Video: Súng điện từ railgun bắn xuyên thép như chọc thủng giấy

Video: Súng điện từ railgun bắn xuyên thép như chọc thủng giấy

Thứ 2, 25/05/2015 13:00

Súng điện từ khai hỏa giúp viên đạn tăng tốc từ 0 lên 7.300 km/h trong chưa đầy 0,01 giây, giúp nó dễ dàng xuyên thủng những miếng thép dày.

Xem tin video:

Hải quân Mỹ đã lắp đặt thử hai mẫu súng điện từ do Cục nghiên cứu Hải quân Mỹ (ONR) phát triển cho tàu đổ bộ siêu tốc lớp Spearhead (the USS Millinocket) tại thành phố San Diego. Đây là loại vũ khí công nghệ cao, hoạt động theo nguyên lý sử dụng tia xung điện để tạo ra một lực điện từ đẩy đầu đạn.

Công nghệ - Video: Súng điện từ railgun bắn xuyên thép như chọc thủng giấy

Việc thay thế các loại tên lửa truyền thống bằng súng điện từ giúp quân đội tiết kiệm một lượng chi phí lớn.

Ưu điểm của loại súng điện từ này là động năng của đầu đạn rất lớn nên chúng không cần vật liệu gây nổ để đẩy đầu đạn. Lợi thế lớn nhất của súng điện từ là tốc độ đẩy đầu đạn có thể nhanh hơn 6 lần so với tốc độ đầu đạn của một khẩu súng ngắn.

Công nghệ - Video: Súng điện từ railgun bắn xuyên thép như chọc thủng giấy (Hình 2).

Loại súng điện từ mới phù hợp với kế hoạch tăng cường hỏa lực theo 3 hướng của Hải quân Mỹ - bao gồm khôi phục khả năng tấn công bằng tên lửa tầm xa sau khi tên lửa hành trình Tomahawk "nghỉ hưu", thay thế tên lửa phòng vệ bằng súng laser và súng điện từ tiếp nối các tên lửa tầm xa.

Phan Hoàng

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.