Video: Quái vật vẻ ngoài không đổi từ thời tiền sử đáng sợ nhất trái đất


Thứ 5, 10/10/2019 | 20:30


Nằm trong họ thằn lằn, ngoại hình gần như không thay đổi kể từ thời tiền sử, rồng Komodo có tốc độ nhanh nhất trong họ thằn lằn nhưng lại không mấy khi sử dụng sức mạnh.

Theo các nhà khoa học, rồng Komodo có quan hệ mật thiết với loài khủng long đã tuyệt chủng cách đây hàng triệu năm. Loài này là loài thằn lằn lớn nhất trên thế giới hiện nay với chiều dài trung bình khoảng từ 2m đến 3m.

Rồng Komodo thích nghi rất tốt trong điều kiện môi trường vô cùng khắc nghiệt ở những hòn đảo núi lửa khô cằn. Có khoảng 3.500 cá thể rồng Komodo tại Indonesia, trong đó có khoảng 350 cá thể rồng cái.

Cộng đồng mạng - Video: Quái vật vẻ ngoài không đổi từ thời tiền sử đáng sợ nhất trái đất

Có tốc độ, sức mạnh và độc nhưng rồng Komodo chỉ thích lén lút săn mồi.

Rồng Komodo là loài ăn thịt, chúng ăn từ các loại động vật nhỏ như côn trùng cho đến các loại thú lớn như dê, lợn lòi, trâu rừng, hươu, nai. Thậm chí loài này còn ăn thịt cả đồng loại.

Tại hòn đảo Komodo, loài thú đáng sợ này chỉ có một kẻ thù duy nhất đó là những con rồng Komodo lớn hơn. Rồng Komodo có thể ăn hết phần thịt có trọng lượng bằng 80% trọng lượng cơ thể. Tức là một con rồng Komodo nặng 100kg có thể ăn hết 80kg thịt.

Cộng đồng mạng - Video: Quái vật vẻ ngoài không đổi từ thời tiền sử đáng sợ nhất trái đất (Hình 2).

Rồng Komodo có bộ hàm cực chắc khỏe, răng sắc và rất háu ăn. Chúng ăn cả xương của động vật lớn như trâu rừng. 

Sức mạnh khủng khiếp của bộ hàm kèm độc tính của nước bọt sẽ giết chết con mồi cho dù con mồi đó có là trâu mộng.

(Tổng hợp)