Video: X-47B tiếp dầu trên không từ phi cơ Omega K-707

Video: X-47B tiếp dầu trên không từ phi cơ Omega K-707

Thứ 7, 25/04/2015 16:15

Sự kiện này được xem là bước đột phá, mang tính chất quyết định giúp Mỹ giữ được ưu thế trên không ở phạm vi toàn cầu trong tương lai gần.

Công nghệ - Video: X-47B tiếp dầu trên không từ phi cơ Omega K-707

X-47B

Máy bay không người lái tàng hình X-47B ngày 15/4 đã thực hiện thành công việc tiếp nhiên liệu trên không từ máy bay chở dầu Omega K-707.

Sự kiện này được xem là bước đột phá, mang tính chất quyết định giúp Mỹ giữ được ưu thế trên không ở phạm vi toàn cầu trong tương lai gần.

Hãng chế tạo máy bay Northrop Grumman cho biết, chiếc UAV tàng hình X-47B xuất phát từ tàu sân bay USS George H.W. Bush đã thực hiện thành công việc tiếp nhiên liệu trên không từ máy bay chở dầu Omega K-707 vào hôm 15/4 tại Vịnh Chesapeake.

X-47B sử dụng một cảm biến quang học mới thay vì định vị GPS để điều hướng máy bay. Điều này cho phép nó thu hẹp khoảng cách và đưa được đầu dò vào trong phễu của máy bay tiếp dầu.

Trong các đợt thử nghiệm trước đó, UAV X-47B đã bay được gần với một máy bay tiếp nhiên liệu trên không ở khoảng cách chỉ 9,1 mét và giữ ở vị trí ngay sau ống phễu tiếp dầu.

Hòa Bình

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Tag: K+

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.