VIDEO: Nước lũ rút chậm, nhiều trụ sở cơ quan ở Huế vẫn ngập như “ốc đảo”

VIDEO: Nước lũ rút chậm, nhiều trụ sở cơ quan ở Huế vẫn ngập như “ốc đảo”

Thứ 3, 18/11/2025 21:35 GMT+7

Nước lũ rút chậm sau nhiều ngày mưa lớn khiến nhiều trụ sở cơ quan, trường học và khu dân cư ở Tp.Huế vẫn bị ngập trong biển nước.

image

Đợt mưa lớn kéo dài từ tối 15 đến 18/11 đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn TpHuế chìm trong ngập lụt diện rộng. Đến sáng ngày 18/11, dù nước bắt đầu rút tại một số điểm trung tâm, nhiều trụ sở cơ quan, trường học và rất nhiều hộ dân vẫn bị cô lập trong biển nước.

VIDEO: Nước lũ rút chậm, nhiều trụ sở cơ quan ở Huế vẫn ngập như “ốc đảo”- Ảnh 1.

Nhiều trụ sở cơ quan ở xã Quảng Điền vẫn còn bị nước lũ bủa vây.

Theo ghi nhận, vào chiều ngày 18/11, trụ sở các đơn vị như Toà án nhân dân, bảo hiểm xã hội, công an xã… nằm trên địa bàn xã Quảng Điền (Tp.Huế) vẫn còn ngập nước xung quanh. Nhìn từ trên cao, những trụ sở này như những “ốc đảo” giữa vùng ngập.

Một số điểm trường vẫn còn ngập sâu buộc phải cho học sinh nghỉ học. Nhiều tuyến đường liên xã tiếp tục chìm trong nước khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Muốn di chuyển qua điểm ngập, người dân phải thuê xe tải hoặc máy cày.

VIDEO: Nước lũ rút chậm, nhiều trụ sở cơ quan ở Huế vẫn ngập như “ốc đảo”- Ảnh 2.

Nhiều tuyến đường nội đô thành phố vẫn còn lấp xấp nước lũ.

Ông Đặng Văn Hoà, Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi và Biến đổi khí hậu, trực thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường Tp.Huế cho biết, theo thống kê sơ bộ, toàn Tp.Huế vẫn còn hơn 7.619 ngôi nhà đang ngập từ 30–50cm. Các địa phương chịu ảnh hưởng nặng gồm: Quảng Điền, Hương An, Hương Trà, Hóa Châu…

Tại vùng thấp trũng và các tuyến giao thông huyết mạch, nước lũ vẫn chưa rút. Tuyến Quốc lộ 49 qua phường Phong Dinh ngập từ 0,2–0,8 m, cơ quan chức năng đã phải rào chắn và cấm lưu thông. Nhiều đoạn qua phường Dương Nỗ cũng xuất hiện nhiều điểm ngập.

Một số tuyến tỉnh lộ như 8A (Kim Trà), 11A (Quảng Điền), 10C (Phú Vang), 12C (Hương An), 13C (Thanh Thủy)… tiếp tục ghi nhận ngập sâu, giao thông chia cắt.

Do nước dâng nhanh và nguy cơ sạt lở, các địa phương đã tổ chức di dời 457 hộ với 663 nhân khẩu ở các khu vực: A Lưới, Phong Điền, Phong Dinh, Kim Trà, Hương Trà, Quảng Điền.

Đến sáng ngày 18/11, nước trên các sông bắt đầu xuống, nhiều hộ đã trở về nhà; tuy nhiên còn 152 hộ/315 khẩu vẫn chưa thể quay lại do nhà cửa còn ngập sâu.

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Tp.Huế, dự báo từ ngày 18/11 đến sáng 20/11, địa bàn tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to. Trong đó, đồng bằng: 150–300 mm, có nơi trên 400 mm; Vùng núi: 250–400 mm, có nơi trên 550 mm.

Cơ quan khí tượng khuyến cáo người dân chủ động ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và tiếp tục ngập sâu ở vùng trũng thấp.

Lê Kông

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.