiến và được sự đồng thuận, tự nguyện của phụ huynh học sinh. Đồng thời, nhà trường phải trình hồ sơ lên Phòng GD&ĐT để xem xét, thẩm định hồ sơ. Sau khi Phòng GD&ĐT có văn bản phê duyệt thì các trường mới tổ chức thực hiện các câu lạc bộ.

Phó Trưởng phòng GD&ĐT Tp.Buôn Ma Thuột khẳng định, năm học 2023-2024, chưa thấy có trường nào đăng ký tổ chức dạy các câu lạc bộ. Tuy nhiên, qua nắm bắt từ các cơ quan truyền thông thì hiện nay có một số đơn vị đang tổ chức, thực hiện các câu lạc bộ theo nhu cầu nhưng chưa được Phòng GD&ĐT đồng ý, cho phép.

Vì vậy, trong sáng 25/9, Phòng GD&ĐT đã có chấn chỉnh, chỉ đạo các đơn vị tạm dừng. Đồng thời, yêu cầu các trường hoàn thiện hồ sơ trình Phòng GD&ĐT phê duyệt. Sau khi Phòng thẩm định hồ sơ đủ điều kiện và cho phép, có văn bản thì mới tổ chức thực hiện các câu lạc bộ.

Thế nhưng, sau chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Tp.Buôn Ma Thuột, Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (phường Tân An, Tp.Buôn Ma Thuột) vẫn tiếp tục triển khai dạy câu lạc bộ khi chưa được cấp trên cho phép.

Giáo dục - Vì sao phòng chỉ đạo tạm dừng dạy câu lạc bộ nhưng trường vẫn “phớt lờ”?

Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân. 

Lý giải về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Cậy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân cho biết, đã nhận được chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Tp.Buôn Ma Thuột về việc dừng dạy các tiết học câu lạc bộ, thế nhưng vẫn dạy vì có lý do.

Bà Cậy cho hay, việc triển khai dạy câu lạc bộ, nhà trường làm đúng quy định tại các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, của Sở GD&ĐT, dựa theo nhu cầu của phụ huynh. Đồng thời, nhà trường cũng bố trí học vào tiết cuối của buổi chiều... Mặt khác, nhà trường đã gửi báo cáo kế hoạch tổ chức dạy học câu lạc bộ lên Phòng GD&ĐT từ cuối tháng 8, đầu tháng 9 và đang đợi phê duyệt.

Đối với việc Phòng GD&ĐT chỉ đạo tạm dừng nhưng trường vẫn tổ chức dạy câu lạc bộ, bà Cậy giải thích, sau khi nhận được chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, chiều 25/9, trường đã tổ chức cuộc họp chuyên môn giữa lãnh đạo nhà trường và các giáo viên chủ nhiệm các câu lạc bộ của Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Tại cuộc họp, nhà trường đề nghị dừng dạy học câu lạc bộ theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT từ ngày 25/9. Tuy nhiên, các cô giáo đã xin tiếp tục dạy tiết câu lạc bộ để ổn định giờ đón con của cha mẹ học sinh, tạo điều kiện cho phụ huynh yên tâm đi làm. Đồng thời, để nâng cao chất lượng giáo dục và rèn kỹ năng sống...

Do đó, kết thúc buổi họp, nhà trường kết luận: “Các tiết câu lạc bộ do giáo viên của Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân thực hiện thì giáo viên vẫn dạy với tinh thần cống hiến cho học sinh, cho phụ huynh, không đòi hỏi chế độ trong thời gian chờ phê duyệt”.

Tuy nhiên, đến sáng 29/9, bà Cậy thông tin lại cho PV Người Đưa Tin rằng, trường đã cho dừng dạy tiết câu lạc bộ, chờ cấp trên phê duyệt.

Khánh Ngọc

Yêu cầu các trường không ép học sinh tham gia chương trình xã hội hóa

Thứ 5, 28/09/2023 | 15:10
Một địa phương tại tỉnh Đắk Lắk vừa yêu cầu các trường không gây áp lực, không ép buộc học sinh tham gia giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa.

Chấn chỉnh tình trạng dạy các tiết tăng cường khi chưa được cho phép

Thứ 2, 25/09/2023 | 20:09
Phòng GD&ĐT Tp.Buôn Ma Thuột cho biết, hiện nay có một số đơn vị tổ chức, thực hiện các câu lạc bộ, dạy các tiết tăng cường nhưng chưa được cho phép.

Bản tin 25/9: Chấn chỉnh dạy thêm, lạm thu đầu năm

Thứ 2, 25/09/2023 | 06:00
Nhiều địa phương chấn chỉnh việc dạy thêm, lạm thu đầu năm học; 12 trẻ mầm non ở Hà Tĩnh nhập viện nghi do ngộ độc...
Cùng tác giả

Nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu trong lúc cả thành phố đang cách ly xã hội

Thứ 4, 12/08/2020 | 10:20
Trong lúc toàn thành phố đang thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 thì một nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu tại văn phòng đại diện của công ty xổ số.
Cùng chuyên mục

Bộ GD&ĐT "tuýt còi" việc tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Thứ 7, 24/02/2024 | 09:48
Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương chỉ đạo, phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn theo đúng quy định.

Tuyển sinh 2024: Cách chọn bài thi đánh giá phù hợp với năng lực

Thứ 7, 24/02/2024 | 08:00
Với cấu trúc bài thi khác nhau, chuyên gia cho rằng nếu không tìm hiểu kỹ thí sinh rất dễ bị mất phương hướng trước các kỳ thi đánh giá năng lực hiện nay.

Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương điều chỉnh quy định tuyển thẳng vào 10

Thứ 6, 23/02/2024 | 22:45
Đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng cho biết sẽ tiến hành kiểm tra, thanh tra việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại một số địa phương.

Chọn ngành đào tạo sư phạm môn tích hợp, sinh viên được học gì?

Thứ 6, 23/02/2024 | 08:46
Khác với đào tạo ngành đơn môn, ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên và Sư phạm Địa lý - Lịch sử sẽ được trang bị đơn vị kiến thức riêng phù hợp với nhu cầu giảng dạy.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội phản hồi sau quyết luận thanh tra

Thứ 5, 22/02/2024 | 20:16
Nhà trường cho biết, việc tạm dừng hoạt động tuyển sinh 2 ngành học hoàn toàn không ảnh hưởng tới các em học sinh đã, đang và sẽ nhập học.
     
Nổi bật trong ngày

Bản tin 23/2: Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi phương án tuyển sinh lớp 10 THPT

Thứ 6, 23/02/2024 | 06:00
Hàng loạt tỉnh, thành thay đổi phương án tuyển sinh lớp 10 THPT; Bé gái nghịch cồn cùng bạn không may lửa cháy bén vào người...

Không khí lạnh tràn về bao trùm miền Bắc, nơi nào lạnh nhất?

Thứ 7, 24/02/2024 | 10:54
Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, có nơi dưới 12 độ C.

Bản tin 24/2: Sở GD&ĐT Hà Nội ủy quyền cho hiệu trưởng giải quyết thủ tục chuyển trường

Thứ 7, 24/02/2024 | 06:00
Bản tin 24/2: Sở GD&ĐT Hà Nội ủy quyền cho hiệu trưởng giải quyết thủ tục chuyển trường; Tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 1A, tài xế tử vong tại chỗ...

Tuyển sinh 2024: Cách chọn bài thi đánh giá phù hợp với năng lực

Thứ 7, 24/02/2024 | 08:00
Với cấu trúc bài thi khác nhau, chuyên gia cho rằng nếu không tìm hiểu kỹ thí sinh rất dễ bị mất phương hướng trước các kỳ thi đánh giá năng lực hiện nay.

Bộ GD&ĐT "tuýt còi" việc tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Thứ 7, 24/02/2024 | 09:48
Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương chỉ đạo, phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn theo đúng quy định.